“DirectAsia.com” ลุยตลาดวัย 30-70 ปี ปล่อยแคมเปญ “30 Up กำลังแจ๋ว” การันตีราคาดีที่สุด

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วในการทำการตลาดนั้น เราไม่สามารถนำเสนอสินค้าหรือบริการของเราให้ตรงกับทุกความต้องการของผู้บริโภคได้ในทุกตลาด จึงเป็นที่มาของการแบ่งตลาดออกเป็น segment ต่างๆ ที่แตกต่างกันออกไป โดยเราอาจจะใช้หลักพื้นฐานของ Demographic มาช่วยในการแบ่งได้ อาทิ เพศ วัย รายได้ และการศึกษา เป็นต้น

นอกจากนี้ ในการทำการตลาดโดยมุ่งกลุ่มคนที่เฉพาะเจาะจงหรือตลาดที่เล็กลง การแข่งขันย่อมมีน้อยลงด้วย ซึ่งต่างจากการทำการตลาดแบบ mass ที่มีขนาดใหญ่ จำนวนของคู่แข่งจึงมีมากตามไปด้วย ดังนั้น เราจึงเห็นบริษัทเล็กๆ หลายแห่งหันมาจับตลาดกลุ่มเล็ก แต่บริษัทใหญ่ก็หันมาจับตลาดกลุ่มเล็กนี้ด้วยเช่นกันเพราะส่วนใหญ่เป็นกลุ่มที่มีรายได้สูง และพร้อมจะจ่ายเงินซื้อสินค้าในราคาแพง และที่สำคัญคือมีความต้องการที่เฉพาะเจาะจงมากกว่าคนทั่วๆ ไป

อย่างในอุตสาหกรรมธุรกิจประกันภัยรถยนต์ เราจะเห็นแบรนด์ทั้งใหญ่ กลาง เล็ก ต่างก็แข่งขันกันออกโปรดักส์ต่างๆ มากมาย ดังนั้น เพื่อให้สามารถยืนอยู่ได้ท่ามกลางการแข่งขันที่สูงนี้ ล่าสุด เราได้เห็นอีกแบรนด์ที่พยายามฉีกตัวออกมาจากตลาด สร้างความแตกต่าง และความต้องการที่เฉพาะทางมากขึ้น ได้แก่ DirectAsia.comประเทศไทย ที่ล่าสุด หันมาจับกลุ่มลูกค้าวัย 30 ปีขึ้นไป ออกบริการใหม่ในชื่อว่า “30 up กำลังแจ๋ว” ซึ่งมาพร้อมกับสโลแกนที่ว่า “คุ้ม เต็มขั้น เบี้ยประกัน ราคาถูกใจ”

DirectAsia.com-1

ความน่าสนใจของบริการนี้ คือเป็นการเจาะกลุ่มเป้าหมายโดยเน้นไปที่วัย ตั้งแต่อายุ 30-70 ปี ไม่จำกัดเพศ ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่เรียกได้ว่า “วัยคุณภาพ” คือเป็นวัยที่มีทั้งกำลังซื้อ พร้อมที่จะควักกระเป๋าจ่ายทันทีถ้าเห็นว่ามันคุ้มค่า ดังนั้น การที่ผู้บริโภคกลุ่มนี้ตัดสินใจที่จะใช้บริการของแบรนด์ใดแล้วนั้นจึงพอสันนิษฐานได้ว่าเป็นสินค้าที่ดี มีคุณภาพจริง คุ้มค่ากับเงินทุกบาทที่เสียไป

และเมื่อศึกษาเข้าไปในเว็บของ DirectAsia.comประเทศไทย “30 up กำลังแจ๋ว” เรายังพบโปรโมชั่นดีๆ ที่พร้อมจะดึงดูดผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็น บริการถึงจุดเกิดเหตุเร็วทันใจใน 30 นาทีถ้ามาช้ากว่านี้รับบัตรเติมน้ำมันฟรีไปเลย 1,000 บาท* การรับประกันคุณภาพที่ได้รับการพิสูจน์แล้วจากทั่วเอเชียพร้อมบริการอบอุ่นประทับใจ และการันตีราคาดีที่สุด สำหรับผู้ขับขี่ปลอดภัย หากเจอข้อเสนอที่ไหนถูกกว่า เรายินดีคืนส่วนต่างให้ นอกจกานี้ ยังมีข้อเสนอให้สามารถผ่อนชำระได้ 0% นาน 10 เดือนอีกด้วย

หากผู้บริโภคสนใจ ยังสามารถเข้าไปเช็คเบี้ยประกันในเว็บได้ทันที เรียกว่าจัดเสิร์ฟ Call to action ให้กับผู้บริโภคอย่างเต็มที่ ซึ่งตรงกับพฤติกรรมผู้บริโภคยุคนี้ที่ชอบเสิร์ชหาข้อมูลก่อนการตัดสินใจ

และเพื่อเป็นการสร้าง Awareness ให้เกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ ยังมีการจัดทำคลิปโฆษณาออกมาด้วย เดินเรื่องโดยสาวสวยหุ่นดีวัย 30 อัพ ที่จะมาเป็นตัวแทนของผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ซึ่งโฆษณาทำออกมาได้อย่างน่ารักและช่วยการจดจำได้ง่ายอีกด้วย เป็นอย่างไรไปชมกัน

 

เป็นอีกหนึ่งเคสที่น่าสนใจของการเจาะกลุ่มเป้าหมายโดยเฉพาะของธุรกิจประกันภัยรถยนต์ ซึ่งกลุ่มวัย 30 อัพนี้ น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีเพราะเป็นฐานลูกค้าใหญ่แถมยังมีกำลังซื้ออีกด้วย “30 up กำลังแจ๋ว” ผู้ชายซื้อได้ ผู้หญิงซื้อดี ก็น่าจะเป็นอีกทางเลือกที่ดีของคนที่กำลังมองหาประกันรถยนต์.

*สำหรับการเคลมในกรุงเทพฯ และในอำเภอเมืองของทุกจังหวัดในประเทศไทย


  •  
  •  
  •  
  •  
  •