10 Gadget ที่เรียกได้ว่าอาจไม่ใช่ดีที่สุด แต่เป็นดาวโดดเด่นประจำปี 2017

  • 119
  •  
  •  
  •  
  •  

Gadget-01

ปี 2017 จัดได้ว่าเป็นอีกปีที่มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่หลากหลายรายการ ซึ่งเฉกเช่นทุกปีที่การเปิดตัวสินค้าใหม่บางครั้งอาจจะไม่ได้ประสบความสำเร็จดังหวังไว้ แต่หลายครั้งที่แม้จะไม่ประสบความสำเร็จในเรื่องยอดขาย แต่ก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่น สร้างความฮือฮาได้ในแบบที่ต้องจดจำไปอีกนานแสนนาน หรือเพียงแค่เอ่ยชื่อก็นึกภาพสินค้าออกเลยทีเดียว

ในช่วงเวลาก่อนขึ้นปีใหม่อีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้านี้ เราได้รวบรวม Gadget ที่โดดเด่นน่าจับตามอง และนี่คือ 10 ผลิตภัณฑ์ Gadget ที่โดดเด่นสร้างความฮือฮาไม่น้อยในปี 2017 นี้ ที่สำคัญนี่ไม่ใช่การจัดอันดับแต่เป็นการรวบรวมข้อมูล ทำให้เหล่านี้คือผลิตภัณฑ์ที่เป็นดาวโดดเด่นเมื่อเปิดตัวออกสู่ตลาด

 

iPhone X

ถ้าไม่มี iPhone X เข้ามาในการรวบรวมครั้งนี้ บอกได้เลยว่าปิดหน้าจอแล้วไปนอนดีกว่า เพราะอาจเรียกได้ว่า iPhoneX คือผลิตภัณฑ์ที่บรรดาสาวก Apple เฝ้ารอคอยการปรากฏตัว เนื่องจากมีข่าวเล่าลือหนาหูสำหรับ iPhone รุ่นพิเศษที่จะฉลองครบรอบ 10 ปีการเข้าสู่ตลาดสมาร์ทโฟน แถมยังหลุดฟังก์ชั่นและดีไซน์หลายอย่าง ชนิดที่สาวก Apple เก็บตังนับถอยหลังรอวันเปิดตัว

ด้วยรูปแบบของหน้าจอที่การบอกลาปุ่มโฮมบนหน้าจอสมาร์ทโฟนกลายเป็นเทรนด์ และฟังก์ชั่น Animoji ที่ช่วยเพิ่มลูกเล่นการแชทให้สนุกสนานมากยิ่งขึ้นและประสิทธิภาพการทำงานที่อัพเกรดพัฒนามาแบบที่สาวก Apple ต้องร้องว้าว!!!

Gadget-02

 

Samsung Galaxy S8

หากการเปิดตัวของ Apple สร้างความโดดเด่นให้กับตลาดสมาร์ทโฟนแล้วละก็ Samsung ค่ายสมาร์ทโฟนจากแดนโสมรายใหญ๋ระดับโลกก็คงไม่น้อยหน้ากัน ด้วยการวางแผนเรื่องเวลา (Timing) ที่ให้ซีรี่ย์ S อย่าง S8 และ S8+ เปิดตัวมาก่อนช่วงต้นปี ขณะที่ช่วงค่อนปลายปีก็ส่งรุ่นใหญ่วัยเก๋าอย่าง Note8 ออกมาตอกย้ำตลาดอีกครั้ง แต่ที่เลือกเฉพาะ S8 เพราการเปิดตัวของ S8 สน้างความฮือฮาได้มากกว่า Note8 อย่างเห็นได้ชัด

จุดที่สร้างความโดดเด่นได้อย่างชัดเจน คือเรื่องของดีไซน์ที่ทำขนาดแตกต่างจากสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ และถือว่าเป็นรุ่นแรกที่มีการนำปุ่มโฮมออก นอกจากนี้ยังเป็นรุ่นแรกที่มีการนำระบบสแกนใบหน้าและม่านตามาใช้ในสมาร์ทโฟน เพื่อเสริมความปลอดภัยที่นอกเหนือจากแค่การสแกนลายนิ้วมือ รวมไปถึงยังเป้นครั้งแรกที่ Samsung ส่งระบบ AI อย่าง Bixby ลงมาในตลาด

Gadget-03

 

Surface Laptop

ยุคหนึ่ง MacBooks ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะด้วยเรื่องของประสิทธิภาพ ราคาหรือแม้แต่ภาพลักษณ์ แต่ปัจจุบันกลับต้องยอมให้ Laptop จากค่าย Microsoft กลับขึ้นมาเป็นผู้นำภายใต้ผลิตภัณฑ์ Surfaceซึ่งแม้จะไม่ใช่การเปิดตัวลงสู่ตลาดเป็นครั้งแรก แต่สำหรับ Surface Pro ที่เป็นการพัฒนาไปอีกระดับของ Surface กลับได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

ด้วยหน้าจอขนาด 13.5 นิ้วและแบตเตอรี่รุ่นใหม่ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น รวมถึงประสิทธิภาพระบบประมวลผลที่มีให้เลือกทั้งรุ่น Intel Core i5 หรือ Corei7  ซึ่งเป็นชิพระบบประมวลผลรุ่นที่ 7 ที่ช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญเห้นหลายคนที่ใช้ MacBooks เริ่มหันมาเปลี่ยนใช้ Surface Pro เพิ่มมากขึ้นแล้วด้วย

Gadget-04

 

Nintendo Switch

อีกหนึ่ง Gadget ที่สร้างความฮือฮาได้อย่างมากในรอบปี 2017 อย่างเกมพกพาจากค่ายเกมชื่อดัง Nintendoด้วยการเปิดตัวเครื่องเล่นเกม Switch เครื่องเล่นเกมที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมผ่าน TV หรือการเล่นเกมผ่านหน้าจอตัวเครื่องนอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับ Joystick ไร้สายที่สำคัญหากอยู่นอกบ้านสามารถถอดJoystickที่อยู่ด้านข้างของตัวเครื่องออกมาเล่นได้เช่นกันซึ่งมีมาให้ถึง 2 อัน

Gadget-05

 

Xbox One X

1 ใน Gadget ที่หลายคนยังคงจดจำได้ไม่เคยลืมกับเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่ที่สามารถรองรับความละเอียดภาพถึงระดับ 4K อย่าง Xbox One X เครื่องเล่นเกมจากค่ายผู้ผลิต Software ยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง Microsoft ซึ่งจุดเด่นที่รองรับความละเอียดภาพถึง 4K ช่วยให้การเล่นเกมมีอรรถรสมากยิ่งขึ้นเสมือนจริงมากยิ่งขึ้นและนั่นคือสิ่งที่ Xbox One X สามารถมอบให้ได้อย่างเต็มที่

Gadget-06

 

Sonos One

ดูเหมือนว่าปี 2017 ระบบ AI ภายในบ้านอย่าง Amazon Echo และ Google Home ได้รับความนิยมอย่างมากแต่อุปกรณ์เหล่านี้สามารถวางได้เฉพาะจุด ทำให้การสื่อสารระหว่างอุปกรณ์และผู้ใช้ทำได้ยาก โดยเฉพาะการแจ้งเตือน ทำให้Sonos One กลายเป็นอุปกรณ์ที่แก้ปัญหาในส่วนนี้ เพราะ Sonos One คือลำโพงที่สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายในบ้านยิ่งการที่ Amazon Echo เป็นพันธมิตรกับ Spotify ยิ่งช่วยให้ Sonos One กลายเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้สามารถฟังเพลงได้อย่างไพเราะมากยิ่งขึ้น

Gadget-07

 

Mighty

เครื่องเล่นเพลงขนาดเล็กที่สามารถพกพาไปที่ไหนก็ได้โดยให้เสียงเพลงที่ชัดเจน นอกจากนี้ยังใช้งานง่ายไม่ต่างอะไรจาก iPod Shuffle ที่ปัจจุบันอาจจะหาใช้ไม่ได้แล้วด้วยขนาดที่เล็กจึงช่วยให้สามารถพกพาไปได้ทุกที่ทั้งใส่ไว้ในกระเป๋ากางเกงหรือกระเป๋าเสื้อไม่เพียงเท่านี้ Mighty ยังสามารถบรรจุเพลงได้มากมายสามารถเชื่อมต่อกับหูฟังทุกชนิดผ่านระบบไร้สายเรียกว่าถ้าเป็นคนชอบฟังเพลง Mighty คงเป็นสิ่งที่พลาดไม่ได้

Gadget-08

 

Sony WH-1000XM2

สำหรับ Sony เป็นอะไรที่มั่นใจได้จากประสบการณ์ของ Sony Walkman ที่ได้รับความนิยมอย่างยาวนาน ด้วยคุณภาพในด้านเพลงที่ดีเยี่ยมSony ได้ปล่อย Gadget ออกมาใหม่ล่าสุดกับชุดหูฟังWH-1000XM2 ที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใดๆ เพราะหูฟังเป็นตัวเครื่องเล่น MP3 ไปในตัวแถมยังให้คุณภาพเสียงตามมาตรฐานของ Sony ได้อย่างไม่ผิดเพี้ยน

Gadget-09

 

DJI Spark

พลาดไม่ได้กับ Gadget แห่งปีที่จะต้องมีอุปกรณ์ถ่ายภาพที่สามารถบินได้อย่างโดรนและโดรนจากค่าย DJI อาจเรียกได้ว่าดีที่สุดในโลกโดยในปีนี้ DJI ได้เปิดตัวSpark โดรนขนาดจิ๋วเท่าฝ่ามือที่สามารถบังคับได้ด้วยท่าทางและยังสามารถถ่ายภาพในรูปแบบมุมสูงได้อย่างน่าสนใจที่สำคัญDJI Spark ยังได้รับความสนใจอย่างมากจากผู้ใช้โดรนทั่วโลก

Gadget-10

 

Cadillac Super Cruise

สำหรับ Gadget อันสุดท้ายอาจเรียกได้ว่าเป็นGadget ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเพราะมันคือรถยนต์Cadillac Super Cruise สาเหตุที่ทำให้Cadillac Super Cruise ติดอันดับ Gadget ที่โดดเด่นในปี 2017 นี้คือระบบการขับรถแบบกึ่งอัตโนมัติที่นอกจากค่ายTesla แล้ว เห็นจะมี Cadillac ที่เปิดใช้ระบบนี้อย่างเป็นทางการโดยมีคำเตือนถึงการขับรถยนต์ในโหมดกึ่งอัตโนมัตินี้ว่า มือควรจับพวงมาลัยตลอดเวลา

CadillacSuperCruise01.jpg

 

Source: Engadget


  • 119
  •  
  •  
  •  
  •  
Gigolo
เมื่อเทคโนโลยีอยู่ใกล้กับชีวิตทุกคน มารู้เท่าทันเทคโนโลยีเพื่อใช้มัน แต่อย่าให้เทคโนโลยีมันใช้เรา