Honda ชวนพ่อแม่ร่วมปกป้องความฝันของลูก ด้วยหมวกกันน็อกลายความฝันอนาคต

  • 276
  •  
  •  
  •  
  •  

AP_Honda_1

“รถจักรยานยนต์” ถือเป็นประชากรยานยนต์ที่มีจำนวนมากที่สุดบนท้องถนน โดยจากข้อมูลของกรมการขนส่งทางบกพบว่าในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2561 รถจักรยานยนต์มีการจดทะเบียนรถใหม่ทั่วประเทศ 1,008,486 คัน ซึ่งหากนับรวมกับยอดจดทะเบียนรถจักรยานยนต์ในปีก่อนๆ หน้านั้น ประเมินได้ว่ารถจักรยานยนต์น่าจะมีปริมาณมากกว่า 2 ล้านคันที่วิ่งอยู่บนถนนในประเทศไทย

ซึ่งสัดส่วนนี้รถจักรยานยนต์ประเภทรถครอบครัวถือเป็นกลุ่มที่มีจำนวนมากที่สุด ความสำคัญของรถจักรยานยนต์กลุ่มรถครอบครัว คือ เป็นรถที่ใช้ในกิจกรรมของครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นการออกไปซื้อกับข้าว ช้อปปิ้ง หรือแม้แต่การเป็นยานพาหนะหลักในการเดินทางไปทำงาน บ่อยครั้งที่มักจะได้เห็นครอบครัวโดยสารด้วยรถจักรยานยนต์ที่ประกอบไปด้วย คุณพ่อที่ต้องไปส่งสมาชิกในครอบครัวก่อนไปทำงาน คุณแม่ที่ต้องออกไปจับจ่ายทำธุระของครอบครัว และเด็กๆ ในฐานะลูกๆ ที่ต้องเดินทางไปโรงเรียนเพื่อพัฒนาทักษะความรู้ และเติบโตไปเป็นอนาคตของประเทศ

AP_Honda_2

แต่อย่างที่ทราบว่าการจราจรประเทศไทยไม่เหมือนที่ไหนในโลก แม้จะมีกฎหมายจราจรที่เข้มงวดเพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุ แต่อุบัติเหตุก็เกิดขึ้นได้ทุกเมื่อที่อยู่บนท้องถนน เด็กๆ จึงควรได้รับการปกป้องอย่างดีที่สุด เหมือนที่ประเทศที่เจริญแล้วให้ความสำคัญกับเด็กเป็นอันดับแรก เพราะเด็กยังมีอนาคตอีกยาวไกลและอนาคตเหล่านั้นอาจส่งผลให้ประเทศเจริญรุดหน้าสู่การเป็นชาติมหาอำนาจได้ในอนาคต

AP_Honda_3

ฝันของเด็กๆ จะไปต่อไม่ได้ถ้าเด็กๆ ถูกปล่อยปละละเลยอย่างเรื่องง่ายๆ เช่นการสวมหมวกกันน็อกให้กับเด็กๆ ทุกครั้งที่อยู่บนรถจักรยานยนต์ เพราะชีวิตของเด็กๆ ไม่ใช่เกมที่จบเกมแล้วเริ่มใหม่ได้

เอ.พี. ฮอนด้า (A.P. Honda) ในฐานะผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย ผู้นำในตลาดรถจักรยานยนต์ในประเทศไทยที่เล็งเห็นความสำคัญของความปลอดภัยขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ จึงได้จัดแคมเปญ ขับขี่ปลอดภัย ใส่หมวกกันน็อก หรือ สังคมหัวแข็ง มาโดยตลอด โดยครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด ทุกความฝันต้องได้รับการปกป้อง (Dream Protector)”

AP_Honda_4

โดยฮอนด้าได้จัดทำหมวกกันน็อกสำหรับเด็ก ซึ่งบริเวณผิวด้านนอกของหมวกกันน็อกจะเป็นเหมือนไวท์บอร์ด เด็กๆ สามารถวาดหรือเขียนความฝันที่อยากเป็น พร้อมอุปกรณ์วาดความฝัน ไม่ว่าจะเป็นปากกามาร์กเกอร์ปลอดสารพิษหลากสีสำหรับเด็ก แปรงลบกระดาน และสติกเกอร์อาชีพในฝัน ให้ผู้ปกครองเห็นภาพวาดความฝันและอาชีพในฝันของลูกๆ เพื่อให้เหล่าผู้ปกครองตระหนักถึงความปลอดภัย และหันมาใส่หมวกกันน็อกให้กับเด็กเพื่อปกป้องความฝันของเด็กๆ ให้เป็นจริงตามที่ฝัน

AP_Honda_5 AP_Honda_6

นอกจากนี้ยังคาดหวังว่าโครงการฯ ดังกล่าว จะมีส่วนช่วยให้ผู้ใหญ่ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ตระหนักถึงความสำคัญของการใส่หมวกกันน็อก และเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเด็กๆ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างอนาคตให้กับประเทศชาติรวมถึงได้เฝ้ามองดูลูกๆ หลานๆ เติบโตได้ตามที่พวกเขาฝันไว้

และเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มผู้ปกครอง เอ.พี. ฮอนด้า จึงให้ผู้มีชื่อเสียงในโลกโซเชียลเป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจอย่าง ศิลปิน Rapper ชื่อดัง “ฟักกลิ้ง ฮีโร่” ที่ร่วมทำกิจกรรมวาดความฝันลงบนหมวกกันน็อก พร้อมอธิบายว่า “วันนี้ลองให้ชูใจวาดรูปในหัวข้อ ‘โตขึ้นอยากเป็นอะไร’ ลงบนหมวกกันน็อก …

…ผมถามชูใจว่า เธอกำลังวาดอะไร โตขึ้นอยากเป็นลายเส้นเหรอลูก ชูใจตอบกลับมาว่า หนูอยากเป็นคิตตี้…

…แม้จะเป็นความฝันที่ละเลง ตอบแบบละเล่น แต่หากลูกฝันถึงสิ่งไหน ผมจะไม่ละเลย…

…ผมได้แต่หวังว่าวันหนึ่งผมจะได้เห็นลูกเติบโตเป็นคิตตี้ได้อย่างสมบูรณ์

#ทุกความฝันต้องได้รับการปกป้อง #DreamProtector #สังคมหัวแข็ง #ใครไม่ใส่เราไม่ยอม”

AP_Honda_8

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายเพจดังที่สนับสนุนและส่งเสริมแนวคิด “ทุกความฝันต้องได้รับการปกป้อง (Dream Protector)” ไม่ว่าจะเป็นเพจอีเจี๊ยบเลียบด่วน, เพจพ่อบ้านใจกล้า, Little Monster เป็นต้น และยังเรียกได้ว่าแนวคิด Dream Protector ถือเป็นจุดสำคัญในการต่อยอดไปสู่กิจกรรมอื่นๆ ที่เกี่ยวกับเด็กๆ และเยาวชน

อย่างกิจกรรมการประกวดวาดภาพระบายสีในแคมเปญ “วาดฝันไว้ในหมวกกันน็อก” ที่เปิดโอกาสให้เด็กๆ วาดภาพเล่าความฝันของตัวเองลงบนหมวกกันน็อก ควบคู่ไปกับการจัดกิจกรรมประกวดโรงเรียนหัวแข็งกับโรงเรียนกว่า 1,500 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งทั้งสองกิจกรรมจะช่วยปลูกฝังทัศนคติในการใส่หมวกกันน็อกทุกครั้งที่โดยสารรถจักรยานยนต์ และหวังจะว่าเป็นแรงผลักดันให้ผู้ใหญ่ตระหนักและใส่ใจในเรื่องการใส่หมวกกันน็อกทุกครั้งที่ขับขี่รถจักรยานยนต์

httpv://youtu.be/7boLNIuv64k


  • 276
  •  
  •  
  •  
  •