facebook กำลังทดสอบ ฟีเจอร์ใหม่ต้านสแปม

เว็บไซต์ insidefacebook.com ได้เปิดเผยว่า Facebook กำลังทดสอบฟีเจอร์ใหม่เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับสมาชิก หลังจากได้ทำการปรับปรุง Privacy Setting ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว

ด้วยจำนวนสมาชิกของ Facebook ที่มีอยู่กว่า 350 ล้านคน และมีการขอ Add Friend จากทั้งคนที่สมาชิกรู้จักและไม่รู้จักมากมายจนเป็นช่องทางให้เกิด Spamming ด้วยเหตุนี้ Facebook จึงได้เริ่มทำการทดสอบฟีเจอร์ความปลอดภัยในการ Add Friends โดยเมื่อมีคนขอ Add Friends เข้ามา นอกจากผู้ใช้เลือกที่จะไม่รับเป็นเพื่อนหรือ ” Ignore “ แล้ว ยังสามารถเลือกว่า ทำการรายงานว่าคนที่ Add เข้ามาเป็น Spam หรือ จะเลือกว่าเป็น คนที่ไม่รู้จักก็ได้ (Report him/her from abuse or spam or Mark that you don’t know him)

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะมีการเพิ่มการ Report from Abuse หรือ Spam เพื่อป้องกันการ Add ซ้ำจากคนเดิม และเป็นการลด Spam จากนิสัย Add Friends แบบไม่มีมารยาทบน Facebook ด้วย แต่ทาง Facebook ไม่ได้บอกอะไรเพิ่มเติมในกรณีที่ผู้ใช้เลือก ” Mark that you don’t know him ” จะมีผลอย่างไรต่อ

นอกจากนี้ทาง insidefacebook ได้รายงานอีกว่า ยังจะทดสอบการจำกัดจำนวนการ Add Friend ในช่วงระยะเวลาหนึ่งเช่นเดียวกับที่แอพฯต้านสแปมพึงมี หรือ อย่างใน Twitter ที่ให้ follow ได้ไม่เกิน 1000 คนต่อคน เพื่อป้องกันการใช้ Automated Spam หรือแสปมด้วยโปรแกรม

  • Share/Bookmark

Related posts:

  1. สร้างสีสันวันคริสมาสกับ X’Mas App บน Facebook
  2. หน้าแรก Facebook แบบใหม่
  3. ขำขำ กับ Facebook ในโลกของความจริง
  4. ของขวัญปีใหม่จาก Facebook

About the Author

@maximumboy has written 19 stories on this site.

Write a Comment

Get your avatar gravatar for free!

Login with Facebook:
Our Family: TechOops! :: LivingOops!
Copyright © 2008-2010 MarketingOops.com :: All Rights Reserved.