งานคอลแล็บสุดว้าว! PIZZA HUT X KFC ลอนช์ Mobile Game ผนึกกำลังทำเมนูพิเศษ

  • 26
  •  
  •  
  •  
  •  

ตอนนี้หันไปมองทางไหนก็เห็นแต่งาน Collaboration เต็มไปหมด ดังนั้น สำหรับผู้บริโภคแล้วเรื่องการคอลแล็บร่วมกันของแบรนด์ต่างๆ เริ่มเบาบางไปทุกทีแล้ว ดังนั้น ความท้าทายจึงอยู่ที่ จะคอลแล็บกันอย่างไรให้ว้าว! และตื่นตาตื่นใจมากขึ้นไปอีก more more ไปกว่าเดิม!

ล่าสุด ก็ต้องบอกว่าเป็นอะไรที่ว้าวมาก กับการการคอลแล็บกันระหว่างแบรนด์ restaurant chain คู่แข่งทางกระเพาะอาหาร ที่เรียกว่าไม่ได้เกิดกันง่ายๆ แต่มากไปกว่าการคอลแล็บร่วมกันที่ทำให้เราเซอร์ไพรส์แล้ว วิธีในการคอลแล็บก็น่าสนใจมากอีกด้วย !!  

เป็นแคมเปญจากฮ่องกง กับการร่วมงานที่น่าสนใจมาก เมื่อ Pizza Hut X KFC  โดย Ogilvy Hong Kong เอเจนซี่เจ้าของไอเดีย ลอนช์ โมบายเกม ที่สามารถเชื่อม 2 แบรนด์นี้เข้าด้วยกันได้ โดยให้ชื่อเกมว่า Pizza Hut x KFC Kitchen เป็นเกมที่ใช้ 2 เพลย์เยอร์จากมือถือ 2 เครื่องที่สามารถเล่นตอบโต้กันได้เลย โดยร่วมมือกันเพื่อทำเมนู Pizza Hut x KFC Chicken Popcorn Pizza หรือพูดง่ายๆ ก็คือพิซซ่าหน้าไก่ป๊อปคอร์น นั่นเอง

อันที่จริงเกมส์ลักษณะนี้ก็ไม่ใช่เรื่องใหม่ อย่างเกม Family Style ก็ใช้รูปแบบเดียวกันในการเล่น โดยเน้นความร่วมมือกันในการทำอาหารให้สำเร็จจากมือถือ 2 เครื่องที่ต้องเอาเครื่องมาจ่อใกล้กันเพื่อส่งต่อวัตถุดิบ โดยที่เกมนี้ผู้เล่นจะต้องร่วมมือกันในการทำเมนู Pizza Hut x KFC Chicken Popcorn Pizza ให้สำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นการทอดชิกเก้นป๊อปคอร์น หรืออบแป้งพิซซ่า ภายในเวลาที่กำหนด ซึ่งเพลย์เยอร์ต้องเลือกว่าจะเล่นเป็น Pizzatainer หรือ ผู้พันแซนเดอร์ ก็ได้ ซึ่งถ้าชนะยังมีโอกาสได้ลุ้นคูปองส่วนลดที่ร้าน Pizza Hut และ KFC ด้วย

ด้าน John Koay, Executive Creative Director จาก Ogilvy Hongkong บอกว่า การ collaboration ระหว่างสองแบรนด์ใหญ่คือฝันที่เป็นจริง ทำให้พวกเราตื่นเต้นกับการลอนช์เกมส์ Pizza Hut x KFC Kitchen อย่างมาก ผู้เล่นสองคนจะได้สนุกกับเกมส์ และถ้าชนะยังได้มีโอกาสทานอาหารเป็นรางวัลอีกด้วย

ขณะที่ Wendy Leung, Marketing Director at Pizza Hut Hong Kong ระบุว่า โมบายเกมนี้เป็นเหมือนเป็นการสร้างเอ็นเกจเมนต์ให้กับแฟนๆ ของร้านอาหารทั้งสองแบรนด์ได้มาจอยกัน ซึ่งจะเพิ่มขึ้นทั้ง awareness ให้กับทั้งสองแบรนด์และยังเป็น food innovation ใหม่ที่เกิดขึ้นด้วย

สำหรับเมืองไทยก็เคยเกิดปรากฏการณ์นี้มาแล้ว ที่เป็นการคอลแล็บกันระหว่าง 2 แบรนด์คู่แข่งร้านอาหาร ได้แก่ Bar B Q Plaza X Pizza Hut เมื่อปี 2019 จนเกิด 2 รสชาติใหม่ที่น่าสนใจ แต่เราก็อยากจะเห็นอะไรที่ more more กว่านี้ ซึ่งเชื่อว่าทั้งสองแบรนด์ไทยเก่งและมีไอเดียเจ๋งๆ อยู่อย่างแน่นอน ไม่แน่ว่าอาจจะมีอะไรเซอร์ไพรส์รอเราอยู่ก็ได้

ส่วนถ้าใครสนใจอยากลองเล่นลองเกม Pizza Hut x KFC Kitchen เข้าไปที่ไมโครไซท์นี้ดูนะเล่นแล้วสนุกแค่ไหน มารีวิวให้ฟังด้วยนะ

https://pizzatainment.pizzahut.com.hk/

Source: Campaignbriefasia.com


  • 26
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!