“มองบวก บวกพลังใจ” เมื่อ “กระทิงแดง” มากับแคมเปญสะท้อนภาพลักษณ์แบรนด์ เคียงข้างคนไทย

  • 30.2K
  •  
  •  
  •  
  •  

หากบอกว่าไม่ตั้งใจให้เข้ากับสถานการณ์ หลายคนอาจไม่เชื่อ… เพราะแคมเปญ “มองบวก บวกพลังใจให้ไปต่อ” ที่แบรนด์ “กระทิงแดง” โปรโมทออกมาช่วงก่อนหน้านี้ ได้เข้ากับสถานการณ์ COVID-19 พอดี ทั้งการสื่อสารกับผู้บริโภคเพื่อ “การให้กำลังใจ” การสนับสนุนให้ผู้คน “คิดบวก” เพื่อผ่านวิกฤตแพร่ระบาดของไวรัสในขณะนี้ไปด้วยกัน

สะท้อนแคมเปญให้พลังใจ ในฐานะแบรนด์ “ต้นแบบ” ตลอด 40 ปี

แนวคิดของโฆษณาดังกล่าว ต้องการสื่อสารถึงทุกคน ให้ใช้ชีวิตแบบมองบวกมีพลังใจเพื่อผลักดันตนเองให้ถึงความฝันที่ตั้งใจ แม้จะเข้ากับสถานการณ์ COVID-19 ในช่วงนี้พอดี แต่สิ่งที่แบรนด์กระทิงแดงสื่อสารออกมานั้น ถูกสะท้อนมาจากวิถีและเส้นทางการดำเนินชีวิตของผู้บริโภคซึ่งแบรนด์ให้ความสำคัญมาโดยตลอด 40 ปี ในฐานะเครื่องดื่มชูกำลังของคนไทย ที่ต้องการสนับสนุนให้ทุกชีวิตสามารถดำเนินไปถึงเป้าหมายด้วยความมุ่งมั่นและความพยายาม ไม่ว่าปลายทางความฝัน หรือความสำเร็จ และความต้องการของแต่ละคนจะแตกต่างกัน แต่ก็จะมีแบรนด์กระทิงแดงเป็นพลังใจอยู่เคียงข้างคนไทยทุกคน

Social Distancing” ถึงตัวห่าง แต่ “ส่งพลังใจให้ใกล้กันได้”

อาจเพราะเนื้อหาของโฆษณา “มองบวก บวกพลังใจให้ไปต่อ คนจริงกระทิงแดง” สื่อสารด้วยเรื่องราวที่เข้าใจได้ง่าย ไม่ซับซ้อน ทั้งยังเป็นเหมือนตัวแทนชีวิต! สะท้อนประสบการณ์คนที่เริ่มประกอบอาชีพด้วยความท้าทาย ต้องผ่านอุปสรรคมากมายแต่ก็ยังเดินหน้าต่อไปอย่างมุ่งมั่นด้วยพลังใจที่เต็มเปี่ยม เพราะเค้าเลือกที่จะ มองบวก มองถึงสิ่งที่เค้าได้ทำสำเร็จมาแล้ว เพื่อเป็นพลังใจให้สู้ต่อไปอย่างมีความสุข ทำให้โฆษาความยาวแค่ 1 นาทีชิ้นนี้ ถูกใจผู้ชม จนมียอดวิวบนโซเชียลมีเดียมากกว่า 3.7 ล้านครั้ง ภายในระยะเวลาเพียง 1 เดือนเศษที่เปิดตัว กลายเป็น “พลังใจสำคัญ” ท่ามกลางภาวะ Social Distancing แม้ทุกคนต้องเว้นระยะห่างกัน แต่สามารถสื่อสารความรู้สึกเพื่อส่งพลังใจให้กันได้ผ่านโฆษณานี้

เรื่องนี้ยิ่งตอกย้ำความมุ่งมั่นของแบรนด์กับการสนับสนุนพลังใจแก่คนไทย เพิ่มเติมจากพลังกายที่ทุกคนมีและพร้อมสู้ไปด้วยกัน ทั้งยังสื่อสารถึงโปรดักท์ของแบรนด์ ที่เป็นเครื่องดื่มชูกำลังที่ให้พลังกาย…ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นก่อนจะต่อยอดสู่พลังใจในการใช้ชีวิตให้ไปถึงเส้นทางที่หวัง

ให้ “มองบวก” เริ่มง่ายๆได้ด้วยตัวเอง และพร้อมที่จะส่งต่อถึงคนรอบข้าง

นอกจากสารที่แบรนด์กระทิงแดงพยายามบอกไปยังผู้บริโภค ในเรื่องการอยู่เคียงข้างและเป็นพลังกายพลังใจให้ทุกคนแล้ว ยังมีประเด็นที่น่าสนใจอย่างการ “คิดบวก มองบวก” ถูกหยิบขึ้นมาสื่อสารอีกด้วย เพื่อย้ำให้ทุกคนได้ปรับเปลี่ยนวิธีคิดและมองมุมใหม่ในการดำเนินชีวิต ตั้งแต่จุดเริ่มต้นที่เป็นเรื่องสำคัญอย่างการมองและเติมพลังบวกให้ตนเอง ก่อนจะส่งต่อพลังดี ๆ ออกไปถึงคนรอบข้าง นอกจากนี้การมองบวกยังควรทำในทุกเรื่อง แม้แต่การมองและให้พลังใจตนเอง ว่าตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงตอนนี้…เราได้ต่อสู้ และเดินทางตามความฝันมาได้ไกลแค่ไหนแล้ว และก้าวต่อไปจะต้องดียิ่งขึ้น

เติมพลังกาย มองบวก และเพื่อส่งต่อพลังใจไปถึง “เพื่อนบ้าน”

ต้องบอกว่าสารที่แบรนด์ใช้กับผู้บริโภคชาวไทยนั้น ได้ถูกส่งต่อไปยังประเทศอื่น อาทิ เวียดนาม และพม่า ด้วย รวมถึงแคมเปญมองบวก บวกพลังใจให้ไปต่อ ที่กระทิงแดงใช้เป็นต้นแบบในการทำโฆษณาและการตลาดเพื่อตอกย้ำจุดยืนของแบรนด์ ผ่านความมุ่งมั่นทีต้องการสนับสนุนทุกคนให้เดินหน้าและไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคนานับประการที่ผ่านเข้ามาทักทายในชีวิต โดยปัจจุบันได้ขยายวงความสำเร็จจากประเทศไทยสู่เวียดนามแล้ว


  • 30.2K
  •  
  •  
  •  
  •