รู้จัก ‘Brotherhood’ นิยามการสร้างแบรนด์ ‘นีเวีย เมน’ เพื่อสร้างความต่าง และย้ำภาพผู้นำผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าสำหรับผู้ชาย

  • 575
  •  
  •  
  •  
  •  

การแข่งขันในตลาดผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าสำหรับผู้ชาย นอกจากโปรดักท์ต้องดี และสามารถตอบโจทย์กลุ่มผู้ชายโดยเฉพาะแล้ว ‘แบรนด์’ ถือเป็นอีกปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค

สำหรับ ‘นีเวีย เมน’ ซึ่งเป้าหมายต้องการสร้างความแตกต่างจากคู่แข่งรายอื่น ๆ ในตลาด รวมถึงตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์การดูแลผิวหน้าสำหรับผู้ชายระดับโลก และเป็นอันดับ 1 ในไทย จึงวางแนวคิดใหม่ในการสร้างแบรนด์ ภายใต้แนวคิด ‘NIVEA MEN Brotherhood’ การชูความเป็นเพื่อนสนิทในกลุ่มเพื่อนเปรียบเสมือนพี่น้องระหว่างผู้ชายไทย

โดยคอนเซปต์นี้ มาจาก Insight ที่พบว่า ผู้ชายไทยส่วนใหญ่มักชอบทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกับเพื่อนฝูงมากกว่าการอยู่คนเดียว และส่วนมากจะมีกลุ่มเพื่อนสนิทที่รู้จักกันมาตั้งแต่วัยเด็ก และมักเป็นกลุ่มที่มีวีรกรรมสนุก ๆ ร่วมกัน เปรียบเสมือนพี่น้อง หรือตรงกับ Brotherhood ที่ทางนีเวีย เมน นิยามขึ้นมา

และเป็นจุดเริ่มต้นให้ นีเวีย เมน นำเสนอแบรนด์จากมุมมองใหม่ด้วยแนวคิด NIVEA MEN Brotherhood ที่ นีเวีย เมน จะไม่ใช่แค่แบรนด์ดูแลผิวหน้าสำหรับผู้ชายเท่านั้น ยังจะเข้าไปเตรียมความพร้อม สร้างความมั่นใจให้กับผู้ชาย เพื่อให้พวกเขาสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรอบตัวได้ด้วย ซึ่งทั้งหมด จะทำให้แบรนด์มีความแตกต่างจากคู่แข่งอย่างชัดเจน และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม เพราะสะท้อนถึงพฤติกรรมจริงของผู้ชายไทย

สร้าง Consumer Experience ผ่านฟุตบอลระดับโลก

แนวคิดนี้ จะถูกนำเสนอผ่านการสร้าง Consumer Experience โดยพยายามสร้าง Engagement ระหว่างแบรนด์กับกลุ่มเป้าหมายผ่านการทำแคมเปญและกิจกรรมทางการตลาดในรูปแบบต่าง ๆ เพราะทาง นีเวีย เมน ได้ค้นพบ Insight ของผู้บริโภคว่า การเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่ไม่คาดฝันด้วยกัน อาจเป็นจุดเริ่มต้นให้กลายเป็นเพื่อนซี้กันได้

สำหรับในปี 2561 นีเวีย เมน เน้นสร้างประสบการณ์กับลูกค้าผ่านฟุตบอล กีฬาที่ผู้ชายทั่วโลกหลายคนรักและผูกพัน และแน่นอนว่า ด้วยการเป็นผู้นำในตลาดด้านผลิตภัณฑ์การดูแลผิวหน้าสำหรับผู้ชาย การสร้างประสบการณ์ครั้งนี้ของนีเวีย เมน จึงไม่ใช่ระดับธรรมดา ๆ

แต่เป็นการสร้างประสบการณ์กับฟุตบอลระดับโลกอย่าง ‘ทีมเรอัล มาดริด’ สโมสรฟุตบอลชื่อดัง ซึ่งทางนีเวีย เมน เป็น Global Partnership อย่างเป็นทางการนั่นเอง

เลือก 4 หนุ่ม 4 สไตล์ถ่ายทอดแนวคิดใหม่

NIVEA_MEN_Brotherhood_1

ตัวอย่างเช่น แคมเปญ ‘นีเวีย เมน ชวนมันส์…ลุ้นเชียร์บอลถึงสเปน’ ที่มาพร้อมแฮชเท็ก #เฮลั่นมันส์ยกแก๊ง นำ 4 หนุ่ม 4 สไตล์ตัวแทนชายไทยมาเป็นผู้ถ่ายทอดแนวคิดของแบรนด์ผ่านการไปใช้ชีวิตร่วมกันจริง ๆ

หากมองผิวเผิน 4 หนุ่ม อาจมีความแตกต่างตามสไตล์ตัวเอง แต่ถ้าได้รู้จักตัวตนทั้ง 4 คน จะเห็นว่า เป็นตัวอย่างของผู้ชาย นีเวีย เมน ที่ไม่ได้นึกถึงแต่ตัวเอง ยังคอยดูแลเพื่อนในแก๊งเสมือนพี่น้อง พร้อมเผชิญกิจกรรมต่าง ๆ ด้วยความมันส์ สนุก เฮฮาด้วยกัน และเป็นแรงบันดาลใจให้กันและกัน

‘กรรณ สวัสดิวัตน์’ ตัวแทนของเพื่อนที่กล้าลุย กล้าเสี่ยง ไปพร้อม ๆ กับเพื่อนตนเอง ไปไหนไปกัน ไม่ทิ้งเพื่อน, ‘ชานน สันตินธรกุล’ น้องเล็กประจำกลุ่ม ตัวแทนเพื่อนที่มีความมุ่งมั่น มีเป้าหมายชัดเจน แต่ยังแฝงด้วยความทะเล้น คิดนอกกรอบ เป็นที่ปรึกษาของกลุ่ม, ‘โจ๊ก โซคูล’ หรือ บร๊ะเจ้าโจ๊ก พี่คนโตประจำกลุ่ม หัวโจกประจำแก๊ง พร้อมสร้างความฮาให้กับเพื่อนในแก๊งเสมอ มองโลกในแง่ดี และ ‘ว่าน ธนกฤต’ เพื่อนที่มีไหวพริบ พลิกแพลงเก่ง คิดเร็ว มักมีมุกเฉียบ ๆ มาสร้างสีสันให้กับกลุ่มเพื่อน

NIVEA_MEN_Brotherhood_2

โดยทั้ง 4 หนุ่มนี้ ได้ร่วมสร้างประสบการณ์มันส์ ๆ ด้วยกันแบบ Brotherhood ไกลถึงเมืองมาดริด ประเทศสเปน ไม่ว่าจะเป็น การตะลุยเมืองมาดริด เพื่อหากิโลเมตรที่ 0 จุดเริ่มต้นของสเปน แบบไม่มีตัวช่วย ภายในระยะเวลาจำกัด หรือการเล่นIndoor Skydiving ที่เป็นการแท็กทีมท้าทายแรงโน้มถ่วงลอยตัวกลางอากาศ

พร้อมกับสัมผัสประสบการณ์ฟุตบอลสุด Exclusive กับผู้โชคดีอีก 10 ท่าน ซึ่งประสบการณ์สุด Exclusive ที่ว่า ก็คือ การได้เข้าสัมผัสบรรยากาศความขลังของซานติเอโก้ เบอร์นาบิว หนึ่งในสุดยอดสนามฟุตบอลของโลกอย่างใกล้ชิด

และพิเศษไปกว่านั้น กับการที่ทั้ง 4 หนุ่มและผู้โชคดี ได้ลงไปเตะฟุตบอลในสนามซ้อมของทีมเรอัล มาดริด กับโค้ชทีมเยาวชน, เข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์และสัมผัสห้องแต่งตัวนักเตะก่อนวันแข่ง, ทานอาหารที่ร้านอาหารของสนามซานติเอโก้ เบอร์นาบิว ก่อนปิดท้ายความมันส์ ด้วยการเชียร์บอลแบบเฮลั่นติดขอบสนาม สมกับ #เฮลั่นมันส์ยกแก๊ง จริง ๆ

NIVEA_MEN_Brotherhood_3

นอกจากนี้ ยังได้ไปตระเวนท่องเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ๆ ทางประวัติศาสตร์ของสเปน อย่างเมืองโทเลโด เมืองหลวงเก่าของสเปน, ชมความสวยงามของมหาวิหารแห่งโทเลโด วิหารสไตล์โกธิคที่สร้างตั้งแต่ศตวรรษที่ 13 และไร่ไวน์ที่มีชื่อเสียงของสเปน ฯลฯ

‘นีเวีย เมน ชวนมันส์…ลุ้นเชียร์บอลถึงสเปน’ เป็นเพียงตัวอย่างของแคมเปญการตลาดสำหรับสร้าง Consumer Experience ระหว่างแบรนด์กับลูกค้า ภายใต้แนวคิดใหม่ในการสร้างแบรนด์ ‘Brotherhood’ เพื่อสร้างความแตกต่าง และตอกย้ำความเป็นผู้นำของนีเวีย เมน ในตลาดผลิตภัณฑ์การดูแลผิวหน้าสำหรับผู้ชาย ซึ่งจากนี้ จะมีอีกหลายแคมเปญและหลายกิจกรรมทยอยออกมาอย่างต่อเนื่องแน่นอน

httpv://youtu.be/Og2MlYw_5gg


  • 575
  •  
  •  
  •  
  •