เพียวริคุ ปล่อยแคมเปญล้วงตัวตนคนรุ่นใหม่ กล้าที่จะแตกต่าง

  • 11.1K
  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อคู่ต่อสู้ยักษ์ใหญ่ในตลาดชาพร้อมดื่ม ต่างใช้กลยุทธ์ชิงโชคใต้ฝากันอย่างดุเดือด ผู้เล่นระดับไลท์เฮฟวี่เวทอย่าง เพียวริคุ จึงขอสู้ด้วยความแตกต่าง แถมความสนุกไปกับสติ๊กเกอร์ข้างขวด และการแจกไอเทมสุดเพี้ยน โดยพุ่งเป้าไปที่กลุ่มวัยรุ่น ที่เป็นวัยที่ต้องการความสนุก และอยากจะแตกต่างอยู่แล้ว

ศุภชัย จุนเกียรติ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เครื่องดื่มกระทิงแดง เล่าถึงแคมเปญว่า “เรามองหาวิธีการทำการตลาดแบบใหม่ ที่เป็นมากกว่าแค่การแจกของทำโปรโมชั่น เพราะวัยรุ่นมีมุมมองที่กล้าแตกต่าง เรามองตัวเองว่าเป็นแบรนด์ที่อยู่คู่กับวัยรุ่นใช้ชีวิตอยู่กับพวกเค้าเปรียบเสมือนเพื่อนแท้คนหนึ่ง”

1M1

ด้วยการนำ Insight ของกลุ่มวัยรุ่นที่ชอบความสนุกสนาน และกล้าที่จะคิดต่าง มาใช้เป็นแนวคิดหลักในการสื่อสาร และสะท้อนความกล้าตั้งแต่ขั้นตอนการทำงาน โดยมองหาผู้กำกับหน้าใหม่ ที่เข้าใจกลุ่มเป้าหมายได้ลึกซึ้ง และยังร่วมงานกับนักวาดภาพประกอบขวัญใจวัยรุ่น TUNA Dunn ที่มาช่วยออกแบบลายเส้นกวนๆให้แคมเปญนี้มันส์ยิ่งขึ้น

พร้อมทั้งต่อยอดแคมเปญด้วยการแถมความสนุกไปกับสติ๊กเกอร์ที่มากับขวดเพียวริคุ และไอเทมมันส์ๆ ที่เรียกได้ว่าต้องกล้าเท่านั้นถึงจะใช้ได้ อย่างกระเป๋าถือ ถุงเท้าที่กวนเท้า(คนอื่น) เสื้อสำหรับหนีเที่ยว และยังมีการถ่ายทอดสด Live คอนเสิร์ตตามโรงเรียนให้ได้ชมกันสดๆทางเฟสบุ๊คอีกด้วย

1Hilight

เพียวริคุได้ร่วมมือกับ เต๋อ-ฉันทวิชช์ ซึ่งถือว่าเป็นความกล้ายกกำลัง 2 ทั้งเต๋อเองที่ตอบรับงานผู้กำกับครั้งแรกในชีวิต และเพียวริคุเองที่กล้าวางเดิมพันกับผู้กำกับป้ายแดงคนนี้เช่นกัน “สนุกมากครับ ได้ทำงานแบบที่ไม่เคยทำ เพี้ยนดี มันส์ดี ” ผกก.เต๋อ ฉันทวิชช์ เล่าถึงประสบกาณ์การกำกับครั้งแรก โดยทางเพียวริคุได้เปิดโอกาสให้นำเสนอมุมมองได้อย่างเต็มที่ ทำให้เขากล้าที่จะลุยได้อย่างมั่นใจ และเลือกที่จะหยิบเพลงอินดี้สุดพีคของวง Rama Avatar มาใช้ในการเล่าเรื่อง

1Puriku Jeh

จุรีพร ไทยดำรงค์ Creative Chairwoman จาก GREYnJ United เล่าถึงการทำงานครั้งนี้ว่า “พอเรากล้าที่จะแตกต่างออกมาแล้ว มันก็ต้องทำการสื่อสารในแบบกล้าๆ คือกล้าลองอะไรใหม่ๆ กล้าที่จะให้ผู้กำกับที่ยังไม่เคยกำกับ แล้วก็กล้าที่จะทำNecktag ทำเสื้อ กระเป๋า ถุงเท้า ที่ดีไซน์เหมาะกับวัยรุ่น แทนที่จะไปแถมรถ แถมทอง สิ่งที่มันLinkกันอยู่ก็คือความกล้าที่จะแตกต่าง ใช้ความรู้สึกที่เกี่ยวกันของกลุ่มเป้าหมาย คือวัยรุ่นกับแบรนด์นี้ แบรนด์ชาที่กล้าที่จะแตกต่าง”

การใช้กลยุทธ์ที่แตกต่างอย่างรอบด้านของ เพียวริคุ ในครั้งนี้ เป็นการพิสูจน์ให้เห็นว่า เราสามารถทำการตลาดโดยการสร้าง Branding ได้ โดยไม่จำเป็นต้องใช้การชิงโชคเสมอไป ขอแค่มีความกล้า

1M3

1M4

จะเป็นยังไงเมื่อ 2 ความกล้ามารวมพลังกัน ระหว่างเพียวริคุที่กล้าจะแตกต่าง กับเต๋อที่กล้าจะทำ MV เป็นครั้งแรก เชิญพิสูจน์ความซ่าของ 2 ผู้กล้าได้แล้วใน MV เพลง กาญจนา

httpv://www.youtube.com/watch?v=WCiuTnfcdpM


  • 11.1K
  •  
  •  
  •  
  •