เปิดตัว ‘กะทิ’ Virtual Influencer คนล่าสุดสัญชาติไทย คุณภาพระดับอินเตอร์ พร้อมเชื่อมโลกจริงและโลกเสมือนไปด้วยกัน

  • 23
  •  
  •  
  •  
  •  

cover

เป็นกระแสขาขึ้นไปทั่วโลก กับเทรนด์ อินฟลูเอนเซอร์เสมือนจริง (Virtual Influencer) ที่กำลังเป็นคลื่นลูกใหม่ขึ้นฝั่งทั้งอเมริกา ยุโรป และเอเชียทั้งญี่ปุ่น เกาหลี จีน หลายแบรนด์ดังไม่ว่าจะเป็นแบรนด์เครื่องสำอาง อาทิ SKII , แบรนด์ Retail อย่าง Ikea, แบรนด์แฟชั่น อาทิ Calvin Klein, Maison Margiela ตลอดจนแบรนด์ประกัน รถยนต์ และ Gadget ฯลฯ ต่างไม่ยอมตกเทรนด์หันมาลองใช้อินฟลูฯ เสมือนจริงเป็นพรีเซนเตอร์กันทั่วหน้า ซึ่งวันนี้คลื่นอินฟลูฯ เสมือนได้มาขึ้นฝั่งที่ประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว

 

ทั้งนี้ ทุกคนคงเคยเห็นผ่านตา กับภาพสาวปริศนานามว่า “กะทิ” ที่ปรากฏตัวบนบิลบอร์ด  Plan B ทั่วเมืองเมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งมาเฉลยทีหลังว่า สาวคนนี้ที่แท้เธอไม่ใช่คน! แต่คือมนุษย์เสมือน หรือ Virtual Influencer ที่วันนี้เปิดตัวอย่างปังบนหน้าปกแม็กกาซีนชั้นนำทั้งไทยและเทศ  ไปทำความรู้จักกันเลยว่าเธอคือใคร?

ขอแนะนำให้รู้จัก “กะทิ” (Katie) Virtual Influencer สัญชาติไทย ที่คุณภาพระดับอินเตอร์ โดยเธอถือกำเนิดจากจากความร่วมมือของบริษัทสื่อโฆษณานอกบ้านที่มีความหลากหลายที่สุดในประเทศไทย พร้อมด้วยนวัตกรรมและแนวคิดสร้างสรรค์คอนเทนต์คุณภาพอย่าง แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน) และ เลมอนซ์ บางกอก (Lemonz Bangkok) บริษัทลูกที่แตกยอดจาก SOUR Bangkok  ผู้รับผิดชอบด้านการวางคาแรคเตอร์ ซึ่งประสบความสำเร็จกับการสร้างคาแรคเตอร์ตัวละครหญิงผู้โด่งดัง มาแล้วอย่าง “แนนโน๊ะ” จากซีรีส์เด็กใหม่ และ บริษัท AWW Inc. ซึ่งถือเป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญด้านงานสร้างมนุษย์เสมือน (Virtual Human) อันดับหนึ่งของญี่ปุ่น พิสูจน์ฝีมือผ่านงานสร้างอินฟลูฯ เสมือนจริง ชื่อดังอย่าง Imma และ Ayayi มาแล้ว

 

โดยทีมผู้สร้าง (Creator) ใช้เวลาพัฒนาคาแรคเตอร์และซุ่มคราฟต์ข้ามประเทศจากทีมคุณภาพ ระดับอินเตอร์ถึงเกือบขวบปีเต็ม กว่าจะออกมาเป็น “กะทิ” สาวคิ้วหนา ตากลม หน้าคม เปรี้ยวซ่าเซ็กซี่ ที่จะคงวัย 22 ปีตลอดกาล ที่สำคัญไม่เจ็บ ไม่งอแง ไม่มีประวัติให้ขุดคุ้ย ให้แบรนด์เสียภาพลักษณ์

“กะทิ” เกิดมาพร้อมระยะห่างระหว่างตา 2 ข้างที่มากกว่ามนุษย์ทั่วไป บวกกับไฝรูปหัวใจ ที่มีตั้งแต่เกิด และผมสีน้ำเงินอมม่วง “Midnight Blue” กลายเป็นความสวยแบบล้ำๆ ที่ทำให้เธอดูพิเศษไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ “กะทิ” ยังภูมิใจกับความเป็นไทย วันดีคืนดีเธออาจจะลุกขึ้นมาแมทช์ผ้าไทยถ่ายลง IG เธอสนุกเต้น cover พอๆ กับเซิ้งเพลงลูกทุ่ง ชอบกินครัวซองต์พอๆ กับแมลงทอด นิยมดูดชานมไข่มุกพอๆ กับดูดหอยแครงลวกหรือปลาร้าแซ่บๆ  เธอเป็นสาวมีอารมณ์ขัน ที่เกิดมาเพื่อเรียนรู้ความเป็นมนุษย์ และโพสต์ภาพชวนติดตามว่าแต่ละวันเธอได้เรียนรู้อะไรบ้าง

 

สำหรับทุกแบรนด์ที่ไม่อยากตกเทรนด์ ต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะโลกที่กำลังขยับเข้าใกล้ Metaverse ขึ้นทุกที โมเดลธุรกิจใหม่ที่พัฒนามาเพื่อรองรับการใช้ Virtual Influencer อย่างกะทิที่มาเป็นแพ็กเกจพร้อมมีเดีย อาจเป็นคำตอบของความสะดวกรวมทั้งสร้าง Impact บนโลก Online และ Offline ให้แบรนด์ไปพร้อมกัน และถ้าสนใจติดตามความเคลื่อนไหวของกะทิได้ที่ IG: Katii.Katie หรือ FB: KatiiKatieOfficial


  • 23
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!