สร้างธุรกิจเพื่อสังคม พิชิต 1 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ ใน “เดอะเวนเจอร์” ปี 3

  • 71
  •  
  •  
  •  
  •  

the-venture-1

มาสร้างความแตกต่างให้กับธุรกิจของคุณไปกับแคมเปญ “เดอะเวนเจอร์” (The Venture) ที่ “Chivas Regal” จัดขึ้นด้วยความเชื่อว่าการลงมือทำตอนนี้จะส่งต่อความสำเร็จถึงกันจนสามารถเปลี่ยนวันพรุ่งนี้ได้

มาคราวนี้ “Chivas Regal” จัดแคมเปญเดอะเวนเจอร์เป็นปีที่ 3 สนับสนุนคนรุ่นใหม่ที่มีแนวคิดสร้างธุรกิจดีๆและมากความสามารถ เข้าแข่งขันเพื่อสร้างสรรค์ประโยชน์ให้แก่สังคม ต่อยอดความสำเร็จ เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าแข่งขันกับผู้เข้าแข่งขันจากทั่วโลกที่สหรัฐอเมริกา

พิชิตเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ!

the-venture-2

ซึ่งเดอะเวนเจอร์มีขึ้นเพื่อเฟ้นหานักธุรกิจที่มีศักยภาพมาขับเคลื่อนธุรกิจ มุ่งทำดีเพื่อสังคม สร้างผลกระทบเชิงบวกในวงกว้างระดับโลก และพลิกโฉมอนาคตให้ดีกว่า มารวมตัวกันเป็นเครือข่ายผู้ประกอบการเพื่อสังคม ช่วยเหลือกันจนขยายเติบโตทั่วโลก

หวังให้เรื่องราวของผู้ประกอบการเหล่านี้เป็นแรงบันดาลใจให้นักคิดนำนวัตกรรมต่างๆมาลงมือทำเพื่อสังคมจนเป็นเรื่องปรกติ และเป็นฮับที่คอยสนับสนุนทุกคนได้เข้าถึงทรัพยากร สร้างแรงกระเพื่อมขยายผลกระทบต่อไป

the-venture-3

ฉะนั้นไม่ว่าธุรกิจของคุณกำลังเริ่มต้น (startup) หรือช่วงพัฒนาที่ทำกิจการเพื่อสังคม มาประชันฝีมือเข้าร่วมการแข่งขัน “เดอะเวนเจอร์” ในประเทศไทย

“เดอะเวนเจอร์” ไม่ได้ให้เพียงแค่เงินทุนสนับสนุนธุรกิจคุณเพียงอย่างเดียว

เพราะหากคุณชนะการแข่งขันได้เป็นตัวแทนประเทศไทย คุณและตัวแทนจาก 30 ประเทศ ทั่วโลกจะได้เข้าร่วมการฝึกอบรมจัดหนักโดยผู้เชี่ยวชาญชั้นนำของโลกในหลักสูตรมาสเตอร์คลาสสำหรับธุรกิจ สร้างเสริมทักษะของคุณเป็นเวลา 7 วันเต็มๆ ก่อนการแข่งขันรอบสุดท้าย

ที่สำคัญคุณต้องงัดศักยภาพออกมานำเสนอแผนธุรกิจในรอบชิงชนะเลิศระดับโลกให้ได้

“เดอะเวนเจอร์” จึงจัดกูรูด้านธุรกิจที่เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมธุรกิจและผู้ประกอบการที่มีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จระดับโลกจากธุรกิจในสายต่างๆ อย่างสถาบัน Skoll centre จากมหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ดมาเป็นที่ปรึกษาและสนับสนุนคุณเต็มที่ในเรื่องการทำธุรกิจและไอเดียแบบประกบตัวกันไปเลย

และถ้าแค่นี้ยังไม่พอ “เดอะเวนเจอร์” จะทำให้คุณเป็นที่รู้จักในเวทีธุรกิจเพื่อสังคมที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก

คุณและผู้ชนะจาก 30 ประเทศจะเปิดตัวในเว็บไซต์ www.theventure.com แคมเปญระดับนานาชาติของคุณจะเข้าถึงผู้คนกว่าล้านรายทั่วโลก และได้รับข้อเสนอและสนับสนุนให้กับธุรกิจของคุณทันที

the-venture-4

การแข่งขันในระดับสากล ทีมงาน “เดอะเวนเจอร์” จะเปิดให้ผู้สนใจได้โหวตให้ธุรกิจหรือไอเดียทางธุรกิจทั้ง 30 กว่าประเทศ ผู้ชนะโหวตจะได้คว้าเงินรางวัลในสัดส่วนสูงสุดจากเงินทั้งหมด 250,000 ดอลลาร์สหรัฐ หลังจากนั้นในรอบสุดท้ายในเดือนกรกฎาคม 2560 เงินรางวัลที่เหลืออีก 750,000 ดอลลาร์สหรัฐ จะถูกจัดสรรตามการตัดสินของคณะกรรมการในรอบสุดท้าย

ผู้พิชิตเงินรางวัลครั้งนี้ อาจเป็นคุณ!

อยากสมัครแล้วล่ะสิ มาดูแคมเปญเจ๋งๆจากนักธุรกิจผู้ชนะเลิศตัวแทนประเทศไทยที่ผ่านมาเลยดีกว่า

อลิสา นภาทิวาอำนวย  นักธุรกิจผู้ชนะเลิศ The Venture ปีที่ 1 จาก Socialgiver ธุรกิจออนไลน์รูปแบบใหม่ที่เชื่อมโยงบรรดาธุรกิจทั้งหลายให้มาร่วมมือกันคืนกำไรสู่สังคม

httpv://youtu.be/_STHZPlJBaY

สมศักดิ์ บุญคำ นักธุรกิจผู้ชนะเลิศ The Venture ปีที่ 2 ตัวแทนประเทศไทย จาก Local Alike ธุรกิจการท่องเที่ยวที่ประสานความร่วมมือให้คนท้องถิ่นได้มีส่วนร่วมในการออกแบบ  ทริปและนำเที่ยวเองภายในแต่ละชุมชน

httpv://youtu.be/q4Vkw_dmomc

มร.ออสการ์ เอนเดรส เมนเดส ผู้ชนะเลิศรอบสุดท้าย The Venture ปีที่ 2 ผู้ก่อตั้ง Conceptos Plásticos จากประเทศโคลัมเบีย ซึ่งเป็นธุรกิจเกี่ยวกับแก้ปัญหาขยะพลาสติกและยางรถยนต์นำมารีไซเคิลเป็นอิฐบล็อกที่ใช้ในการก่อสร้างที่อยู่อาศัย

httpv://youtu.be/dxclu7Nff4s

บรรยากาศการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระดับโลกในปีที่ผ่านมา

httpv://youtu.be/9QECZLeg9RY

นอกจากเงินรางวัลสำหรับเป็นทุนในการสานต่อธุรกิจแล้ว ยังมีโอกาสฝึกฝนฝีมือกับสุดยอดนักธุรกิจและผู้เชี่ยวชาญระดับโลกอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่าและหายาก ขอให้คุณรู้ซึ้งถึงปัญหาสังคมไทยที่คุณต้องการจะแก้ไขและขยายธุรกิจทำผลกำไรควบคู่กับสร้างการเปลี่ยนแปลงระดับโลกไปด้วย

เพียงแค่คุณแสดงได้ว่าไอเดียและแผนทำธุรกิจเพื่อสังคมของคุณสามารถสร้างผลกำไรและมีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์สังคม คุณอาจมีสิทธิ์ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายไปแข่งขันในงานThailand’s Finalist Event’ และชนะเป็นตัวแทนประเทศไทย คุณจะได้รับสัดส่วนจากเงินทุน 1.5 ล้านบาทไว้พัฒนาธุรกิจไปเลยก่อนแข่งรอบชิงชนะเลิศระดับโลก

แค่นี้คุณก็พร้อมลงสังเวียนชิงเงินล้านแล้ว รีบกรอกใบสมัครเข้าร่วมโครงการได้ที่นี่ ตั้งแต่วันนี้ถึง 1 ธันวาคม 2559สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ที่ www.theventure.com


  • 71
  •  
  •  
  •  
  •