Krungthai-AXA ส่งแคมเปญ “มีดีโอ” จากลูกค้า สู่ตัวเอกในการดำเนินเรื่อง

  • 11
  •  
  •  
  •  
  •  

ต้องยอมรับว่าทุกวันนี้ คนส่วนใหญ่ยังไม่เข้าใจการซื้อประกัน ไม่ทราบข้อมูลที่ชัดเจน จนทำให้ไม่กล้าซื้อ หรือกลัวโดนหลอก กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จึงได้เดินหน้าสร้างความเข้าใจ ตอบสนองความต้องการลูกค้าในเรื่องการซื้อประกันชีวิต ด้วยการนำเสนอข้อมูลที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ผ่านสื่อออนไลน์ พร้อมการเล่าเรื่องด้วยเนื้อหาที่ไม่ซ้ำกันในแต่ละคลิป สร้างความน่าสนใจ และความแปลกใหม่ได้ไม่น้อย

Krungthai-AXA-2

ล่าสุด กรุงไทยแอกซ่าฯ ได้เปิดตัวแคมเปญ “มีดีโอ” นำเสนอคลิปวิดีโอแบบเฉพาะตัว หรือ “Personalised Video” สำหรับลูกค้าประกันชีวิต ที่สนใจในผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเอง แสดงถึงความใส่ใจและให้ความสำคัญกับลูกค้าทุกราย (หากใครสงสัยว่า “มีดีโอ” มาจากอะไร กรุงไทย-แอกซ่าฯ ก็ใช้ลูกเล่นในการผสมคำระหว่างคำว่า ‘มี’ แทนนิยามของความส่วนตัว และ ‘วิดีโอ’ เข้าด้วยกัน)

Krungthai-AXA-5

จากลูกค้า สู่ตัวเอกในการดำเนินเรื่อง เดินหน้าสร้างความเชื่อมั่น

ความน่าสนใจของแคมเปญ “มีดีโอ” อยู่ที่ คลิปวิดีโอที่มีลูกค้าเป็นตัวเอกในการดำเนินเรื่อง ถ่ายทอดเรื่องราวที่เกี่ยวข้องได้ตรงจุด ทั้งในเรื่องของเบี้ยประกัน ระยะเวลาการคุ้มครอง ประโยชน์สำคัญ รูปแบบการชำระเบี้ยประกัน และเงื่อนไขในแบบประกันที่ควรต้องทราบ ซึ่งได้ถูกคำนวณมาจากข้อมูลปัจจุบันของลูกค้า โดยที่ลูกค้าเองก็สามารถติดต่อตัวแทนประกันรายปัจจุบันได้โดยตรง หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากข้อความที่ได้รับ

ปัจจุบันผู้บริโภคส่วนใหญ่ เมื่อต้องการซื้อสินค้า หรือบริการใดก็ตาม ก็มักจะหาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ต สอบถามจากคนใกล้ตัว หรือผู้ที่มีประสบการณ์ก่อนจะตัดสินใจซื้อ กรุงไทยแอกซ่าฯ ก็เข้าใจในจุดนี้ จึงได้เลือกให้ลูกค้าเป็นตัวแทนในการถ่ายทอดเรื่องราว สะท้อนความน่าเชื่อถือ และสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้ารายอื่นๆ โดยเฉพาะในเรื่องของการทำประกัน ที่ต้องคำนึงถึงผลประโยชน์ในระยะยาว ซึ่งแนวคิดการตลาดแบบปากต่อปาก ที่กรุงไทย-แอกซ่าฯ นำมาใช้ จึงมีอิทธิพลอย่างมากต่อการตัดสินใจของลูกค้า อีกทั้งยังช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับองค์กรด้วย

ทั้งนี้ คลิปวิดีโอทุกชิ้นที่ กรุงไทย-แอกซ่าฯ เลือกมานำเสนอ จะต้องผ่านกระบวนการผลิตอย่างพิถีพิถันตั้งแต่ต้นทาง โดยได้ทำการคัดเลือกกลุ่มลูกค้าที่เหมาะสมกับแบบแผนประกัน เรื่องราวที่เหมาะสมและน่าสนใจ รวมถึงการประชาสัมพันธ์คลิปที่เข้าถึงผู้บริโภคยุคดิจิทัล

Krungthai-AXA-6

นำเทคโนโลยีเข้ามามีส่วนร่วม

นอกจากนี้ แคมเปญ “มีดีโอ” ยังได้นำโครงสร้างเทคโนโลยีอันประกอบไปด้วย 5 หลักการง่ายๆ ที่ทำให้ลูกค้าเกิดการมีส่วนร่วม และทำให้แบรนด์รับรู้ความต้องการของลูกค้าได้ครบทุกรายละเอียด โดยที่ลูกค้าไม่ต้องกังวลว่าข้อมูลจะรั่วไหล

● เปิดดูได้ทุกที่ ทุกเวลา – ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ แทบเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ แค่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตก็ดูได้เหมือนกัน
● ตรงกับความต้องการ – นำเสนอข้อมูลที่เฉพาะเจาะจง และเหมาะสมกับความต้องการของลูกค้า
● ว้าว…น่าสนใจ – เพลิดเพลินกับเรื่องราวสร้างสรรค์ และคุณภาพอย่างหนังภาพยนตร์
● ขยายขนาดได้โดยไม่จำกัด – คำนวณผลและสร้างสรรค์คลิปโดยระบบ Cloud ก้าวข้ามข้อจำกัดของเทคโนโลยีแบบเก่าๆ
● ข้อมูลปลอดภัย ไม่มีรั่วไหล – ส่งข้อมูลผ่านระบบเชื่อมโยงเข้ารหัสอัตโนมัติที่ปลอดภัย

Krungthai-AXA-3
กรุงไทยแอกซ่าฯ ตั้งใจที่จะนำเสนอแบบประกันด้วยนวัตกรรมใหม่ เพื่อให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ และความต้องการของลูกค้าได้มากที่สุด โดยได้เริ่มโปรโมทคลิปให้ลูกค้ากลุ่มแรกไปแล้ว ในช่วงเดือนธันวาคม 2558 ที่ผ่านมา

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่ แผนกดิจิทัล บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า หรืออีเมล์ digital.strategy@krungthaiaxa.co.th

 


  • 11
  •  
  •  
  •  
  •