Sawasdee Thailand ของเล่นชิ้นใหม่ในสนามบินไทย เอาใจนักเดินทาง เปิดใช้ฟรีสงกรานต์นี้

 • 1
 •  
 •  
 •  
 •  

Sawasdee-Thailand-F

เมืองไทยเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก เพราะเมืองไทยเป็นดินแดนแห่งรอยยิ้ม จนได้รับการขนานนามว่า “Thailand Land Of Smile” หรือ “สยามเมืองยิ้ม”   สนามบินทุกแห่งในโลกคือ “ประตูบานแรกที่เปิดต้อนรับการเข้าสู่ประเทศนั้นๆ” การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย จึงมุ่งมั่นจะสรรสร้างความประทับใจให้ประเทศไทย ตั้งแต่เดินผ่านประตูแรกสู่ THAILAND

สำคัญกว่านั้น คนเกือบทั้งโลกหรือแม้คนไทยเองบางส่วนไม่รู้ด้วยซ้ำว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่มี “วันปีใหม่” ปีละ 2 ครั้ง คือวัน “ปีใหม่” (1 มกราคม) กับ ปีใหม่ไทย หรือ “วันสงกรานต์” ซึ่งตรงกับวันที่ 13 เมษายน ของทุกปี  “ปีใหม่ไทย” หรือเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ จึงมีข่าวดี สำหรับนักเดินทางทั้งชาวไทย และต่างชาติ ที่มีแผนท่องเที่ยวเดินทางในช่วงเทศกาลวันหยุดสงกรานต์

สรุปโดยย่อพอให้เข้าใจ คือท่าอากาศยานดอนเมืองจะเพิ่มสีสันให้กับการเดินทางด้วย “ของเล่นชิ้นใหม่” ฟรี ที่พร้อมติดตั้งต้อนรับนักท่องเที่ยว นำร่องที่สนามบินดอนเมืองเป็นแห่งแรกในเอเชีย

Sawasdee-Thailand-3

ของเล่นใหม่ชิ้นนี้ มีชื่อว่า “Sawasdee Thailand” เป็นเหมือนหน้าต่างวิเศษ เปิดต้อนรับนักเดินทาง ด้วยคำทักทายแบบไทยๆ ที่เข้าใจในระดับสากล สร้างสีสันในการเดินทาง และเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้แก่นักท่องเที่ยวด้วยความสามารถหลากหลายรูปแบบ ผ่านการใช้งานแบบ Interactive ซึ่งมี Highlight เด่นๆ เช่น

1. Sawasdee Wall : ความกว้างโดยรวม 5 เมตรประกอบด้วยจอภาพอัจฉริยะแบบ Touch Screen LED FULL HD ขนาด 40 นิ้วแนวตั้งพร้อม Digital Camera สำหรับถ่ายภาพเพื่อเปรียบเสมือนเป็นการ selfie check in เมื่อมาถึงประเทศไทย หรือ จังหวัดนั้นๆในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้

นอกจากนั้น บน Sawasdee Wall ยังมีจอ LED FULL HD ขนาด 75 นิ้ว แนวนอน เพื่อแสดงภาพ และข้อมูลต่างๆ ที่เป็นประโยชน์สำหรับนักเดินทาง สลับสับเปลี่ยนเนื้อหาต่าง ๆ ไปตลอดทั้งวัน โดยจะมีเทคโนโลยีล้ำๆ ในการสร้างความน่าสนใจแบบ Interactive ให้ปรากฎรูป หรือข้อความทักทาย เมื่อผู้เดินผ่าน และสื่อสารโต้ตอบ ด้วยวิธีต่างๆ สร้างความสนุก และความน่าแปลกใจให้กับผู้เดินทาง ตาม Concept สื่ออัจฉริยะ ที่จะมีการพัฒนารูปแบบและวิธีการสื่อสาร ที่แปลกใหม่ ได้อีกมากมาย

Sawasdee-Thailand-4

2. Sawasdee Window : ความกว้างโดยรวม 2.5 เมตร ประกอบด้วยจอภาพอัจริยะขนาด 40 นิ้วแนวตั้ง และ 75 นิ้วแนวนอน ลักษณะคล้ายกับ Sawasdee Wall แต่มีขนาดโดยรวมเล็กกว่าเพื่อจัดตั้งในพื้นที่บริเวณที่เข้าถึงผู้โดยสารในจุดต่างๆ ได้ง่าย อาทิบริเวณที่พักคอย ผู้โดยสารขาออก บริเวณโถงต้อนรับผู้โดยสารขาเข้าเป็นต้น ที่น่าสนใจและน่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้โดยสาร คือการทำหน้าที่สื่อสารกับผู้โดยสาร ขาเข้า ขาออก ด้วยข้อมูลที่เป็นประโยชน์และบริการที่หลากหลายได้แตกต่างกัน จุดเด่นของ Sawasdee Window นี้ คือ ในจอขนาด 40 นิ้วแนวตั้งที่อยู่ทางด้านซ้ายนั้นจะบรรจุ Application ต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกเล่น ตามความชอบ โดยจะมี Application ใหม่ๆ มาสร้างสีสันเพิ่มเติมตลอดทั้งปี

3. Sawasdee Tree : ลักษณะเป็นเหมือนต้นไม้ ที่นำเอาจอ LED FULL HD ขนาด 40 นิ้ว วางเรียงต่อกัน จำนวน 14 จอ เป็นวงกลม 360 องศา ความกว้างโดยรวม 3 เมตร สูง 3.30 เมตร ตั้งเป็น Landmark เป็นจุดถ่ายรูปได้ อยู่ในจุดที่ผู้โดยสารจะสามารถสังเกตเห็นได้ง่าย  ข่าวสาร ข้อมูลต่างๆ จะนำเสนอผ่านจอนี้ สลับสับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา ซึ่งจะสร้างความน่าสนใจและความแปลกใหม่ให้กับสนามบิน เหมือนเป็นสถาปัตยกรรมไฮเทค จุดใหม่อยู่ในสนามบิน เพิ่มความหรูหรา และความทันสมัย ทำให้สนามบินของไทย ไฮเทคไม่แพ้ชาติใดในโลก

สำหรับของเล่นใหม่สื่ออัจฉริยะ ที่มีชื่อว่า “Sawasdee Thailand” นี้ ได้รับการคิดค้น และพัฒนาโดย บริษัท Solution Valley จำกัด ผู้ผลิตสื่ออัจฉริยะ และ Application ไฮเทคต่างๆ มากมาย  โดยได้รับความร่วมมือจาก การท่าอากาศยานประเทศไทย ด้วยแนวคิดที่จะพัฒนาบรรยากาศ และภาพลักษณ์ของสนามบินของไทย ให้มีความทันสมัย ไม่แพ้ชาติใดๆ ในโลก ต้อนรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) โดยได้เริ่มนำร่อง จัดตั้ง Application “Sticker Maker” ให้นักเดินทาง สามารถไปร่วมสนุกเพิ่มสีสันวันหยุดระหว่างเดินทางท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์นี้ ด้วยการให้สร้างสรรค์ Sticker ในแบบของตัวเอง พร้อมข้อความทักทายก่อนเดินทาง เพื่อนำเอาไปใช้ใน Social Media เช่น Instagram , Facebook , Line ได้ง่าย ๆ

แค่เข้ามาถ่ายภาพ เลือกลาย เลือกข้อความ ตามชอบใจ แล้วกดส่งรูปเข้าอีเมล์ของตัวเอง เพื่อรับรูปไปแชร์ต่อได้ง่าย ๆ ทันที ถือเป็นการเช็คอิน ก่อนเดินทาง ด้วยวิธีใหม่ๆ ที่จะโดนใจนักท่องเที่ยว

Sawasdee-Thailand-5 Sawasdee-Thailand-6

กิจกรรมนี้จะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 11 เมษายน 2559 ณ สนามบินดอนเมือง สนามบินภูเก็ต และสนามบินเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวสามารถร่วมเล่นกิจกรรมได้ ในบริเวณจุดจิดตั้งทั้ง 6 จุด ใน 3 สนามบิน ได้แล้ววันนี้

โดย สนามบินดอนเมืองมี 3 จุด คือ

 • Sawasdee Window บริเวณโถงคอยผู้โดยสารขาเข้า เทอร์มินอล 1
 • Sawasdee Window บริเวณทางเดินผู้โดยสารขาออก เทอร์มินอล 1 และ
 • Sawasdee Window บริเวณทางเดินผู้โดยสารขาออกเทอร์มินอล 2

ในส่วนสนามบินภูเก็ต จะมี 2 จุด คือ

 • Sawasdee Wall บริเวณสายพานรับกระเป๋าของผู้โดยสารขาเข้าภายในประเทศ
 • Sawasdee Wall บริเวณสายพานรับกระเป๋าของผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศ

และ สนามบินเชียงใหม่ อีก 1 จุด คือ

 • Sawasdee Wall บริเวณใต้บันเลื่อนโถงใกล้คอยผู้โดยสารขาเข้า ติดกับร้านกาแฟสตาร์บัค

นอกจากนี้ ทาง Solution Valley ยังจะมีแผนที่จะติดตั้งจุด “Sawasdee Thailand” เพิ่มเติมที่สนามบินนานาชาติ ภายใต้การดูแลของการท่าอากาศยานแห่งประเทศไทยอีก 2 สนามบิน คือ สนามบินนานาชาติแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงรายและสนามบินนานาชาติหาดใหญ่ จ.สงขลา รวม 5 สนามบินทั่วประเทศไทย ซึ่งคาดว่าจะพร้อมใช้ครบภายใน เดือน พฤษภาคม 2559

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความตั้งใจดีๆ ที่ทำให้คนไทยได้ภาคภูมิใจในความไฮเทคของสนามบิน ซึ่งถือเป็นหน้าตาของประเทศไทยในการทักทายต้อนรับ นักเดินทางจากทั่วทุกมุมโลก และเป็นอีกหนึ่งความเพลิดเพลิน ที่จะทำให้นักเดินทาง มีกิจกรรมสนุกๆ ทำระหว่างการเดินทางเป็นประสบการณ์และความประทับใจใหม่ๆ ในเมืองไทยที่จะกลายเป็นสิ่งที่ถูกบอกต่อไปทั่วโลก

ทั้งนี้ หากเจ้าของธุรกิจ องค์กร หน่วยงานใด มีข้อมูล ข่าวสาร บริการ ที่น่าสนใจ และอยากสื่อสารไปถึงกลุ่มผู้โดยสาร นักเดินทาง ที่จะเข้ามามีส่วนร่วมกับสื่ออัจฉริยะ Sawasdee Thailand ที่ท่าอากาศยานแต่ละแห่ง ไม่ว่าจะเป็น ดอนเมือง, เชียงใหม่, เชียงราย, หาดใหญ่, ภูเก็ต สามารถสอบถาม ข้อมูลและรายละเอียดต่างๆ เพิ่มเติมได้จากทางผู้ผลิตสื่ออัจฉริยะ Sawasdee Thailand ได้โดยตรง ที่ บริษัท Solution Valley จำกัด โทร. 02-982-9970 หรือ e-mail : sales@solutionvalley.co.th

การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย โดย Solution Valley เชื่อมั่นว่าท่านนักเดินทางที่เป็นทั้งคนไทยและต่างประเทศจะได้รับ “ความแปลกใหม่” ที่ไม่น่าเชื่อ “ท่าอากาศยาน” ในประเทศไทย จะก้าวหน้าไปได้ไกลขนาดนี้ จึงอยากให้มาสัมผัสด้วยตัวท่านเอง รับความสุขที่อย่างสนุกสนานฉ่ำเย็นใน “วันปีใหม่ไทย” เป็น “ของเล่นชิ้นใหม่” ที่เป็น “ของขวัญสำหรับวันปีใหม่ไทย” สำหรับทุกคน

httpv://youtu.be/5cV9rEqqa1E


 • 1
 •  
 •  
 •  
 •  
Tukko Nathida
ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ MarketingOops.com กับความตั้งใจในการนำเสนอเนื้อหาที่ทันเหตุการณ์ และเกิดประโยชน์ ให้สามารถนำเนื้อหาความรู้ และ Insight ไปต่อยอดกับอนาคตของธุรกิจ และการทำงานที่เกี่ยวข้องกับ เทคโนโลยี ครีเอทีฟ การตลาด โฆษณา และสตาร์ทอัพ