แนะนำ 5 แอพสำหรับผู้บริหารที่จะช่วยให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  • 359
  •  
  •  
  •  
  •  

180622379

ในโลกยุคใหม่ที่อินเตอร์เน็ตมีส่วนสำคัญอย่างมากในการทำงาน ผู้บริหารหลายคนต้องปรับตัวให้ทันกับเทคโนโลยีในการทำงานที่ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่เอกสารหรือหน้าจอคอมพิวเตอร์เท่านั้น สมาร์ทโฟนจึงเปลี่ยนบทบาทจากโทรศัพท์เพื่อการติดต่อสื่อสาร กลายเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญในการทำงานของผู้บริหารยุคใหม่

นั่นจึงทำให้ผู้บริหารจำเป็นต้องหาแอพพลิเคชั่นที่สามารถตอบสนองต่อการทำงานบนสมาร์ทโฟน ขอแนะนำ 5 แอพพลิเคชั่นที่จะช่วยให้ผู้บริหารสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

1. Duolingo
หนึ่งในแอพที่มีการสำรวจจากผู้บริหารจำนวนมากถึง 88.5% ว่าเป็นแอพที่ผู้บริหารควรต้องมีติดสมาร์ทโฟนไว้ โดยแอพนี้เป็นการสอนภาษา สำหรับผู้บริหารที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ โดยการสอนนั้นจะเป็นการสอนภาษาแบบง่ายๆ แต่สามารถใช้สื่อสารกับเจ้าของภาษานั้นได้ ว่ากันว่าผู้บริหารส่วนใหญ๋ใช้เวลาเรียนเพียงแค่ 10-20 นาทีทุกวันก็จะสามารถพูดภาษาเหล่านั้นได้อย่างสบายใจ มีให้เลือกได้ทั้งในระบบ iOS และระบบ Android

maxresdefault

2. WhatsApp
สำหรับแอพนี้เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก เพราะเคยเป็นที่นิยมอยู่มาระยะหนึ่งก่อนที่แอพ Line จะเข้ามาแทนที่ ซึ่งโดยหลักๆ แล้วก็คือแอพสำหรับการส่วนข้อความเพื่อเจรจาการค้าหรือธุรกิจ โดยยังสามารถคุยกับแบบเห็นหน้าผ่านระบบ VoIP ปัจจุบันมรผู้ใช้มากกว่า 700 ล้านราย ซึ่งแอพนี้จะช่วยให้ผู้บริหารสามารถติดต่อกับลูกค้าหรือพนักงานในบริษัทได้สะดวกทุกที่ทุกเวลา ที่สำคัญผ็บริหารนอกประเทศไทยส่วนใหญ่ WhatsApp มากกว่า Line

whatsapp

3. Slack
ในอดีตการสื่อสารภายในองค์กรจะใช้ระบบ Intranet ซึ่งเป็นระบบที่มีความยุ่งยากซับซ้อนพอสมควร แต่ด้วย Slack แอพพลิเคชั่นที่ช่วยให้การติดต่อสื่อสารภายในทีมงานหรือในองค์กรเป็นเรื่องง่าย ด้วยรูปแบบอินเตอร์เฟสและการทำงานเหมือนโซเชียลมีเดีย สามารถโพสต์ข้อความหรือการสนทราเฉพาะกลุ่ม รวมไปถึงการแสดงความคิดเห็นหรือการโพสต์รูปและวิดีโอช่วยให้การสื่อสารระหว่างผู้บริหารและทีมงานง่ายดายและสะดวกมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญยังมีฟังก์ชั่นการฝากไฟล์เช่นเดียวกับระบบ Cloud อีกด้วย โดย 46.5% ที่เห็นว่าเป็นแอพที่ผู้บริหารควรต้องมีติดสมาร์ทโฟนไว้

slack-icon-macro

4. CamScanner
แม้ว่าจะมีการใช้สมาร์ทโฟนในการติดต่อสื่อสาร แต่ก็ก็ยังมีบางสถานการณ์ที่ต้องมีการใช้เอกสารเข้ามาเกี่ยวข้อง ผู้บริหารทั้งหลายทราบดีว่า การแปลงเอกสารเข้าสู่ระบบดิจิตอลจะต้องใช้วิธีการ Scan หรือไม่ก็ถ่ายรูป ซึ่งรูปภาพไม่ถือเป็นเอกสารแม้จะถ่ายเอกสารก็ตาม ขณะที่ปัจจุบันเครื่องสแกนอาจหายสาบสูญไปในหลายออฟฟิศแล้ว แอพ CamScanner จึงเข้ามาตอบโจทย์ผู้บริหาร ด้วยความสามารถในการแปลงภาพถ่ายให้เป็นไฟล์ PDF พร้อมทั้งสามารถปรับแต่งความละเอียดของเอกสาร เพิ่มสีหรือแปลงเป็นขาวดำก็ได้ อีกทั้งยังสามารถใส่โน๊ตข้อความและลายน้ำบนเอกสารได้ จึงให้เป็นแอพที่ผู้บริหารควรมีติดสมาร์ทโฟนไว้

fasfsadfasdfd

5. CM Security (Clean Master)
จัดได้ว่าเป้นแอพที่มีความสำคัญ เนื่องจากการใช้งานผ่านสมาร์ทโฟนมีความเป้นไปได้ที่อาจจะไปติด Malware หรือถูกแฮกเกอร์จ้องเล่นงาน ระบบรักษาความปลอดภัยในสมาร์ทโฟนจึงเป็นสิ่งจำเป็น CM Security สามารถตอบโจทย์การรักษาความปลอดภัยในสมาร์ทโฟนได้อย่างดี ซึ่งมีหน้าที่หลักในการสแกนหาความผิดปกติ และความเสี่ยงภายในสมาร์ทโฟน รวมไปถึงการตรวจสอบความน่าเชื่อถือของแอพพลิเคชั่นที่ต้องการดาวน์โหลดด้วย นอกจากนนี้ยังมีส่วนช่วยให้สมารืทโฟนสามารถทำได้เร็วขึ้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งมี 84% ที่เห็นว่าเป็นแอพที่ผู้บริหารควรต้องมีติดสมาร์ทโฟนไว้

cm-security

 

Source : Entrepreneur


  • 359
  •  
  •  
  •  
  •  
Gigolo
เมื่อเทคโนโลยีอยู่ใกล้กับชีวิตทุกคน มารู้เท่าทันเทคโนโลยีเพื่อใช้มัน แต่อย่าให้เทคโนโลยีมันใช้เรา