อังกฤษผลักดันให้ผู้หญิงลุกขึ้นมาออกกำลังกาย ผ่านแคมเปญ “This Girl Can”

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

cam1

สภากีฬาแห่งอังกฤษ ได้รันแคมเปปญ This Girl Can” แคมเปญเพื่อส่งเสริมให้ผู้หญิงแอ็คทีฟมากขึ้นโดยลุกขึ้นมาออกกำลังกายเพื่อตัวเอง ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ รูปร่างอย่างไร หรือมีความสามารถอะไรบ้าง ผ่านทั้ง TVC, บิลบอร์ด, ภาพยนตร์ และตามห้างร้านต่างๆ โดยเป็นการนำเสนอภาพของผู้หญิงตัวจริงที่ออกกำลังกายอย่างไม่เขินอาย

พร้อมกับมีการใส่ Taglines ข้อความว่า “I kick balls Deal with it” , “Sweating like a pig feeling like a fox” , “I swim because I love my body not because I hate it”  และ “I jiggle therefore I am” เป็นต้น

สำหรับแคมเปญดังกล่าวนี้ยังทำออนไลน์ผ่าน thisgirlcan.co.uk และ Facebook ชื่อว่า This Girl Can โดยแคมเปญนี้หวังจะช่วยให้กำลังใจผู้หญิงให้เอาชนะอุปสรรคต่างๆ ได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งการลุกขึ้นมาทำอะไรดีๆ เพื่อสุขภาพของตัวเอง ซึ่งตอนนี้ยอดวิวในยูทูบสูงกว่าล้านวิวแล้ว

แรงบันดาลใจในการผลักดันโครงการ สืบเนื่องมากจากผลการวิจัยของ Sports England เปิดเผยว่า ในสหราชอาณาจักรผู้หญิงเล่นกีฬาน้อยกว่าผู้ชาย แต่ผู้หญิง 75% กลับระบุว่าอยากทำอะไรที่มันแอ๊คทีฟมากๆ

นอกจากนี้ ผลงานวิจัยยังระบุว่าสิ่งที่ทำให้ผู้หญิงหยุดออมาออกกำลังกายข้างนอกก็เพราะกลัวคำวิจารณ์ต่างๆ เช่น ความสามารถในการเล่นกีฬาหรือออกกำลังกาย บ้างก็ถูกตำหนิเรื่องอายุหรือเรื่องรูปร่าง เป็นต้น

ด้าน Jennie Price ซีอีโอของ Sport England กล่าวว่า ผลการวิจัยค่อนข้างชัดว่าเหตุที่ผู้หญิงไปออกกำลังกายน้อยเพราะปัญหา gender gap โดยมีตัวเลขที่ระบุว่าผู้ชายออกกำลังกายมากกว่าผู้หญิง ในขณะที่ผลการวิจัยยังระบุว่า 75% ของผู้หญิงอยากที่จะออกกำลังกายเช่นกัน ซึ่งเรามั่นใจว่าจะสามารถพังทลาย gender gap นี้ได้

“ก่อนที่เราจะเริ่มแคมเปญนี้ เราได้สำรวจอย่างรอบคอบว่าผู้หญิงมีความรู้สึกเกี่ยวกับกีฬาและการออกกำลังกายอย่างไรบ้างอะไรที่พวกเธอคิดว่าไม่เหมาะสม ซึ่งบางอย่างที่อาจจะเกี่ยวข้องกับเวลาหรือค่าใช้จ่าย อะไรที่ไม่คุ้นเคยหรือไม่ แต่ปรากฏว่าสิ่งหนึ่งที่ที่ทำให้พวกเขากลัวมากที่สุดก็คือคำพูดที่ไปตัดสินพวกเธอ ความกังวลเกี่ยวกับคำวิจารณ์ที่ผิดๆ เช่นเรื่องรูปร่างที่ผิด ทักษะที่ไม่ได้เรื่อง ความไม่เหมาะสม เหล่านี้มันเข้ามาบั่นทอนพวกเธออยู่เรื่อยๆ”Jennie Price กล่าว

สำหรับกีฬาที่อยู่ในแคมเปญ ThisGirlCan มีมากมายหลายชนิด อาทิ มวย, แคนู, ปีนเขา, ขี่จักรยาน, ดอดจ์บอล, ฮ็อกกี้, ลาครอส, เน็ตบอล, การวิ่งแผนที่เข็มทิศ (orienteering), พายเรือ, วิ่ง, ออกกำลังกายแบบ spinning, เล่นสควอช, เล่นเซิร์ฟ, ว่ายน้ำ, เทนนิส, ไตรกีฬา หรือแม้แต่การเต้นแซมบ้า

untitled untitled untitled cam4 cam3 cam2

แหล่งที่มา


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!