ชม “12 ที่นั่ง” สุดยอดดีไซน์ ออกแบบมาเพื่อการพักผ่อนแบบ MAXIMUM

  • 22
  •  
  •  
  •  
  •  

เว็บ Design Milk ได้รวบรวม เก้าอี้ดีไซน์เก๋ 12 แบบ ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งกับการงีบหลับ แต่ละแบบนั้นล้วนแล้วแต่เปี่ยมไปด้วยไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ ที่สำคัญคือน่าซุกตัวในบรรยากาศเย็นๆ อย่างนี้ที่สุด

POWER’NAP

seat8

แค่ชื่อก็น่าใช้แล้ว เก้าอี้ตัวนี้ออกแบบโดย Ninna Helena Olsen โดยดีไซน์คล้ายกับการพับกระดาษของญี่ปุ่นที่เรียกว่า origami พิเศษตรงที่ทั้งนุ่มนวลและนั่งสบายเข้ากับรูปร่าง และยังออกแบบให้เหมือนกับงานอาร์ตชิ้นหนึ่งอีกด้วย

CRADLE

seat4

CRADLEคือชื่อผลงานดีไซน์เก้าอี้ทรงกลมน่าซุกตัวลงนอนนี้ เป็นการออกแบบของกลุ่มนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยวิคตอรเรีย แห่งเวลลิงตัน ได้แก่ Richard Clarkson, Grace Emmanual, Kalivia Russel, Eamon Moore, Brodie Cambell, Jeremy Brooker และ Joya Boerrigter

Loopita

seat9

เก้าอี้ที่ออกแบบมาเหมือนกับรางรถไฟเหาะตีลังกานี้มีชื่อว่า “Loopita” ออกแบบโดย Victor Aleman และอย่างที่เห็นเก้าอี้ตัวนี้สามารถมานั่งเล่นรวมกลุ่มกันได้หลายคนทีเดียว

Hanabi

seat13

เห็นกองหมอนหลายๆ ใบแบบนี้แทบอยากจะพุ่งตัวใส่เลยทีเดียว เก้าอี้ชวนฝันตัวนี้มีชื่อเรียกว่า “Hanabi” เป็นการนำเอาถุง fabric หลายใบมาเชื่อมกันโดยใส่เม็ดพอลิสไตรีนลงไป ออกแบบโดย mottoWASABI ซึ่งโซฟาตัวนี้มีน้ำหนักเบามาก และยังสามารถต่อ Hanabi โซฟานี้เข้าด้วยกันได้อีกหลายๆ ตัวด้วย

Couch Sleeper

seat2 seat3

อันนี้เหมาะกับการงีบและหลับยาวต่อได้เลย Couch Sleeper” ออกแบบโดย Anne Lorenz

Feel Seating System Deluxe

seat16

เก้าอี้นั่งตัวนี้เหมือนกับการนั่งอยู่บนกลุ่มลูกวอลเลย์จำนวนมาก โดยเป็นการนำเอาลูกบอลจำนวน 120 ลูกมาเชื่อมกันเป็นแพขนาดใหญ่ สามารถปรับเปลี่ยนรูปร่างได้ ซึ่งลูกบอลดังกล่าวทำขึ้นมาพิเศษให้นุ่มสบายยามทิ้งน้ำหนัก มีด้วยกันสองสี ได้แก่ สีแดง และสีน้ำเงิน

EnveloppeSofa

seat6

เป็นงานออกแบบของ Inga Sempé ให้กับแบรนด์ LK Hjelle ที่ด้านหนึ่งของพนักอิงสามารถเอามาโอบกอดได้ และยังออกแบบให้เป็นลักษณะแบบโอบล้อม เหมาะกับคนขี้เหงาดีแท้

Blandito

seat10 seat11 seat14

อาจจะไม่ต้องถึงกับเรียกว่าเก้าอี้หรือโซฟา แต่เป็นได้ทั้งที่นั่ง ที่นอน ที่ใช้ได้อเนกประสงค์มาก เป็นผลงานของแบรนด์ดังอย่าง Oradaria Design คือนอกจากจะแผ่ออกได้ ยังม้วนเข้าได้หลายรูปแบบเลย

Sleepy Chair

seat15

เป็นผลงานการออกแบบ Daisuke Motogi อาจจะพอเรียกได้ว่าเป็นเวอร์ชั่นเตียงนอนขนาดเล็กก็ได้ เหมาะสำหรับห้องขนาดกระทัดรัดที่สามารถเป็นได้ทั้งเก้าอี้และเตียงนอน

Gravity Balans

seat1

เป็นผลงานของ Varier เป็นเก้าอี้โยกที่ดีไซน์ได้หรูหราและล้ำสมัยทีเดียว เก้าอี้นี้ออกแบบมาเหมาะทั้งกับการนั่งทำงาน พักผ่อน หรืองีบหลับก็ได้

Luso Lounger

seat7

The Luso Lounger โดย James Uren สามารถใช้ได้หลายรุปแบบ เป็นได้ทั้งเก้าอี้ยาว เตียง เก้าอี้นอน เก้าอี้นั่ง สาระพัด

The My and the Roo

seat12

เรียบง่ายและใช้งานได้จริง ออกแบบโดย Ulla Koskinen เป็นเก้าอี้แบบ bean bag รองรับทุกสัดส่วน จะนั่งจะนอนก็สะดวกสบาย แถมยังมีความเท่อีกด้วย

แหล่งที่มา


  • 22
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!