18 ปีผ้าห่มผืนเขียว ไทยเบฟยังคงเดินหน้าส่งมอบไออุ่นอย่างยั่งยืน

  • 12.4K
  •  
  •  
  •  
  •  

ในช่วงเวลาที่อากาศหนาวเย็น ช่วงเวลาที่หลาย ๆ คนมีความสุขกับการได้แต่งตัวด้วยชุดแฟชั่นหน้าหนาวกันอย่างสนุกสนาน แต่สำหรับบางคนแล้ว ความหนาวไม่ได้เป็นเรื่องน่าสนุกเลย เพราะหลาย ๆ คน ก็ไม่ได้มีเครื่องนุ่งห่มที่สามารถกันความหนาวเหน็บได้อย่างพวกเรามี แต่นับว่ายังมีเรื่องที่น่ายินดี ที่ยังมีคนที่ยังคงช่วยเหลือพวกเขาอย่างต่อเนื่อง

DSC06149-2

ด้วยความร่วมมือระหว่าง กระทรวงมหาดไทยผ่านกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย และบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ที่สานต่อโครงการ “ไทยเบฟ รวมใจต้านภัยหนาว” อย่างต่อเนื่อง ส่งมอบผ้าห่มเขียวที่ให้ไออุ่นแก่ผู้ประสบภัยหนาวเข้าสู่ปีที่ 18 ภายใต้แนวคิด “ร่วมสร้างสังคมแห่งการให้ที่ยั่งยืน”

IMG_9750

โดยในปีที่ 18 นี้ ทาง ไทยเบฟฯ ได้จัดเตรียมและส่งมอบผ้าห่มจำนวน 2 แสนผืน ให้แก่ผู้ประสบภัยหนาว ในเขตพื้นที่ 15 จังหวัด ประกอบด้วย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 8 จังหวัด (ชัยภูมิ เลย อุดรธานี ขอนแก่น กาฬสินธุ์ บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ) และ ภาคเหนือ 7 จังหวัด (กำแพงเพชร ตาก ลำปาง ลำพูน เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน เชียงราย)

หากจะนับรวมจำนวนผืนผ้าห่มที่ทางไทยเบฟได้มอบให้ผู้ประสบภัยตั้งแต่แรกล่ะก็ ในวันนี้ทางบริษัทได้ส่งมอบผ้าห่มรวมทั้งสิ้น 3 ล้าน 6 แสนผืน สู่ผู้ประสบภัยใน 45 จังหวัด 579 อำเภอ 4,622 ตำบล เป็นที่เรียบร้อย

DSC05959-2

การเดินทางส่งมอบไออุ่นในปีนี้ ทางไทยเบฟฯ ได้เดินทางเข้าถึงพื้นที่ทุรกันดารมากขึ้นกว่าปีก่อน เข้าถึงทั้งพื้นที่ขอบชายฝั่ง ที่ไม่ค่อยมีใครเข้าถึง อีกทั้งยังส่งมอบผ้าห่มตามบ้านให้แก่ผู้ป่วยติดเตียง คนชรา และคนพิการ โดยเริ่มเดินทางลงพื้นที่ตั้งแต่ตลอดช่วงเดือนพฤสจิกายนที่ผ่านมา

DSC06044-2

นอกจากการแจกผ้าห่มเขียวที่ทุกคนคุ้นเคยในฐานะ สัญลักษณ์แห่งความอบอุ่นและห่วงใย ทางไทยเบฟฯ ยังช่วยเป็นจุดเริ่มต้นในการพัฒนาทักษะความรู้ต่าง ๆ ด้วยความช่วยเหลือจากเครือข่ายพันธมิตรที่ร่วมเดินทางไปพร้อมกับโครงการฯ ทั้งด้านการศึกษา และสาธารณะสุข ส่งมอบอุปกรณ์การเรียนการสอนต่าง ๆ อีกทั้งยังมีกิจกรรมจากโครงการ ชุมชนดีมีรอยยิ้ม ที่สร้างเสริมทักษะความรู้ด้านกีฬาและดนตรีให้แก่เด็ก ๆ

DSC06069

นอกจากนี้ ทางไทยเบฟฯ ยังมีการจัดกิจกรรม 1 ปัน 1 อุ่น ที่ให้ผู้บริหาร และพนักงานบริษัทในเครือ ได้มีส่วนร่วมในการส่งมอบความอบอุ่นให้แก่ผู้ประสบภัยหนาวในจังหวัดสุพรรณบุรี ที่เพิ่มขึ้นมาเป็นจังหวัดที่ 16 จาก 15 จังหวัดแรกของโครงการในปีนี้

DSC06066-2

จากการสานต่อโครงการมาตลอด 18 ปี เรื่องน่ายินดีที่เราสามารถเห็นได้ชัดจากโครงการนี้ คือการที่แบรนด์ ไทยเบฟฯ ไม่ใช่แค่เพียงทำโครงการแจกผ้าห่มเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีการพัฒนาและการเติบโตในกระบวนการความช่วยเหลือต่าง ๆ ที่มีเพิ่มขึ้นในทุก ๆ ปี ก็ต้องรอดูกันแล้วล่ะครับว่าปีหน้า เจ้าผ้าห่มเขียวจะเดินหน้าส่งมอบความอบอุ่นให้ผู้ประสบภัยต่ออย่างไร และจะมีการพัฒนาที่น่าประทับใจอะไรให้เห็นอีกบ้าง

DSC06001

และไทยเบฟ ยังคงตั้งมั่นที่จะส่งต่อรอยยิ้มและความอบอุ่นแก่พี่น้องคนไทยต่อไป โดยมุ่งหวังให้เกิดพลังความร่วมมือของทุกภาคส่วน ในการร่วมกันสร้างสังคมแห่งการให้ที่ยั่งยืน

httpv://www.youtube.com/watch?v=JHm0XRIOCsI

ติดตามความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/ThaiBeverage/

#ไทยเบฟรวมใจต้านภัยหนาวปีที่18 #ไทยเบฟรวมใจต้านภัยหนาว #ร่วมสร้างสังคมแห่งการให้ที่ยั่งยืน #คาราวานผ้าห่มผืนเขียว #ส่งมอบไออุ่น #ส่งต่อความสุข #ThaiBev #CSR #AlwaysWithYou

เครดิตภาพ : เที่ยวแบบกรู และ เที่ยวทั่วไทยไปไหนดี


  • 12.4K
  •  
  •  
  •  
  •