แคมเปญเด็ด ครั้งแรกกับกิจกรรม ส่ง “ความทุกข์” ลุ้นรางวัลใหญ่!!

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

happiness2

เคยเล่นเกมผ่านเฟซบุ๊ก ไลน์ หรืออินสตาแกรมกันบ้างไหม เชื่อว่าหลายคนคงจะเคยร่วมสนุกกับกิจกรรมต่างๆ ของแบรนด์มาแล้วกันบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่ก็อาจจะเป็นการให้กดไลค์ กดแชร์ หรือให้ยูเซอร์เล่าประสบการณ์ หรือแชร์ความคิดเห็นต่างๆ โดยให้เชื่อมโยงเข้ากับแคมเปญนั้นๆ ซึ่งเดี๋ยวนี้ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรอีกแล้ว

แต่ถ้าบอกว่าได้พบแคมเปญหนึ่ง ที่ขอให้คุณส่ง “ความทุกข์” ไปร่วมชิงโชคล่ะ!!
คุณจะว่าอย่างไร?

น่าสนใจใช่ไหม นับเป็นไอเดียแปลกๆ ที่เรียกความสนใจได้อย่างดี โดยเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ “ความสุขประเทศไทย” ของสำนักสร้างเสริมวิถีชีวิตสุขภาวะ โดย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) นอกจากตัวแคมเปญจะมีความน่าสนใจแล้ว ของรางวัลยังเจ๋งไปกว่าอีก โดยของรางวัลที่คุณจะได้รับจากการร่วมแบ่งปัน “ความทุกข์” ได้แก่ 1.ตั๋วเครื่องบินไปกลับ กรุงเทพฯ-ภูเก็ต 2.เงินสด 1 หมื่นบาท และ  3.แท็บเล็ตจำนวน 1 เครื่อง

แต่…มีเงื่อนไข ดังนี้

ตั๋วเครื่องบินไปกลับ กรุงเทพฯ-ภูเก็ต 2 ที่นั่ง จำนวน 1 รางวัล

เงื่อนไข คุณต้องแบ่ง 1 ที่นั่ง ให้กับน้องจากโรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ บินไปภูเก็ตด้วยกัน ซึ่งทริปนี้คุณจะได้พาน้องไปเที่ยวทะเลครั้งแรกในชีวิต

เงินสด 10,000 บาท จำนวน 1 รางวัล

เงื่อนไข เราจะให้คุณนำเงินทั้งหมดไปซื้ออาหารเลี้ยงหมาแมวจรจัดที่ มูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

แท็บเล็ต จํานวน 1 เครื่อง จํานวน 1 รางวัล

เงื่อนไข เราจะให้คุณนำแท็บเล็ตไปสอนผู้สูงวัย ได้ฝึกแชทกับลูกหลานให้หายเหงา ณ สมาคมบ้านปันรัก (องค์กรส่งเสริมสถาบันครอบครัวและผู้สูงวัย) และคุณจะได้นำแท็บเล็ตบริจาคให้กับทางสมาคม เพื่อใช้เป็นสื่อการสอนสำหรับผู้สูงวัยต่อไป

เงื่อนไขดังกล่าวนี้ เป็นไปตามวัตถุประสงค์หลักของแคมเปญที่ว่า ต้องการพิสูจน์ว่า “การให้” จะช่วยเยียวยา “ความทุกข์” ได้จริงหรือไม่? หากคุณกำลังจมอยู่กับปัญหา วนเวียนอยู่กับความทุกข์ของตัวเองการออกไปช่วยเหลือผู้อื่น อาจจะเป็นทางออกที่ทำให้มองเห็นความสุข และเข้าใจความทุกข์มากขึ้น ดังนั้น ทางโครงการ “ความสุขประเทศไทย” จึงอยากให้ทุกคนที่กำลังมีความทุกข์ ลองมารู้จักกับความสุขจากการได้ให้ด้วยวิธีง่ายๆ คือการส่งเรื่องราวความทุกข์ของคุณเข้ามา แล้วคุณก็จะได้… “ให้”

โครงการไอเดียแหวกแนวแบบนี้ น่าชื่นชมไม่น้อย ซึ่งถ้าสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม หรืออยากจะส่ง “ความทุกข์” เข้ามาร่วมสนุกบ้าง สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ http://www.happinessisthailand.com/ หรือทาง  Facebook ความสุขประเทศไทย

ครั้งแรกกับโปรโมชั่นที่ให้คุณส่ง “ความทุกข์” เข้ามาชิงโชค

httpv://www.youtube.com/watch?v=o8FX7QxnmzE

Source: Copyright © MarketingOops.com


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!