เมื่อสมาร์ทโฟนเป็นทุกอย่างของคนยุคใหม่ ส่องแคมเปญ ‘Reserve The Epic’ กับการเดิมพันการเป็นกล้องสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดจาก Samsung

 • 374
 •  
 •  
 •  
 •  

เชื่อว่าไม่มากก็น้อย…ความคึกคักที่เกิดขึ้นกับคอนเทนต์บนโลกออนไลน์ ส่วนหนึ่งเริ่มต้นจากช่วงเวลากักตัว ไม่ว่าจะเป็นจำนวนคอนเทนต์ จำนวนครีเอเตอร์ หรือยอดวิวมหาศาลที่เกิดขึ้น แต่หากจะมองถึงปัจจัยหลักที่ขับเคลื่อนโลกออนไลน์ ก็คงมาจากไลฟ์สไตล์ผู้บริโภค โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่จุดกระแสโซเชียลมีเดียให้ฮอตฮิตและเต็มไปด้วยคอนเทนต์ที่ร้อนแรงอยู่เสมอ

โดยข้อมูลจาก We Are Social และ Hootsuite ชี้ให้เห็นถึงพฤติกรรมการรับชมวิดีโอ ซึ่งเป็นคอนเทนต์แห่งยุคเอาไว้อย่างน่าสนใจ ดังนี้…

 • คนไทยใช้เวลาบน ‘YouTube’ เพิ่มขึ้น 20% เมื่อเทียบกับปีก่อน แถมยังมีจำนวนครีเอเตอร์ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 1 ล้านคน อยู่ในไทยถึง 450 ช่อง
 • ผู้ใช้ ‘TikTok’ ในประเทศไทย เพิ่มขึ้น 5% ภายใน 4 เดือน กับยอดชมวิดีโอ 61,900 ล้านครั้งต่อเดือน และมีการสร้างวิดีโอเกือบ 90 ล้านวิดีโอต่อเดือน
 • คนไทยใช้เวลาชมวิดีโอคอนเทนต์ออนไลน์บน ‘LINE TV’ ถึง 176 นาทีต่อวัน โดยเฉพาะช่วงพักกลางวัน 00-14.00 น. ช่วงหลังเลิกเรียน เลิกงาน ขณะเดินทางกลับบ้าน 15.00-18.00 น. และช่วงเวลาที่อยู่กับครอบครัว 20.00-22.00 น.

แม้สถิติการใช้รับชมคอนเทนต์เหล่านี้จะเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่เกิดขึ้น แต่ยืนยันได้เป็นอย่างดีว่า คนไทยชื่นชอบและตอบรับ วิดีโอคอนเทนต์ มากเพียงใด ทั้งยังไม่ได้สะท้อนแค่เทรนด์การรับชมแต่เชื่อมโยงถึงประเด็นการเปลี่ยนบทบาท จากผู้ชม สู่…ผู้ผลิตคอนเทนต์ ไม่ว่าจะในฐานะครีเอเตอร์เต็มตัว หรือแค่อยากสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่มีลูกเล่น น่าชม น่าติดตามเพื่อแชร์บนโซเชียลมีเดีย

เมื่อผู้บริโภคชื่นชอบและมีเทรนด์กับวิดีโอคอนเทนต์ขนาดนี้ เทคโนโลยีกล้องและวิดีโอจึงถูกจัดเต็มผ่านโปรดักท์ใหม่ ๆ ที่แบรนด์ต่างเพิ่มความสำคัญกับประสบการณ์การถ่ายทำและชมวิดีโอเพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภค รวมถึงแบรนด์ที่ได้ชื่อว่าผู้นำด้านเทคโนโลยีกล้องอย่าง ‘Samsung’ ที่จับเทรนด์ดังกล่าวด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเพื่อครีเอเตอร์ออกมาในกลุ่ม Galaxy S Series อย่าง Galaxy S21 5G, S21+ 5G, S21 Ultra 5G พร้อมทำแคมเปญการตลาดอย่าง ‘Reserve The Epic’ ให้นำกล้องเก่ามาแลกซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในราคาสุดพิเศษ

 

Reserve The Epic กับคอนเซปต์เก๋ ๆ ‘กล้องแลกมือถือ’

 

ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้ Samsung จะเปิดให้ลูกค้านำมือถือเครื่องเก่ามาเป็นส่วนลดแลกซื้อเครื่องใหม่อยู่เสมอ แต่สำหรับแคมเปญ Reserve The Epic นั้นแตกต่างกว่าที่เคยมีมา ทั้งยังถือเป็นการสร้างสีสันใหม่ให้ตลาดสมาร์ทโฟน ไม่ใช่แค่การหยิบประเด็นคุณภาพของกล้องถ่ายภาพมาเทียบกับสมาร์ทโฟน แต่เป็น ‘คอนเซปต์’ ที่ไม่เคยมีแบรนด์ไหนท้าทายให้ผู้บริโภคพิสูจน์ด้วยประสบการณ์ใช้งานเช่นนี้ ด้วยการเปลี่ยนจากกล้องถ่ายภาพมาจบที่การตอบโจทย์ด้วยสมาร์ทโฟนเครื่องเดียวมาก่อน ดังนั้น หากบอกว่า Samsung เป็นแบรนด์แรกที่ใช้คอนเซปต์นี้ในตลาดสมาร์ทโฟน ก็คงจะไม่ผิด

และคงไม่ต้องถามว่ากระแสตอบรับจากไอเดียกล้องเก่าแลกสมาร์ทโฟนใหม่จะได้ใจผู้บริโภคแค่ไหน เพราะกติกา…นำกล้องดิจิทัลเก่ามาแลกซื้อสมาร์ทโฟน S21 Ultra 5G ในราคา 21 บาท เพื่อเฉลิมฉลองกับแฟน ๆ S Series ที่ตอนนี้เดินทางมาถึงรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Galaxy S21 series 5G รวมถึงเป็นการฉลองให้กับปี 2021 ที่จะเป็นปีแห่งการเริ่มต้นใหม่ของหลาย ๆ คน ทำให้ยอดลงทะเบียนรับสิทธิ์ในแคมเปญ Reserve The Epic ลบสถิติเดิมของการลงทะเบียนรับสิทธิ์รุ่น S20 ด้วยตัวเลขที่สูงกว่าถึง 150% ทั้งยังมียอดผู้เข้าชมเว็บไซต์มากกว่า 300,000 ครั้ง ตอกย้ำว่า Samsung เดินมาถูกทางในเรื่องของนวัตกรรมกล้องและทำได้ดีในแง่ความเชื่อมั่นจากผู้บริโภค แน่นอนว่ายิ่งรวมกับราคาสุดพิเศษเพียง 21 บาท ก็ยิ่งทำให้ได้รับความสนใจเกินคาด มีผู้ให้ความสนใจอย่างล้นหลาม

 

สำคัญที่ ‘จอ – กล้อง’ ความลับของ ‘สมาร์ทโฟนเพื่อสายคอนเทนต์’

 

เรื่องเทคโนโลยีกล้องของ Samsung ก็ขึ้นชื่อว่ามีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว โดยเฉพาะ Galaxy S Series ที่มักจะเปิดตัวรุ่นใหม่ด้วยลูกเล่นใหม่ ตั้งแต่ดีไซน์การจัดวาง ความคมชัด เทคโนโลยีสนับสนุนการใช้งาน เช่น ระบบป้องกันภาพสั่นไหว เก็บรายละเอียดของภาพแม้ถ่ายในพื้นที่แสงน้อย หรือแม้แต่คุณภาพเสียงสำหรับงานวิดีโอ โดยเฉพาะ Galaxy S21 Series 5G ซึ่งถูกยกให้เป็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องถ่ายภาพดีที่สุดในตระกูล Galaxy

ส่วนความลับเรื่องจอภาพและกล้องที่ซ่อนอยู่ใน Galaxy S21 Series 5G กับการเป็นสมาร์ทโฟนเพื่อตอบโจทย์สายคอนเทนต์ ทั้งสายเสพย์และสายครีเอท ถูกจัดเต็มด้วยเทคโนโลยีที่ไม่เคยมีบนสมาร์ทโฟนมาก่อน เช่น

สำหรับสายเสพคอนเทนต์ :

 • แสดงสีแม่นยำถึง 3,000,000:1 และสว่างชัดเจนแม้ใช้งานกลางแจ้งด้วยค่าความสว่าง 1,500 nits
 • การแสดงผลหน้าจอที่ลื่นไหลจากอัตรารีเฟรชเรท 120Hz

สำหรับสายครีเอทคอนเทนต์ :

 • เซ็นเซอร์กล้องที่ใหญ่ที่สุดที่เคยมีมาในตระกูล Galaxy
 • ถ่ายวิดีโอคุณภาพสูงแบบมืออาชีพระดับ HDR10+
 • ฟีเจอร์อัจฉริยะที่สามารถกำกับวิดีโอได้จากหน้าจอสมาร์ทโฟน ด้วยเทคโนโลยี Director’s View ทำให้มองเห็นหลากหลายเลนส์ก่อนถ่ายจริง ไม่ต้องเลือกว่าจะถ่ายด้วยกล้องหน้าหรือหลัง เพราะเทคโนโลยี Vlogger View ทำให้สามารถถ่ายและบันทึกวิดีโอพร้อมกันทั้งกล้องหน้าและหลัง
 • รองรับปากกา S Pen เป็นครั้งแรกใน Galaxy S Series

 

สัมผัสการเป็นเป็นสายคอนเทนต์แบบมือโปรได้แล้ววันนี้

 

สำหรับใครที่ลงทะเบียนในแคมเปญ Reserve The Epic ไม่ทันก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะวันนี้ Samsung ได้เปิดให้จองตั้งแต่วันนี้ถึง 28 มกราคมนี้ ในราคาเริ่มต้นที่ 9,900 บาท* พร้อมรับฟรีหูฟังบลูทูธรุ่น Galaxy Buds Live มูลค่า 5,990 บาท คู่กับ Galaxy SmartTag มูลค่า 890 บาท สำหรับผู้ที่จองซื้อ Galaxy S21 หรือ S21+ 5G นอกจากนี้ ผู้ที่จอง Galaxy S21 Ultra 5G จะได้รับฟรีหูฟังบลูทูธรุ่นใหม่ล่าสุด Galaxy Buds Pro มูลค่า 6,990 บาท คู่กับ Galaxy SmartTag มูลค่า 890 บาทอีกด้วย สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.samsung.com/th/s21ultra

*ราคาเริ่มต้นจากรุ่น Galaxy S21 5G และสมัครแพ็กเกจตามที่ผู้ให้บริการเครือข่ายกำหนด ทั้งนี้ ราคาเครื่องขึ้นอยู่กับแพ็กเกจและเงื่อนไขของผู้ให้บริการเครือข่ายแต่ละราย


 • 374
 •  
 •  
 •  
 •