แคมเปญเก๋กู้ด! ซื้อสติกเกอร์ไลน์ BMW Fight COVID-19 แถมฟรีรอยยิ้ม ร่วมสมทบทุน ‘มูลนิธิชัยพัฒนา’

  • 25
  •  
  •  
  •  
  •  

ท่ามกลางความมืดมนของคนทั้งโลกเพราะการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 กินเวลามานานหลายเดือน บรรยากาศตอนนี้ที่ค่อนข้างเศร้าหมอง กิจกรรมเกือบทุกอย่างก็หยุดเคลื่อนไหว ดังนั้น วินาทีนี้กำลังใจและการส่งรอยยิ้มให้กันและกันเป็นเรื่องสำคัญที่สุด

บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ขอเป็นอีกหนึ่งบริษัทที่อยากให้กำลังใจชาวไทยทุกคน อยู่บ้าน #StayHome และ #StaySafe แบบไม่เหงา ด้วยการออกแคมเปญน่ารักๆ ชวนให้โหลดสติกเกอร์ “BMW Fight COVID-19” เพื่อให้เราได้ส่งข้อความหากันตลอดเวลา แม้ว่าเราจะ #StayHome แต่เราก็ยัง #Stayintouch ได้เหมือนเดิม

และด้วยความที่คนไทยเป็นหนึ่งในประเทศทั่วโลกที่ใช้ LINE มากที่สุด อีกทั้งคนไทยยังชอบใช้สติกเกอร์คำพูด หรือคำทักทายแทนการแชท ดังนั้น สติกเกอร์ชุดพิเศษ BMW Fight COVID-19 น่าจะตอบโจทย์ทีเดียว เพราะมีข้อความเก๋ๆ ให้เลือกใช้ถึง 24 แบบด้วยกัน ใช้ได้แบบไม่อั้นไม่มีวันหมดอายุ ในราคาแค่ 60 บาท (100 Coin) ซึ่งสามารถดาวน์โหลดสติกเกอร์ได้ที่ https://store.line.me/stickershop/product/11507632

นอกจากนี้ บีเอ็มดับเบิลยู ยังเปิดให้ดาวน์โหลดสติกเกอร์ได้ฟรีๆ สำหรับใช้ในเฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม อีกด้วย

สำหรับลวดลายสติกเกอร์ดังกล่าว ได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานศิลปะบนรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู จากศิลปิน 9 คนทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ในโครงการ BMW Unbound World of Art Series ไม่ว่าจะเป็นคุณด้วง – ดวงฤทธิ์ บุนนาค สถาปนิกและนักออกแบบ, คุณหมู – นนทวัฒน์ เจริญชาศรี กราฟิกดีไซเนอร์ ผู้ก่อตั้ง DUCTSTORE, คุณมิลิน ยุวจรัสกุล แฟชั่นดีไซเนอร์ เจ้าของแบรนด์ Milin, คุณจี๊ป-ภาสินี คงเดชะกุล นักวาดภาพประกอบ, คุณเติ้ล – ธีระยุทธ พืชเพ็ญ หรือ ทีอาร์เค (TRK) ศิลปินสตรีทอาร์ทชื่อดัง, คุณผึ้ง – มธุนาฏ ซอโสตถิกุล นักวาดภาพอิสระ, อันเดร โรบู (Andrei Robu) ศิลปินชื่อดังจากประเทศสเปน, พี-เอี๊ยบ ทาร์ และ ลิซ่า มาม (PEAP TARR & LISA MAM) ศิลปินคู่หูดูโอ้แนวสตรีทอาร์ทจากกัมพูชา และ Ploy Kasom x Tube Gallery จากทูปว์ แกลลอรี่ แบรนด์เสื้อชั้นนำของเมืองไทย

ยังไม่หมดแค่นี้ บีเอ็มดับเบิลยู ยังออกแบบมาสคอต “บีเอ็มดับเบิลยูแมน” เพิ่มขึ้นเพื่อช่วยเพิ่มสีสันให้กับโลกใบนี้ ซึ่งศิลปินที่เกี่ยวข้องต่างก็สนับสนุนโครงการนี้โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ

ที่สำคัญกว่านั้น ไม่ใช่แค่การซื้อสติกเกอร์เพื่อผ่อนคลาย สนุกสนาน หรือซื้อเพื่อส่งเป็นของขวัญน่ารักๆ ให้กับเพื่อน หรือ ครอบครัวเท่านั้น แต่เราจะเป็นผู้ร่วมสมทบทุนให้กับ ‘มูลนิธิชัยพัฒนา’ อีกด้วย เพราะรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายที่ได้รับจากการจำหน่ายไลน์สติกเกอร์ในการเผยแพร่ บีเอ็มดับเบิลยู จะมอบให้กับกองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด 19 (และโรคระบาดต่าง ๆ) ในการจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์ และสิ่งของที่มีความจำเป็นในการรักษาผู้ป่วยติดเชื้อ

ทั้งนี้ บีเอ็มดับเบิลยู ให้การสนับสนุนมูลนิธิชัยพัฒนามาตลอดหลายปีก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็นจะการนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจากการจำหน่ายรถยนต์ และรถมอเตอร์ไซค์ภายใต้แบรนด์ บีเอ็มดับเบิลยู มินิ และบีเอ็มดับเบิลยูมอเตอร์ราด มอบให้แก่มูลนิธิฯ เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานภายใต้โครงการทำดีเพื่อพ่อ โดยเฉพาะการบริหารจัดการน้ำอย่างยั่งยืน ตั้งแต่ปี 2559

จนไปถึงการจัดการแข่งขันกอล์ฟในรายการ BMW Golf Cup International รอบคัดเลือกระดับประเทศ เพื่อเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่ช่วยสมทบกองทุนมูลนิธิชัยพัฒนามาตลอดทุกๆ ปี ซึ่งแม้ว่าปีนี้การระบาดของไวรัสจะกระทบหนัก จนทำให้ต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปก่อน อย่างไรก็ตาม แนวทางการช่วยเหลือสังคมอย่างมีกิมมิคสไตล์บีเอ็มดับเบิลยู จึงเป็นที่มาของแคมเปญไลน์สติกเกอร์ในครั้งนี้

อย่างน้อยๆ ความน่ารักของสติกเกอร์ก็น่าจะพอทำให้หัวใจมีสีสันได้อยู่บ้าง ในช่วงเวลาแห่งความยากลำบากนี้

#BMWTH #BMWFightCOVID19 #StayHome #StaySafe #เราจะสู้ไปด้วยกัน


  • 25
  •  
  •  
  •  
  •