#DoWhatYouCant เมื่อ Samsung พิสูจน์ Brand Believe ผ่านหนังสั้น THE MECHANIC สนับสนุนอาชีวะไทยโชว์ฝีมือ

  • 6K
  •  
  •  
  •  
  •  

Samsung

เวลาแบรนด์จะทำโฆษณา หรือหนังสั้นสักเรื่อง นอกจากการใช้กลยุทธ์เจ๋ง ๆ มากระแทกใจผู้คน คุณคิดว่าอะไรคือสิ่งสำคัญที่สุด ? แน่นอนว่า…เคล็ดลับของการสื่อสารที่ทำให้เกิดประสิทธิภาพ คือ ความจริงใจ ไม่ว่าแบรนด์จะงัดกลยุทธ์แปลกใหม่เพียงใดมาใช้ แต่หากไม่สามารถทำให้ผู้บริโภคสัมผัสถึงความจริงใจ จริงจังได้ ก็คงไม่ก่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดี

นั่นกลายเป็นหนึ่งในคำตอบว่า ทำไมการทำโฆษณาที่ใช้ Inspired by True Story ถึงประสบความสำเร็จอยู่เสมอ เพราะคนส่วนใหญ่ชื่นชอบเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริง เช่นเดียวกับการมอบโอกาสที่ Samsung ทำผ่านโครงการ Samsung Dual Vocational Education (DVE) โดยนำเสนอเรื่องราวน่าประทับใจจากมุมมองชีวิตจริงของนักศึกษาอาชีวะที่ต้องเผชิญ ซึ่ง Samsung หยิบมาสะท้อนผ่านหนังสั้น THE MECHANIC” ความยาว 5.22 นาที ที่เต็มไปด้วยความสนุกที่ไม่ซับซ้อนแต่เต็มไปด้วยสีสันสอดแทรกด้วยเรื่องราวทางอารมณ์ ทั้งเรียกเสียงฮา ความซึ้ง ความเศร้า ขณะเดียวกันก็ช่วยเปิดมุมมองใหม่ให้คนภายนอกได้เข้าใจความเป็นอาชีวะผ่านรูปแบบที่ไม่เคยนึกถึงมาก่อน ว่าพรสวรรค์ที่ถูกพัฒนาจนเป็น “มือ”อาชีพเต็มตัวนั้น ต้องมีเส้นทางและผ่านความท้าทายอะไรบ้าง

แตะ 15 ล้านวิว! ฉีกทฤษฎีโฆษณายาว…ไม่ดึงคนดู

แม้ว่าตอนนี้ผู้คนจะชื่นชอบคอนเทนต์ประเภทวิดีโอ แต่แน่นอนว่าระยะเวลาหลาย ๆ นาทีนั้น จะไม่สามารถตรึงผู้คนให้หยุดอยู่กับวิดีโอได้เลยหากเนื้อหาไม่น่าสนใจ หรือการเล่าเรื่องน่าเบื่อไม่ตอบโจทย์ ซึ่ง THE MECHANIC พิสูจน์เรื่องเหล่านั้นได้แล้ว ด้วยยอดวิวสูงเกือบ 15 ล้านครั้ง! หลังจากเปิดตัวได้ราว 2 สัปดาห์ เชื่อว่าส่วนหนึ่งของความสำเร็จมาจากการที่แบรนด์ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความสำเร็จของเด็กอาชีวะไทยภายใต้โครงการ Samsung Dual Vocational Education (DVE) และสามารถเปลี่ยนภาพลักษณ์ความรุนแรงของเด็กอาชีวะ จากการนำเสนอชีวิตจริงของเด็กอาชีวะคนหนี่งที่มีพรสวรรค์แต่ขาดทักษะและโอกาส กระทั่งถูกขัดเกลาจากผู้เชี่ยวชาญตัวจริง และสามารถต่อยอดสู่โอกาสในการเป็นมืออาชีพ สร้างนวัตกรรมเพื่อความสุขของคนไทยโดยเยาวชนไทย จึงไม่น่าแปลกใจว่า ทำไมวิดีโอความยาวเกิน 5 นาที ยังสามารถตรึงสายตาผู้ชมเอาไว้ได้อยู่หมัด

Samsung

Samsung Dual Vocational Education Program” กับภารกิจปั้นมืออาชีพ

ภายใต้ภาพลักษณ์แบรนด์นวัตกรรมของ Samsung จึงสอดคล้องกับภารกิจของโครงการฯ ที่จัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษาอาชีวะระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพขั้นสูง (ปวส.) มีโอกาสได้ฝึกทักษะ ทั้งด้านวิชาชีพและวิธีการทำงานแบบตัวจริงจากผู้ให้บริการภายในศูนย์ Samsung Service ซึ่งดำเนินการทั่วประเทศติดต่อกันนาน 4 ปีมาแล้ว

Samsung

ไม่หยุดแคมเปญ “DoWhatYouCant” สานโอกาสเยาวชนไทยพัฒนาประเทศ

ไม่ใช่แค่การใช้หนังสั้นเป็นสื่อสร้างการรับรู้อย่างน่าสนใจถึงสิ่งที่แบรนด์ทำอยู่ เพราะโครงการ Samsung Dual Vocational Education Program ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นการเตรียมพร้อมบุคลากรคุณภาพที่มีศักยภาพในการพัฒนาประเทศ พัฒนาท้องถิ่น และยังเป็นต้นแบบการสร้างโอกาสการทำงานในไทยไปพร้อม ๆ กัน ทั้งยังเป็นการสานต่อแนวคิดของ Samsung ที่ต้องการปลุกพลังใจคนไทยผ่านแฮชแท็ก #DoWhatYouCant ซึ่งเป็นแคมเปญต่อเนื่องที่แบรนด์ใช้มาโดยตลอดเพื่อสื่อสารกับผู้บริโภค ว่าการลองทำอะไรใหม่ ๆ ที่เราไม่คิดว่าทำได้นั้น จะสร้างพลัง แรงบันดาลใจ และผลลัพธ์ที่ดีที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อนได้อย่างไร ทำให้เราได้เห็นปรากฎการณ์ตอบรับแคมเปญดังกล่าวแพร่หลายอยู่บ่อยครั้งบนโลกออนไลน์


  • 6K
  •  
  •  
  •  
  •