แคมเปญ ทำชีวิตให้ง่าย จากกรุงศรี ผงาดคว้า 3 รางวัล Adman พร้อมออกซีรีย์โฆษณาผลิตภัณฑ์ ตอกย้ำกรุงศรีที่ทำเรื่องเงินให้เป็นเรื่องง่ายอย่างแท้จริง

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

krungsri1

ธุรกรรมทางการเงินคือปัญหาที่ยุ่งยากใจ ถ้าหลีกเลี่ยงได้ก็ไม่มีใครอยากจะไปเสียเวลาปวดหัวกับธนาคาร และด้วยปัญหานี้ แบรนด์แบงก์กิ้งต่างๆ จึงเล็งเห็นเป็นโอกาสในการที่จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาให้กับผู้บริโภคเพื่อเป็นการเข้าถึงผู้บริโภคได้ง่ายขึ้น ดังนั้น เราจึงเห็นบริการใหม่ๆ ของธนาคารที่เน้นเรื่องการบริการที่ง่าย สะดวก รวดเร็วอยู่เสมอๆ

และหนึ่งในแบรนด์แบงก์กิ้งที่ดำเนินการเรื่องนี้มาโดยตลอด และเราเห็นผลงานของเขาได้อย่างเด่นชัดก็คือ “ธนาคารกรุงศรี”

“ทำชีวิตให้ง่าย” แคมเปญที่สื่อสารผ่านสโลแกน Make Life Simple ที่กรุงศรีตอกย้ำมาตลอด ทั้งนี้คำว่า “ง่าย” ของกรุงศรีนั้นไม่ได้จำกัดเพียงแค่เรื่องการเงิน แต่หมายถึงการทำให้ชีวิตให้ดีขึ้น ง่ายขึ้น  เรื่องยุ่งยากต่างๆ ในชีวิตที่กลายเป็นเรื่องเคยชิน เพียงเปลี่ยนวิธีคิดและวิธีทำเสียใหม่ ลดทอนความฟุ่มเฟือยในชีวิตลงก็ทำให้ชีวิตดีขึ้นได้

และจากแนวคิดดังกล่าว “กรุงศรี” จึงได้ผลักดันให้เกิดแคมเปญ Corporate ขึ้น โดยเริ่มจากการเปิดตัวหนังโฆษณา 2 เรื่องที่เล่าการ “ทำชีวิตให้ง่าย” ผ่าน 2 สถานการณ์คือ “จีบ” และ “แต่งงาน” ที่ได้กล่าวถึงไปแล้วในบทความก่อนหน้านี้ (คลิกอ่านเพิ่มเติม)ล่าสุดทั้งหนังโฆษณาทั้งสองเรื่องคว้า 2 รางวัล Bronze งาน Adman Awards & Symposium 2015 ในหมวด BANKING, INVESTMENT, INSURANCE และ อีก 1 รางวัลในหมวด CAMPAIGNนอกจากนั้นยังตอกย้ำแคมเปญผ่านผลิตภัณฑ์ของกรุงศรีที่ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น ในหนังโฆษณาอีก 2 เรื่องคือ “มีทุกที่” และ “สาธิต”

แค่ “โอเคจบ” ชีวิตก็ง่าย

โฆษณาเรื่อง “จีบ” เป็นการนำเสนอสถานการณ์ที่โดยปกติจะซับซ้อน ยุ่งยากใจ ทั้งฝ่ายจีบและถูกจีบ แต่โฆษณาชิ้นนี้ทำให้มันง่ายขึ้นด้วยการถามตรงๆ ตอบตรงๆ และถ้าไม่ใช่ก็คือ “โอเคจบ” ไม่ต้องมานั่งยืดเยื้อให้เสียเวลา ทำชีวิตให้ง่ายก็เอาเวลาไปทำอย่างอื่น

httpv://youtu.be/6gNxLkxyJ4U

“บอยเป็นคนดี หญิงเป็นคนดี” คำสั้นๆ ที่ทำชีวิตให้ ‘ง่าย’ ขึ้น

โฆษณากรุงศรีเรื่อง “แต่งงาน” เป็นการพลิกมุมที่สนุก กับไอเดียการขึ้นกล่าวอวยพรบนเวทีงานแต่งงาน ซึ่งโดยส่วนใหญ่ค่อนข้างน่าเบื่อยืดยาว แต่ด้วยความคิดทำชีวิตให้ง่ายขึ้น ลดทอนความยุ่งยากลง แค่กล่าวว่า “บอยเป็นคนดี หญิงเป็นคนดี” ผลคือชีวิตดีขึ้น ทั้งกับตัวเองและแขกในพิธี เอาเวลาไปทำอย่างอื่นได้มากขึ้น

httpv://youtu.be/zSTyMvjwdPA

“มีทุกที่”

เป็นหนึ่งในบทพิสูจน์ว่า กรุงศรี ทำชีวิตให้ง่าย โดยเล่าผ่านบริการทางธนาคารของกรุงศรีที่มีหลากหลายช่องทาง สามารถทำธุรกรรมได้ทุกที่ทุกเวลา สะดวก และรวดเร็ว ผ่านทั้ง สาขา ตู้เอทีเอ็ม หรือทางออนไลน์

Krungsri เข้าถึงง่าย หลากหลายช่องทาง : TVC

httpv://youtu.be/U9C5bxjWPto

“สาธิต”

จำลองสถานการณ์ในบรรยากาศสบายๆ แบบนั่งอยู่ในสวน เพื่ออธิบายลักษณะของเงินฝากในบัญชี “ออมทรัพย์มีแต่ได้ ได้อย่างน่าสนใจและเข้าใจง่าย บัญชี “ออมทรัพย์มีแต่ได้” ให้ดอกเบี้ยสูงและถอนเมื่อไหร่ก็ได้ตามที่ต้องการ จึงช่วยให้การออมเงินเป็นเรื่องง่าย และช่วยทำชีวิตให้ง่ายขึ้น

Krungsri ออมทรัพย์มีแต่ได้ ดอกเบี้ยสูง ถอนเมื่อไหร่ก็ได้ 

httpv://youtu.be/cb6ZLq1YgJ8

นอกจากนี้ ยังตอกย้ำแคมเปญบนสื่อออนไลน์ด้วยคลิปจาก Influencer คนดังอย่าง “โจ๊ก โซคูล” โดยคลิปแรกที่ปล่อยออกไปจะเป็นคลิปที่เหน็บแนบปัญหาในสังคมพร้อมกับเสนอวิธีแก้แบบขำขันด้วย  “บร๊ะลานุภาพแห่งความง่าย” ผ่าน 4 สถานการณ์ ได้แก่ ทวงหนี้, ซ่อนเงินภรรยา, แก้เผ็ดคนชอบแซงคิว และการเรียกแท็กซี่

บร๊ะเจ้า โจ๊ก โชว์บร๊ะลานุภาพ เสกเรื่องยากเป็นเรื่องง่ายใน 3 นาที

httpv://youtu.be/pJlGeQOKvTU

และหลังได้รับการตอบรับอย่างดี มียอดวิวเกิน 4 แสนไลค์ไปแล้ว จึงได้ปล่อยคลิปในชุดที่ 2 ออกมา โดยเป็นการพูดถึงผลิตภัณฑ์ของกรุงศรีที่ช่วยทำให้โจ๊กมี “บร๊ะลานุภาพแห่งความง่าย เมียสั่งจ่าย! โจ๊กจัดให้ในแอพเดียว” ซึ่งก็คือผลิตภัณฑ์ Krungsri Online APP ที่ช่วยการทำธุรกรรมทางการเงินให้รวดเร็วขึ้น จึงมีเวลาเหลือมากขึ้น เอาเวลาไปมีความสุขกับภรรยาได้มากขึ้น

บร๊ะเจ้า โจ๊ก โชว์บร๊ะลานุภาพแห่งความง่าย เมียสั่งจ่าย! โจ๊กจัดให้ในแอพเดียว

httpv://youtu.be/V6jCVwbwNyY

และเรื่องสุดท้ายเป็นการกล่าวถึงผลิตภัณฑ์ “บัญชีออมทรัพย์มีแต่ได้” ที่บร๊ะเจ้าโจ๊กมีบร๊ะลานุภาพแห่งความง่าย สามารถให้เงินทำงานจนเหนื่อย จนได้ดอกเบี้ยที่สูงและยังถอนได้ง่ายๆเมื่อไหร่ก็ได้ตามต้องการ

บร๊ะเจ้าโจ๊กโชว์บร๊ะลานุภาพแห่งความง่าย รวยเว่อร์ได้อีก

httpv://youtu.be/Iitgx5tnj_I

เรียกได้ว่า นอกจากที่ธนาคารกรุงศรีสื่อสารเรื่องความง่ายผ่านชิ้นงานโฆษณาแล้ว กรุงศรียังมีบริการและผลิตภัณฑ์ที่พร้อมช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นได้จริง ไม่ว่าจะเป็น การบริการที่มีครบ หลากหลายช่องทาง ครอบคลุมทุกที่ สะดวกทุกเวลา หรือจะเป็นในเรื่องของการออมเงิน ที่มีแต่ได้จริงๆ เพราะได้ดอกเบี้ยสูง แถมถอนเมื่อไหร่ก็ได้ ด้วยแกนและจุดยืนที่แข็งแรงแบบนี้ เรียกได้ว่า กรุงศรี เรื่องเงิน เรื่องง่าย อย่างแท้จริง.

 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •