“กล้าที่จะคว้าโอกาสไว้หรือไม่” แคมเปญสร้างแรงบันดาลใจของ อลิอันซ์ อยุธยา จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ 2016

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

AZAY-1

คำถามง่ายๆ ว่า “คุณกล้าที่คว้าโอกาสไว้หรือไม่” เป็นประโยคที่สะดุดใจคนที่มีความฝัน เพราะการจะทำความฝันให้เป็นจริงได้ “โอกาส” คือปัจจัยที่สำคัญอย่างยิ่ง ซึ่ง อลิอันซ์ อยุธยา เข้าใจเป็นอย่างดี และเลือกที่จะใช้กีฬาเป็นสื่อกลาง เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้คนกล้ามากขึ้น และนั่นคือที่มาของโครงการ อลิอันซ์ อยุธยา จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป 2016 หรือ AJFC 2016 แคมเปญใหญ่ที่จัดติดต่อกันมาเป็นปีที่ 6

AJFC 2016 เป็นโครงการพาเยาวชนไทยไปสัมผัสประสบการณ์ระดับโลก ที่สโมสรฟุตบอล บาเยิร์น มิวนิค ซึ่งรูปแบบการทำ Sport Marketing พาเยาวชนไปสโมสรฟุตบอล มีหลายแบรนด์ที่ทำในแนวเดียวกันนี้ แต่ อลิอันซ์ อยุธยา เป็นเจ้าแรกที่พาเยาวชนไทย ไปบาเยิร์น มิวนิค ได้ใกล้ชิดกับนักฟุตบอลอาชีพตัวจริง และมีข้อพิสูจน์ถึงความแตกต่างคือ ความสำเร็จของเยาวชนที่ได้ไปร่วม กลับมามีเส้นทางนักฟุตบอลอาชีพที่ชัดเจน

ด้วยแนวคิด Dare to กล้าคว้าโอกาส เพื่อส่งเสริมให้ทุกคน “กล้าที่จะคว้าโอกาส” และโอกาสสำคัญ หลายครั้งก็เปลี่ยนแปลงชีวิตไปตลอดกาล ซึ่งความพิเศษของ AJFC 2016 ครั้งนี้ นอกจากจะได้สัมผัสบรรยากาศจริงที่สโมสร บาเยิร์น มิวนิค แล้ว ยังได้ Manuel Neuer ผู้รักษาประตูอันดับหนึ่งของโลกทีมชาติเยอรมัน มาเป็น Brand Ambassador มาถ่ายทอดเรื่องราว ความมุ่นมั่น ความกล้า และโอกาสที่เป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญของชีวิต

AZAY-2

AZAY-3

ความพิเศษอีกส่วนของ AJFC 2016 คือ การพาอดีตตัวแทนเยาวชนไทยที่เคยได้รับโอกาสจากอลิอันซ์ อยุธยา และเติบโต ขึ้นเป็นนักฟุตบอลอาชีพมาถ่ายทอดเรื่องราวความประทับใจผ่าน Inspiration Documentary ชื่อ The Rewards เป็นอีกส่วนสำคัญในการสร้างแรงบันดาลใจ ให้น้องเยาวชนรุ่นใหม่เห็นภาพชัดเจน เชื่อมั่นในความสามารถว่าตัวเองสามารถทำได้ คลิกไปดูการถ่ายทอดประสบการณ์ตรงได้เลย

เพราะโอกาสในวันนั้น ทำให้พวกเขามายืนถึงจุดนี้ ที่ บาเยิร์น มิวนิค!

httpv://youtu.be/V7lq9yf07oo

โอกาสมา ต้องกล้าคว้า เพราะประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่อาจซื้อไม่ได้ด้วยเงิน AJFC2016

httpv://youtu.be/mUUfJtFdXkE

การได้โอกาสไป บาเยิร์น มิวนิค ในวันนั้น เปลี่ยนผมให้มีวันนี้..

httpv://youtu.be/JZ79OWijIUU

คลิปวิดีโอสะท้อนแรงบันดาลใจจาก 3 ตัวแทนปีที่ผ่านมา ได้แก่ ทิว สกุลชัยและ ช้าง กิตติพงศ์ ที่อยู่ในเส้นทางอาชีพกับทีม SCG เมืองทองยูไนเต็ด และ แน้น สหรัฐ ที่อยู่ในสโมสรฟุตบอลชั้นนำของประเทศเช่นกัน เป็นการสื่อข้อความชัดเจนถึงทุกคนที่มีความฝันว่า “โอกาส” จะมีค่าเมื่ออยู่ในมือคนที่พร้อมที่สุด ดังนั้นต้องขยัน มุ่งมั่น และสม่ำเสมอ ไม่กลัวที่จะคว้าโอกาสไว้และลงมือทำอย่างเต็มที่

บาง “ประสบการณ์” ที่เงินหาซื้อไม่ได้ เหมือนการได้ฝึกซ้อมจริงกับนักฟุตบอลซูเปอร์สตาร์ของ บาเยิร์น มิวนิค ในสนาม อลิอันซ์ อารีน่า และสุดท้าย “รางวัล” ที่ได้รับ คือ การอยู่บนเส้นทางที่จะทำให้ความฝันการเป็นนักฟุตบอลอาชีพใกล้ความจริงไปอีกก้าว

AZAY-4

6 ปีของโครงการ AJFC 2016 ที่จัดมาติดต่อกันของอลิอันซ์ อยุธยา เป็นกิจกรรมทางการตลาดที่ตอกย้ำภาพแบรนด์ประกันชีวิตที่เป็นผู้นำด้านการคุ้มครอง และสนับสนุนให้คนไทย มุ่งมั่น มีวินัย และกล้าที่จะคว้าโอกาสในชีวิตเพื่อก้าวไปสู่ความสำเร็จ เพราะนอกจาก อลิอันซ์ อยุธยา จะออกแบบผลิตภัณฑ์ที่คิดรอบด้านจากความต้องการของลูกค้าเพื่อตอบโจทย์ทุกรูปแบบการใช้ชีวิตได้อย่างครบครัน อีกส่วนที่สำคัญไม่น้อยไปกว่ากันคือ การส่งเสริมและพัฒนาคนเพื่อสังคมแห่งคุณภาพที่ดียิ่งขึ้น

ตารางการแข่งขัน

AZAY-5

ตอนนี้โอกาสกลับมาอยู่ตรงหน้าทุกคนอีกครั้งกับ AJFC 2016 เส้นทางแห่งความฝันที่จะพาทุกคนไปสัมผัสสุดยอดประสบการณ์กับสุดยอดทีม บาเยิร์น มิวนิค ติดตามความเคลื่อนไหวแบบใกล้ชิดได้ที่ www.FootballForlifeThailand.com พร้อมแบ่งปันภาพความประทับใจได้ที่ #AJFCThailand และอย่าลืมบอกกับตัวเองเสมอว่า “โอกาส” มีเสมอสำหรับทุกคนที่พร้อม

AZAY-6


  •  
  •  
  •  
  •  
  •