KFC (WE HEAR EVERY DREAM) เราได้ยินทุกความฝัน

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

kfc-we-hear-every-dream-1

โครงการดีๆ เพื่อสังคม จากบริษัท ยัม เรสเทอรองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด หรือ ยัม! ประเทศไทย ภายใต้แบรนด์เคเอฟซีที่สร้างสรรค์โดย Agency โฆษณา Ogilvy & Mather Bangkok แผนก Integrated Unit

โดยจุดประสงค์ คือ ต้องการทำให้ผู้บกพร่องทางการได้ยิน มีโอกาส และคุณภาพชีวิตที่ดีเหมือนกับคนทั่วไปในสังคม เขาเหล่านี้เปี่ยมด้วยพลังใจ และมีความฝันที่อยากทำให้สำเร็จมากมาย โครงการ KFC  เราได้ยินทุกความฝันร้าน KFC ที่ให้บริการโดยคนหูหนวก จึงเปิดรับผู้บกพร่องทางการได้ยินจากทั่วประเทศเข้าทำงานกับ KFC เพื่อเป็นการส่งเสริมให้กลุ่มคนเหล่านี้ มีโอกาสเป็นพนักงานขององค์กรเอกชน มีรายได้เพียงพอสำหรับดูแลครอบครัว และมีโอกาสก้าวหน้าในสายอาชีพของตนเอง โดยพนักงานทุกๆ คนจะได้รับโอกาสในการก้าวหน้าทางสายอาชีพของตนเองอย่างเท่าเทียมกัน

ผ่านชิ้นงาน VDO ที่จะทำให้เข้าใจพวกเค้าได้ดีที่สุด นั้นคือการต้องเป็นพวกเค้าเอง โดยที่ให้ Top Executive ทั้ง 3 คนของ KFC มาเป็นคนหูหนวก 1 วัน

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณหูหนวก 1 วัน?

httpv://www.youtube.com/watch?v=x4a0IjzdX44&feature=share&list=PLxVAoy2Mv6xJ3gGfRUDTqzpQEgABGH96k

kfc-we-hear-every-dream-4

หลังจากที่เข้าใจพวกเค้าแล้ว ทาง KFC จึงได้จัดเตรียมอุปกรณ์ต่างๆ ภายในร้าน ซึ่งได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำงานให้กับพนักงานเหล่านี้  รวมถึงระบบปฏิบัติการต่างๆ อาทิ ขั้นตอนการรับออเดอร์ การสั่งอาหาร ที่มีการปรับเปลี่ยนเพื่อให้พนักงานเหล่านี้สามารถทำงานได้อย่างปลอดภัยและมีความสุขในการทำงานเช่นเดียวกับพนักงานคนอื่นๆ

นอกจากที่ KFC จะเข้าใจพวกเค้าแล้ว ก็อยากจะให้คนทั่วไปได้เข้าใจและให้โอกาสพวกเค้าด้วย จึงได้สร้าง Event ขึ้นเรียกว่า “A Deaf Day Project” ที่ร้าน KFC โดยจะเป็นวันที่ให้ทุกคนที่เข้ามาใช้บริการของร้าน ได้ลองมีประสบการณ์บกพร่องทางการได้ยิน ได้ลองเรียนรู้ภาษามือ ได้สั่งอาหารโดยใช้วิธีการของพวกเค้า เพื่อสร้างประสบการณ์ และเรียนรู้ที่จะทำให้เข้าใจพวกเค้ามากยิ่งขึ้น 

kfc-we-hear-every-dream-5

ร้านเคเอฟซี อาคารไทม์สแควร์ถือเป็นร้านอาหารบริการด่วนรายแรกในประเทศไทยที่มีการจ้างพนักงานผู้บกพร่องทางการได้ยินเข้าทำงานร่วมกับพนักงานทั่วไปในอัตราส่วน 70:30 

ในปี พ.ศ. 2556 ยัม! ประเทศไทย มีแผนที่จะขยายสาขาการรับพนักงานผู้บกพร่องทางการได้ยินมาทำงานเพิ่มในร้านเคเอฟซี นอกจากนี้ยังมีสาขา Gateway เอกมัย และ สาขา เมเจอร์เอกมัย ซึ่งยังมีแผนการขยายการรับพนักงานผู้บกพร่องทางการได้ยินเพิ่มขึ้นต่อไป และเพื่อส่งเสริมการสร้างงานสร้างอาชีพให้กับพวกเค้าเหล่านั้นต่อไป

หลังจากที่มีโครงการมาระยะหนึ่งแล้ว ผู้บกพร่องทางการได้ยินซึ่งเข้ามาเป็นพนักงานที่ KFC มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โดยมีการทำ Scoop VDO ผ่านพนักงานทั้ง 3 คน

 

รักนี้..ไม่มีเสียง

httpv://youtu.be/OQ8bEeX-v5E 

แม้แม่จะไม่ได้ยิน… แต่ขอลูกโบยบินตามรอยฝัน

httpv://youtu.be/2M0T7YtE6ng 

เหงาจาง…ที่ไทม์สแควร์

httpv://youtu.be/6ufIPBiRhUE

โดยหลังจากที่เกิดโครงการนี้ขึ้น ได้มีกระแสของสังคม รายการทีวีทั้งในไทย และ ต่างประเทศ ที่เข้ามาให้ความสนใจ และ ช่วยกันรณรงค์ทำให้พวกเค้ามีตัวตนในสังคม และมีโอกาสเท่าเทียมกับคนทั่วไป

kfc-we-hear-every-dream-6

kfc-we-hear-every-dream-2

kfc-we-hear-every-dream-3

ทั้งนี้  ผู้บกพร่องทางการได้ยิน  หรือผู้สนใจต้องการเข้ามาร่วมงานกับ ยัม! ประเทศไทย สามารถติดต่อสมัครงานได้ที่ ผู้จัดการร้านเคเอฟซี สาขาไทม์สแควร์ ถนนสุขุมวิท หรือ สมัครได้ที่ ฝ่ายทรัพยากรบุคคล บริษัท ยัม เรสเทอ-รองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ชั้น 15 อาคารทูแปซิฟิกเพลส ถนน สุขุมวิท เขตคลองเตย กรุงเทพฯ โทร 02-6532900 ต่อ 9402 หรือ 9404 หรืออีเมลล์ th-recruitment@yum.com

 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •