#รูปนี้แม่ถ่าย #รูปนี้พ่อถ่าย โปรเจกต์สุดครีเอทจาก ‘เอพี ไทยแลนด์’ กับการกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัวให้ใกล้ขึ้นในวันที่โซเชียลทำให้คนไกลกัน

  • 16.8K
  •  
  •  
  •  
  •  

แม้โลกออนไลน์ จะช่วยให้เราสามารถเปิดประสบการณ์ได้กว้าง และเข้าถึงกันได้ง่ายขึ้น ขณะเดียวกันก็กลับทำให้ความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวที่ควรจะใกล้ชิด กลับไกลกัน หรือเรียกกันว่า Social Distance เพราะลูก ๆ มักคิดว่า พื้นที่บนโลกโซเชียลเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่ ‘ปลอดพ่อแม่’

นั่นถือเป็นปัญหาครอบครัวที่สำคัญในยุคปัจจุบัน และเป็นที่มาของโปรเจกต์ Parentographer #รูปนี้แม่ถ่าย #รูปนี้พ่อถ่าย ลดระยะห่างระหว่างเจเนอเรชั่น เชื่อมต่อความสัมพันธ์ผ่านการสร้างโมเม้นท์แห่งความทรงจำด้วยภาพถ่าย โดยเชิญชวนให้ทุกคนนำภาพที่พ่อหรือแม่ถ่ายให้ มาอวดกัน จนเกิดเป็นเทรนด์ภาพถ่ายในโลกโซเชียลฝีมือพ่อแม่ที่เหล่าลูก ๆ ภูมิใจแฮชแทค #รูปนี้แม่ถ่าย #รูปนี้พ่อถ่าย บนโลกออนไลน์

สำหรับโปรเจกต์ สุดครีเอทนี้ เป็นของ ‘บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน)’ ที่ต้องการร่วมขับเคลื่อนสังคมไทย โดยชูแนวคิด พื้นที่บนโซเชียลมีเดียเป็นของคนทุกวัย ซึ่งเป็นการต่อยอดวิสัยทัศน์ ‘AP WORLD’ มุ่งสร้างสรรค์โลกแห่งคุณภาพชีวิตที่ดี ภายใต้ปรัชญา JOY การสร้างความสัมพันธ์ที่ดีของคนในครอบครัว ด้วยการกระชับพื้นที่ความสัมพันธ์ของครอบครัวทั้งโลกจริง และ โลกออนไลน์ ให้ใกล้กันมากขึ้น

“บ้านไม่ใช่เพียงสถานที่ แต่เป็นคนที่ทำให้เรารู้สึกอบอุ่นใจ เราเลยอยากสร้างกิจกรรมความสัมพันธ์ให้พวกเค้ากลับมาใกล้ชิดกัน เรามีคนที่รออยากถ่ายรูปเรามากที่สุด ทำไมเราไม่พาเค้าไปด้วยกัน” คุณสรรพสิทธิ์ ฟุ้งเชื่องเชวง Director of Corporate Brand Strategy บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) เล่าถึงที่มาของแคมเปญ Parentographer #รูปนี้แม่ถ่าย #รูปนี้พ่อถ่าย

ไม่ใช่แค่ภาพถ่าย แต่คือความทรงจำที่สุดประทับใจ

บางทีถ่ายมาก็มีเบลอบ้าง โฟกัสผิดจุดบ้าง นิ้วบังเลนส์บ้าง แต่เมื่อเวลาผ่านไปย้อนกลับมาดูทีไร ก็ยิ้มมีความสุขได้ทุกที นั่นก็เพราะว่า รูปถ่ายจริง ๆ แล้วมันไม่จำเป็นจะต้องสวย Perfect เสมอไป มันไม่สำคัญเลยว่า ใช้กล้องอะไร แต่มันสำคัญที่ว่า “รูปนี้ใครถ่าย” ซึ่งคนที่ถ่ายให้ในทุกทริปก็มักจะเป็นคุณพ่อหรือคุณแม่ของเราเองนี่แหละ

PARENTOGRAPHER #รูปนี้แม่ถ่าย #รูปนี้พ่อถ่าย ให้ทุกพื้นที่ เป็นบ้านของทุกคน

เรามีคนที่อยากถ่ายรูปเรามากที่สุดรออยู่ที่บ้าน ทำไมเราไม่พาเค้าไปด้วยกัน?𝐀𝐏 𝐓𝐇𝐀𝐈𝐋𝐀𝐍𝐃 𝘗𝘙𝘌𝘚𝘌𝘕𝘛𝘚 𝐏𝐀𝐑𝐄𝐍𝐓𝐎𝐆𝐑𝐀𝐏𝐇𝐄𝐑 #รูปนี้แม่ถ่าย #รูปนี้พ่อถ่าย WORKSHOP ความสัมพันธ์ที่จะทำให้คุณใกล้กันกว่าเดิม ทั้งในโลกจริง และ โลกออนไลน์————————————————————— ✆ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.1623Follow IG: ap_thai / Twitter: AP_Inspire / LINE: @apthai #APTHAI #TheAPWorld #PARENTOGRAPHER

โพสต์โดย AP Thai เมื่อ วันอังคารที่ 29 ตุลาคม 2019

 

จากโลกออนไลน์ สู่ โลกจริง ที่รูปถ่ายฝีมือพ่อแม่กลายมาเป็นพื้นที่สร้างความสัมพันธ์บนบิลบอร์ดทั่วกรุงเทพฯ แม้ภาพที่ได้จะตกขอบ เบลอ หน้าเหวอ ติดนิ้ว แต่ถือเป็นช่วงเวลาที่ได้อยู่ร่วมกันกับคนที่เรารักและทำให้รู้สึกอบอุ่นใจในครอบครัว เพราะรูปที่มีความหมายที่สุด คือรูปที่คนที่บ้านถ่ายให้

#รูปนี้พ่อถ่าย ถ่ายโดย คุณพ่อโยธิน ตันวิรัช

#รูปนี้แม่ถ่าย ถ่ายโดย คุณแม่วิไล เลิศเวชกุล

ด้วยกระแสความแรง และเป็นที่ชื่นชอบของคนทุกวัย ทาง เอพี ไทยแลนด์ ได้ปล่อยซีรี่ส์คลิป ฮาวทู: ถ่ายยังไงให้ลูกเลิฟ ใน 3 บทเรียน รวมถึงจัดเวิร์กชอปความสัมพันธ์เปลี่ยนพ่อแม่เป็นช่างภาพส่วนตัว เปลี่ยนทุกพื้นที่ ให้เป็นบ้านของทุกคน

คลิปฮาวทูถ่ายยังไงให้ลูกเลิฟ

ถ่ายยังไงให้ลูกเลิฟ Lesson 1 ภาพชัด หน้าไม่สั่น

ไปเที่ยวด้วยกันเมื่อไหร่ พ่อแม่ก็ถ่ายรูปให้ลูกเลิฟได้ด้วย ‘ถ่ายยังไงให้ลูกเลิฟ’ 3 Lessons ให้ทุกที่ เป็นบ้านของเรา!เริ่มต้นที่บทแรก…ไม่ต้องกังวล ภาพสั่น นิ้วบังเลนส์ กับLesson 1 ภาพชัด หน้าไม่สั่นต้องแชร์ให้พ่อแม่ดู!————————————————————— ยังมีอีกสอง Lessons ให้ฝึกกันได้อีก!✯ Lesson 2 มุมผอม มุมเผลอ คลิกชม ➤ https://www.facebook.com/APthai/videos/715452398964897/✯ Lesson 3 หาวิวถูกใจลูก คลิกชม ➤ https://www.facebook.com/APthai/videos/488411048688919/————————————————————— ✆ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.1623Follow IG: ap_thai / Twitter: AP_Inspire / LINE: @apthai #รูปนี้แม่ถ่าย #รูปนี้พ่อถ่าย #Parentographer #APTHAI

โพสต์โดย AP Thai เมื่อ วันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2019

ถ่ายยังไงให้ลูกเลิฟ Lesson 2 มุมผอม มุมเผลอ

อยากให้พ่อแม่ถ่ายรูปให้ แต่กลัวเจอมุมอ้วนนี่เลย! เทคนิคเสกลูก ผอม สูง ในหนึ่งแชะ พร้อมท่าเผลอยอดฮิต! Lesson 2 มุมผอม มุมเผลอแค่ได้อยู่ด้วยกัน ที่ไหนๆก็เป็นบ้านได้เสมอแชร์ลงกรุ๊ปครอบครัวด่วน!————————————————————— ยังมีอีกสอง Lessons ให้ฝึกกันได้อีก!✯ Lesson 1 ภาพชัด หน้าไม่สั่น คลิกชม ➤ https://www.facebook.com/APthai/videos/826420627794384/✯ Lesson 3 หาวิวถูกใจลูก คลิกชม ➤ https://www.facebook.com/APthai/videos/488411048688919/————————————————————— ✆ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.1623Follow IG: ap_thai / Twitter: AP_Inspire / LINE: @apthai #รูปนี้แม่ถ่าย #รูปนี้พ่อถ่าย #Parentographer #APTHAI

โพสต์โดย AP Thai เมื่อ วันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2019

 

ถ่ายยังไงให้ลูกเลิฟ Lesson 3 หาวิวถูกใจลูก

อัพสกิลให้พ่อแม่พร้อมถ่ายให้ทุกทริปด้วยเทคนิค เลือกโลเคชั่นดี มีชัยไปกว่าครึ่งLesson 3 หาวิวถูกใจลูกไปด้วยกันทุกที่ ที่ไหนๆก็เป็นบ้านของเรารีบแชร์ให้ที่บ้านเลย!—————————————————————ยังมีอีกสอง Lessons ให้ฝึกกันได้อีก!✯ Lesson 1 ภาพชัด หน้าไม่สั่น คลิกชม ➤ https://www.facebook.com/APthai/videos/826420627794384/ ✯ Lesson 2 มุมผอม มุมเผลอ คลิกชม ➤ https://www.facebook.com/APthai/videos/715452398964897/ —————————————————————✆ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.1623Follow IG: ap_thai / Twitter: AP_Inspire / LINE: @apthai#รูปนี้แม่ถ่าย #รูปนี้พ่อถ่าย #Parentographer #APTHAI

โพสต์โดย AP Thai เมื่อ วันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2019

 

สิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดในโปรเจกต์ Parentographer #รูปนี้แม่ถ่าย #รูปนี้พ่อถ่าย ของ เอพี ไทยแลนด์ เน้นให้เห็นภาพความสุขในการอยู่อาศัย กระชับพื้นที่ความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวให้ใกล้กันมากขึ้นกว่าเดิม รวมถึงสร้างพื้นที่ความสัมพันธ์ และแบ่งปันคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับคนในสังคมเดียวกัน ตามวิสัยทัศน์ของแบรนด์ นั่นคือ ‘AP WORLD มุ่งสร้างสรรค์โลกแห่งคุณภาพชีวิตที่ดี’

เรียกได้ว่าแคมเปญ Parentographer #รูปนี้แม่ถ่าย #รูปนี้พ่อถ่าย ของ เอพี ไทยแลนด์ สร้างแรงกระเพื่อมอย่างสร้างสรรค์ให้สังคมเป็นวงกว้าง เปลี่ยนพื้นที่บนโลกโซเชียลให้กลายเป็นพื้นที่ของทุกคนได้เป็นอย่างดี “เพราะแค่ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน พื้นที่ไหน ๆ ก็เป็นเหมือนบ้าน

แล้วทำไมจะไม่พาคุณพ่อคุณแม่ออกไปใช้เวลาร่วมกัน และแชร์ภาพน่ารัก ๆ จากฝีมือพวกเค้าบนโลกออนไลน์กันล่ะ #รูปนี้แม่ถ่าย #รูปนี้พ่อถ่าย #Parentographer #APTHAI


  • 16.8K
  •  
  •  
  •  
  •