#ผู้หญิงอย่าหยุดสวย แต่ยิ่งสวยก็ยิ่งเสี่ยง ครั้งแรกที่ลิปสติกจะช่วยชีวิตคุณได้ กับ “Lip Rescue”

  • 3
  •  
  •  
  •  
  •  

lip1

ภัยอันตรายอย่างหนึ่งที่ผู้หญิงกลัวมากที่สุดคือ “การข่มขืน” และทุกวันนี้สังคมเราก็น่ากลัวมากขึ้นทุกที การกลับดึกหรือเดินในที่เปลี่ยวล้วนแต่เป็นความเสี่ยงที่ก่อให้เกิดอาชญกรรมประเภทนี้ได้

อย่างไรก็ตาม ด้วยความตระหนักในภัยมืดของผู้หญิง บริษัท โอ.พี.เนเชอรัล โปรดักส์ จำกัด ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายเครื่องสำอาง โอเรียนทอล พริ้นเซส ร่วมกับ บริษัท เจ. วอลเตอร์ ธอมสัน ประเทศไทย ร่วมกันพัฒนา “ลิป เรสคิว” (Lip Rescue) นวัตกรรมความงามที่จะช่วยชีวิตผู้หญิงได้!

lip rescue1

“ลิป เรสคิว” (Lip Rescue) คือนวัตกรรมการสร้างสรรค์พัฒนาปรับรูปแบบของลิปสติกที่เราคุ้นเคย แต่ออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้มีลักษณะเป็นนกหวีตด้วย เมื่อเกิดเหตุร้าย คุณผู้หญิงสามารถใช้แพ็กเกจลิป เรสคิว เป่าขอความช่วยเหลือกรณีที่เกิดเหตุร้ายได้ ที่สำคัญคือ ลิปสติกเป็นสิ่งที่ผู้หญิงพกพาได้สะดวกติดตัวอยู่ตลอดเวลา ดังนั้น จึงทำให้ง่ายต่อการหยิบใช้โดยไม่สะดุดตา

สำหรับที่มาของการพัฒนานวัตกรรม ‘ลิป เรสคิว’ นี้ เกิดจากการนำประเด็นเกี่ยวกับสถิติอาชญากรรมและความรุนแรงต่อผู้หญิงในประเทศไทย ซึ่งพบว่าผู้หญิงที่ถูกกระทำรุนแรงถึงร้อยละ 94 คือเหยื่อของคดีอาชญากรรมทางเพศและร่างกาย โดยสาเหตุหนึ่งที่พบคือการขาดความระมัดระวังต่อบุคคลและสถานการณ์รอบตัว  ทั้งนี้ อาชญากรรมที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงนั้น สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งในและนอกบ้าน และยังส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินเป็นจำนวนมากด้วย

 

ปรัตถจริยา ชลายนเดชะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจ. วอลเตอร์ ธอมสัน ประเทศไทย กล่าวว่า ปีนี้ เจ. วอลเตอร์ ธอมสัน และ โอเรียนทอล พริ้นเซส ยังคงร่วมมือและพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งในการคิดค้นและสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ โดยหยิบยกความเป็นตัวตนของแบรนด์ โอเรียนทอล พริ้นเซส ที่เข้าใจถึงความเป็นตัวตนรวมถึงห่วงใยและใส่ใจสวัสดิภาพของสตรี มาต่อยอดศึกษาควบคู่กับสถานการณ์และปัญหาในปัจจุบัน ก่อให้เกิดโครงการ ‘ลิป เรสคิว’ เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ตัวอย่างร่วมกันล่าสุดระหว่าง เจ. วอลเตอร์ ธอมสัน และ โอเรียนทอล       พริ้นเซส เซส สานต่อความห่วงใยและใส่ใจในสวัสดิภาพของสตรี ร่วมสร้างสรรค์อุปกรณ์ที่ผู้หญิงสามารถพกพาไปด้วยได้ทุกที่เพื่อใช้เป็นอุปกรณ์ป้องกันภัยที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา

ด้าน นางอภัยพร ศรีสุข ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท โอ.พี. เนเชอรัล โปรดักส์ จำกัด กล่าวว่า เราได้ร่วมมือกับ เจ. วอลเตอร์ ธอมสัน ประเทศไทย พัฒนา ‘ลิป เรสคิว’ ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ให้เป็นลิปสติกที่มอบทั้งความสวยงามและช่วยลดความเสี่ยงจากภัยรอบตัวให้กับผู้หญิง ผ่านการดัดแปลงบรรจุภัณฑ์ของลิปสติกรุ่น Beneficial Intense Creamy Lipstick ที่ผสมผสานสารสกัดแห่งการบำรุงจากธรรมชาติ และมีเนื้อครีมแวววาว ติดทนนาน ให้มีคุณสมบัติเป็นนกหวีดที่บริเวณปลอกชั้นนอก เพื่อเป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยเหลือและลดความเสี่ยงต่ออันตรายในยามคับขันให้กับผู้หญิงได้ เรายังเลือกใช้สี Raspberry ที่มีโทนสีแดง เพื่อสื่อถึงการเตือนภัย พร้อมกระตุ้นและสร้างความตื่นตัวให้ผู้หญิงระแวดระวังภัยรอบตัวและอาชญากรรมที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา

lip rescue2

นอกจากนี้ ภายใต้โครงการนี้ เจ. วอลเตอร์ ธอมสัน และ โอเรียนทอล พริ้นเซส ยังเชิญชวนสาวๆ เข้าร่วมกิจกรรมผ่านช่องทางออนไลน์ Facebook Instagram และ Line Official Account ของ โอเรียนทอล พริ้นเซส เพื่อร่วมลุ้นเป็นเจ้าของ “ลิป เรสคิว” จำนวน 20 แท่ง และลิปสติก Beneficial Intense Creamy Lipstick จำนวน 100 แท่ง พิเศษสำหรับผู้ชนะกิจกรรมออนไลน์เท่านั้น ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่ที่ 22 เมษายน 2559 เป็นต้นไป ผ่านทาง Facebook https://www.facebook.com/orientalprincesssociety


  • 3
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!