แคมเปญ “Audition World แดนซ์ ดิ ว๊าาาาา” แพร่เชื้อพันธุ์ซ่า โจ๋ไทยฮิตแห่ส่งคลิปเต้นสุดฮาว่อนเน็ต!

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Dance2

ไม่แน่ใจว่าเป็นกันทุกคนหรือเปล่า ที่เวลาเบื่อๆ เหงาๆ สิ่งที่จะมาช่วยสร้างความบันเทิงให้กับตัวเองได้ก็คือการเปิดหาคลิปใหม่ๆ ดูเพลินๆ ใน Youtube เพราะภายในแพลทฟอร์มนี้มีเนื้อหามากมายบรรจุดอยู่ ไม่ว่าจะเป็นเพลง มิวสิควิดีโอ คลิปสาธิตต่างๆ หรือแม้แต่คลิปการโชว์สามารถของคนธรรมดาทั่วไป ที่ไม่ได้เป็นคนดัง หรือเน็ตไอดอลอะไรก็มีให้ชมเกลื่อนกลาด

แต่ล่าสุด สิ่งที่ทำให้เอะใจมากก็คือ ช่วงหลังๆ มานี้พบเห็นคลิปของคนไทยลุกขึ้นมาเต้นมากมายเต็มเว็บไปหมด ในเพลงจังหวะโจ๊ะๆ ที่เขาเรียกกันว่าแนว ‘อิเล็กทรอนิกส์แดนซ์’แต่ละคนนั้นก็เต้นกันแบบสุดสวิงริงโก้ลืมโลกกันไปเลย ท่าเต้นก็แสนจะพิศดาร แต่ที่แปลกไปกว่านั้นก็คือ สถานที่ที่ไปเต้น! มันไม่ใช่ที่ที่ปกติคนทั่วไปเขาไปเต้นกันหรอกนะ แต่ที่สังเกตจากคลิปพบว่า บ้างก็ไปที่ทุ่งนา บ้างก็เต้นกันบนรถประจำทาง บ้างก็เต้นกันในโรงอาหารต่อหน้าธารกำนัลซะอย่างนั้น ซึ่งเท่าที่ดูมามีกันหลายร้อยคลิปทีเดียว

ตัวอย่างคลิป

httpv://www.youtube.com/watch?v=rQ7a9GvtPl0

httpv://www.youtube.com/watch?v=wmNUUm3KkyA

อดสงสัยไม่ได้ว่า คนกลุ่มนี้ต้องการอะไร และทำไปเพื่ออะไร ??!!

หลังจากค้นข้อมูลไม่นาน เพิ่งมาถึงบางอ้อว่าที่แท้การที่คนออกมาทำคลิปเต้นกันมากมาย เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็คต์ “Audition World แดนซ์ ดิ ว๊าาาาา” ซึ่งเป็นหนึ่งในแคมเปญโปรโมทเกมส์เต้นออนไลน์ชื่อดัง “Audition World”

audition2 audition1 audition3

จับเน็ตไอดอลเกรียนๆ มาเป็นตัวปล่อยเชื้อ!!

การส่งต่อแมสเสจในยุคนี้ หนีไม่พ้นการบอกผ่านเน็ตไอดอล เพื่อให้แคมเปญเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายแบบอิมแพคที่สุด Audition World เลือกการส่งสารผ่าน แก๊ง FEDFE (เฟ็ดเฟ่) ขวัญใจชาวเน็ต ให้ปล่อยทีเด็ดเต้นสะบัดฮากระจาย  ตระเวนไปตามสถานที่ต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ เพื่อเชิญชวนให้คนใจกล้าขาแดนซ์มาทำคลิปออกสเต็ปยั่วยวนกวนอารมณ์เพื่อร่วมแข่งขันในแคมเปญนี้อีกด้วย และไม่ได้มีแค่ “ต้าร์” คนเดียว แต่ยังพาก๊วนขาแดนซ์สุดกวนมาด้วย ไม่ว่าจะเป็น “บี้ เดอะ สกา” , “เร็กเก้ บ้านสวน” และ “แบงก์คิส ฮอลิเดย์” ที่มาช่วยกันเพิ่มดีกรีความกวนระดับ 10 ให้กับคลิปแบบจัดเต็ม

คลิปความยาว 11 นาทีกว่า นำทีมโดย “ต้าร์ เฟ็ดเฟ่” แต่ไม่ทำให้เบื่อเลยแม้แต่วินาที เพราะอัดแน่นไปด้วยความเกรียน ความฮาเต็มพิกัด จึงไม่แปลกใจเลยที่ยอดวิวจะปาไปถึง 1.7 ล้านวิวแล้ว!!

คุณอาจจะคิดว่าไม่มีใครกล้าทำคลิปเพี้ยนๆ บ้าหลุดโลกเท่ากับ “4 จตุรแดนซ์” อีกแล้วใช่ไหม แต่ขอโทษเถอะ! ปรากฏว่ามีผู้เข้าร่วมกิจกรรมส่งคลิปมาร่วมในแคมเปญนี้กันมากกว่าพันคลิป!!

FEDFE X Audition World – แดนซ์ ดิ ว๊าาาาา (4จตุรเเดนซ์)

นับเป็นความสำเร็จของการสร้างคลิปโปรโมทแคมเปญนี้เลยทีเดียว เพราะนอกจากจะใช้ความเป็น Influencers ของเน็ตไอดอลทั้ง 4 คน ซึ่งมีฐานแฟนๆ เป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของโปรดักส์นี้อยู่แล้วมาช่วยกระตุ้นให้แคมเปญนี้ได้รับการตอบรับอย่างดี ที่สำคัญคือ ดีเอ็นเอโปรดักส์ก็ยังไม่หายไป นั่นคือ “การเต้น” แคมเปญสามารถโยงเข้ากับสินค้าได้ชัดเจนและตรงกลุ่มเป้าหมาย

สำหรับสโลแกนของแคมเปญนี้คือ “Audition World is your dancing world” ซึ่งเป็นการเชิญชวนให้ผู้คนลุกขึ้นมาเต้นในที่ของตัวเองที่ใดก็ได้ในโลก ดังนั้น การให้ผู้แข่งขันทำคลิปในที่ที่คาดไม่ถึง จึงตรงกับคอนเซ็ปต์ของชื่อเกม ที่ใช้ว่า “Audition world” นั่นเอง

นอกจากนี้ ยังสามารถเอาชนะใจผู้ชมในระดับ mass ได้อีกด้วย  ทั้งคนที่ชอบโชว์เพื่อสร้างให้ตัวเองเป็นที่รู้จัก ทั้งคนที่ชอบดูชาวบ้านปล่อยของ ตอบสนองได้ทั้ง 2 กลุ่ม เพราะแต่ละคลิปมีอารมณ์ขันแบบไม่ต้องคิดอะไรมาก ช่วยสร้างสีสันให้กับโลกโซเซียล แถมยังทำหน้าที่สื่อสารตัวตนของแบรนด์ออกไปได้อย่างชัดเจนในเวลาเดียวกัน จึงทำให้แคมเปญนี้ประสบความสำเร็จได้อย่างไม่ยากเย็น

อย่างไรก็ตาม ผลงานสร้างสรรค์นี้ ไม่แน่ใจว่าจะช่วยเพิ่มยอดดาวน์โหลดให้กับเกมส์หรือไม่ แต่ที่แน่ๆ ตอนนี้วัยรุ่นไทยและคนไทยอีกหลายแสนคนรู้จักเกมส์ “Audition World” กันแล้ว.


  •  
  •  
  •  
  •  
  •