เปลี่ยนวันนี้ เพื่อพรุ่งนี้ #WECulture แคมเปญรวมพลังบวกในสังคม ร่วมกันเปลี่ยนเมืองหลวงให้น่าอยู่ โดยอนันดาฯ

  • 10.3K
  •  
  •  
  •  
  •  

“ไม้แท่งเดียว ใครก็หักได้ แต่ถ้านำไม้มารวมกันเป็นมัด ก็ยากที่จะหักได้”

เป็นคำกล่าวที่เราได้ยินมานาน โดยเป็นการพูดถึงการร่วมมือกัน ความสามัคคีกัน รวมพลังเป็นหนึ่ง ก็ไม่มีใครสามารถทำลายได้

ทั้งนี้ ข้อความดังกล่าวกำลังเข้ากับสถานการณ์ของบ้านเมืองเราในปัจจุบัน ที่ผู้คนเริ่มแตกแยกทางความคิด ซึ่งเรามักเห็นปรากฏกันบ่อยๆ จากข่าวดราม่าต่างๆ ในอินเตอร์เน็ต หรือการที่โพสต์ข้อความ hate speech ใส่กัน ก็ส่งผลให้เกิดมลพิษในโซเชียลเน็ตเวิร์คได้

Ananda-1

โดยเฉพาะในเมืองหลวง ที่เต็มไปด้วยผู้คนมากมายหลากหลาย และต่างก็มุ่งที่จะสร้างความสำเร็จให้กับตัวเอง จนอาจจะลืมว่าระหว่างทางนั้นเราได้ทำร้ายใครไปบ้าง ทั้งที่ตั้งใจและไม่ตั้งใจ เกิดความเห็นแก่ตัว แก่งแย่ง และความวุ่นวาย

ซึ่งทั้งความแตกแยกและความวุ่นวายในสังคม ทำให้เกิดคำถามว่า นี่คือโลกที่เราอยากจะใช้ชีวิตจริงๆ หรือ นี่คือโลกที่เราอยากจะให้ลูกหลานเราได้เติบโตจริงๆ หรือ?

เป็นคำถามที่ Ananda development ผู้นำด้านคอนโดมีเนียมแนวติดรถไฟฟ้า ตั้งคำถามกับผู้คนในสังคมว่า คุณต้องการอยู่ในโลกแบบนี้จริงหรือ โลกที่เต็มไปด้วยความเห็นแก่ตัวและความวุ่นวาย แน่นอนว่าไม่มีใครอยากจะอยู่ในสังคมแบบนี้

ดังนั้น ถ้าเราไม่ต้องการให้สิ่งนี้เกิดขึ้น Ananda จึงขอชวนทุกคนให้หยุดคิดถึงตัวเอง หันมาแบ่งปันสิ่งดีๆ ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นแพสชั่น ความรู้ ความคิด และความสามารถ เพื่อมาแบ่งปันไอเดียให้ก้าวข้ามผ่านอุปสรรคเหล่านี้ไปด้วยกัน แต่อย่างไรก็ตาม การที่จะทำสิ่งเหล่านี้ได้นั้นเราไม่สามารถทำได้ด้วยตัวคนเดียวหรือทำได้โดยลำพัง แต่จะต้องได้รับความร่วมมือจากทุกคน ให้มาร่วมกันสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ขึ้นมา จนเกิดเป็นแคมเปญเปลี่ยนโลกที่ชื่อว่า #WECulture

Ananda-2

ทั้งนี้ แคมเปญ #WECulture เกิดจากวิชั่นของ Ananda ที่ว่า Today TOGETHER Tomorrow ซึ่งหมายถึง ความต้องการที่จะพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนเมืองให้ดีขึ้น โดยหัวใจสำคัญก็คือการ inspire ทุกคนให้มาร่วมมือกัน เพราะไม่ใช่หน้าที่ของใครคนใดคนหนึ่ง แต่ต้องเกิดจากการร่วมมือกันของทุกคน โดยใช้ความสามารถและพรสวรรค์ที่แตกต่างของแต่ละคนมาร่วมมือกันเพื่อหาทางออกให้กับปัญหาที่เราเองต้องประสบในชีวิตประจำวัน เพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าเดิมสำหรับเราทุกคน เพราะกรุงเทพฯ คือบ้าน เป็นทั้งปัจจุบันและอนาคตของทุกคน และที่สำคัญคือ ต้องเริ่มเปลี่ยนจาก ME เป็นคำว่า WE

และเพื่อผลักดันให้เกิด Awareness ในวงกว้าง ยังทำแคมเปญผ่านผู้นำทางความคิดหรือ Influencer ที่เป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ อาทิ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่, วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล, คัตโตะ, ดีเจพี่อ้อย, ลูกกอล์ฟ ฯลฯ มาถ่ายทอดแนวคิดแบบ #WECulture อีกด้วย โดยแต่ละคนได้เขียนถึงสิ่งที่ต้องการเปลี่ยนแปลงในกรุงเทพฯ ในมุมมองความคิดของตัวเอง

และเพื่อให้เห็นภาพความคิดที่ชัดเจนมากขึ้น ยังได้จัดทำในรูปแบบของคลิปออนไลน์อีกด้วย ลองชมค่ะ

httpv://youtu.be/LvAydSUWLmE

httpv://youtu.be/tA25cbcsQT0

httpv://youtu.be/C1z_eCZmhA0

การเปลี่ยนจาก ME เป็น WE ในแบบฉบับของ Ananda เป็นการสะท้อนว่า การขับเคลื่อนเข้าสู่อนาคตที่ดีกว่าเราจะต้องร่วมมือกัน หันหน้าเข้าหากัน เพื่อสร้างอนาคตที่ดีสำหรับทุกคน นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ Ananda นำเอาเหล่านักคิดและคนที่มีจุดหมายทะเยอทะยานมารวมกันไว้ เพื่อสร้างสังคม #WECulture ดังนั้น เมื่อต้องการให้เกิดการมีส่วนร่วมอย่างแท้จริง ทาง Ananda จึงเชิญชวนให้ทุกคนได้ร่วมกันแสดงความคิดว่าเห็นว่า ต้องการร่วมสร้าง วันพรุ่งนี้ที่ดีกว่า ได้อย่างไร ก็ด้วยการแชร์ไอเดียของคุณ ผ่านไมโครไซท์ http://bit.ly/2rWNnf8 ที่ได้จัดทำขึ้น

และถ้าคุณคิดว่าแคมเปญนี้เป็นเรื่องที่เราสามารถช่วยกันผลักดันให้เกิดสิ่งดีๆ ขึ้นในสังคมได้ ก็มาร่วมกันแสดงความคิดเห็นด้วยกันเถอะค่ะ เพราะพลังเล็กๆ เมื่อรวมตัวกันก็จะกลายเป็นพลังที่ใหญ่ในการพลิกเปลี่ยนโลกได้ในที่สุด

TODAY.TOGETHER.TOMORROW
#TodayTogetherTomorrow #WECulture
Ananda Development / URBAN LIVING SOLUTIONS


  • 10.3K
  •  
  •  
  •  
  •