“ป๊อปทีน” ตอกย้ำป๊อปทุกยุค จัดแคมเปญวาเลนไทน์ Popteen Poplove Season 2 ส่งมอบเจลแอลกอฮอล์พิมพ์ชื่อคนพิเศษ สร้างความผูกพันผู้บริโภคช่วงโควิด 

  • 7.7K
  •  
  •  
  •  
  •  

“ป๊อปทีน เห็นแล้วปิ๊ง ใส่แล้วป๊อบ” สโลแกนสุดคุ้นหู ของ “ป๊อปทีน” แบรนด์รองเท้านักเรียนหญิงขวัญใจวัยรุ่น ที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีเราก็จดจำได้ แต่มากไปกว่าสโลแกนดีๆ ก็คือ “ป๊อปทีน” เป็นแบรนด์ที่มี Brand Essence ที่ชัดเจนโดดเด่น ทั้งเรื่องดีไซน์สวยทันสมัยโดนใจวัยทีนทุกยุค และยังเป็นสินค้าคุณภาพที่ผู้บริโภคให้การยอมรับ จึงทำให้ป๊อปทีนยืนหนึ่งเป็นแบรนด์รองเท้านักเรียนแถวหน้ามาโดยตลอด และนอกจากการสร้างการจดจำผ่านสโลแกนและคุณภาพสินค้า เราอยากจะชวนคุยถึงกิจกรรมทางการตลาดที่น่าศึกษาจาก “ป๊อปทีน” เอามาเป็นเคสที่ทำให้เห็นว่าแม้ในช่วงที่คนไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์ก็ยังสามารถสร้างการระลึกถึง สร้าง awareness ให้คนจดจำแบรนด์ได้อย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในช่วงวิกฤต

“ป๊อปทีน” สร้างสรรค์แคมเปญทางการตลาดได้น่าสนใจ โดยเฉพาะเมื่อช่วงต้นปี 2020 ที่ผ่านมา เพื่อ remind ให้ผู้บริโภคยังคงจดจำแบรนด์ให้ได้ ในช่วงเวลาที่ลูกค้าส่วนใหญ่บ้างก็ต้องเรียนออนไลน์และ Work from home กันแล้ว โดยครีเอทแคมเปญ ที่ชื่อว่า Popteen Poplove อยากบอกรักใคร ป๊อบทีนจัดให้” โดยเป็นแคมเปญของการส่งดอกกุหลาบ Poplove จำนวน 1 แสนดอก ให้กับคนที่คุณรักและห่วงใย โดยที่ไม่จำเป็นที่จะต้องสื่อถึงความรักระหว่างหนุ่มสาวแต่เพียงอย่างเดียว แต่เป็นทุกๆ คนที่อยู่รอบๆ ตัวคนที่คุณรักและห่วงใย โดยเฉพาะช่วงเวลาที่ทุกคนต้องการกำลังใจและหลายคนเองก็อยากจะส่งมอบสิ่งดีๆ ให้แก่กันและกัน ซึ่งประสบความสำเร็จได้รับการตอบรับอย่างดีมีผู้คนร่วมลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก

 

 

และในปีนี้เองทุกคนก็กำลังเผชิญวิกฤตเช่นเดียวกับในช่วงที่ผ่านมา เป็นช่วงเวลาที่ทุกคนต้องการขวัญและกำลังใจในการสู้ต่อไป “ป๊อบทีน” จึงจัดกิจกรรมนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยอาสาเป็นตัวแทนส่งความรักและรอยยิ้มให้ถึงมือทุกๆ คนอีกครั้ง กับแคมเปญ Popteen Poplove Season 2 อยากบอกรักใคร ป๊อปทีนส่งเจลแอลกอฮอล์ Poplove ให้ ฟรี!” ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ที่กำลังจะถึงนี้ โดยใช้เจลแอลกอฮอล์เป็นตัวแทนถึงความรักความห่วงใยในสุขภาพของคนที่คุณรัก และยังทำออกแบบมาในรูปแบบของพวงกุญแจสุดคิวท์ดีไซน์เก๋ที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนก็ได้ ที่สำคัญคือยังสามารถใส่ชื่อคนพิเศษลงบนหลอดเจลได้ด้วย โดยใส่เป็นตัวอักษรภาษาอังกฤษได้ถึง 6 ตัวอักษร แถมบริการจัดส่งให้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย สำหรับผู้ที่สนใจ วิธีการง่ายๆ เพียงแค่แอดไลน์ @popteen และลงทะเบียน หรือคลิกลิงค์ https://bit.ly/2KP5P4K ตั้งแต่ 1 – 7 กุมภาพันธ์ 2564 หรือจนกว่าของจะหมด เจลแอลกอฮอล์ Poplove มีทั้งหมด 50,000 ชิ้น มูลค่าชิ้นละ 89 บาท รวมมูลค่าทั้งสิ้น 4,450,000 บาท (1 คนลงทะเบียนได้ 1 ครั้ง)

นับว่าเป็นแคมเปญที่แยบยลมากในช่วงที่ส่วนใหญ่ทุกคนจะเก็บตัวอยู่บ้านเพื่อลดการแพร่เชื้อ ไม่ว่าจะเป็น การเรียนออนไลน์หรือ Work from home ซึ่งหมายความว่าในช่วงนี้สินค้าของแบรนด์อย่าง “ป๊อปทีน” ผู้บริโภคจะไม่ได้ใช้หรือไม่ได้รับการพูดถึงเลย ดังนั้น แบรนด์จะต้องหาวิธีในการเข้าถึงผู้บริโภคให้ได้ ทำให้ผู้บริโภคยังจดจำแบรนด์ให้ได้ ซึ่งการใช้วิธีที่เชื่อมโยงกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในรูปแบบที่สร้างสรรค์อย่างนี้นับเป็นไอเดียที่ดีมาก เพราะนอกจากจะช่วยสร้าง Awareness ให้กับแบรนด์แล้ว ยัง Remind ให้ผู้บริโภคระลึกถึงช่วงเวลาดีๆ ที่มีร่วมกับแบรนด์ได้ด้วย โดยรีเลทไปกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่เข้าใจผู้บริโภคในทุกสถานการณ์ ตอกย้ำสโลแกน “ป๊อปทีน เห็นแล้วปิ๊ง ใส่แล้วป๊อป” ที่ไม่ว่าจะยุคไหนสมัยไหน ป๊อปทีนก็ยังคงทันสมัยและอยู่กับคุณไปทุกยุคจริงๆ รวมไปถึงแบรนด์ที่พร้อมจะอยู่เคียงข้างกับผู้คนในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ และพร้อมที่จะเป็นสื่อกลางในการให้กำลังใจผู้คนก้าวข้ามผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

เชื่อว่า ป๊อปทีน น่าจะเป็นอีกหนึ่งเคสตัวอย่างของการสร้างสรรค์แคมเปญที่เหมือนจะไม่มีบทบาทในช่วงโควิด-19 แต่ก็สร้างซีนให้ตัวเองขึ้นมาได้อย่างน่าสนใจ ไอเดียแบบนี้ต้องชมเลยจริงๆ


  • 7.7K
  •  
  •  
  •  
  •