Singha Corporation x Sport Spirit T-Shirt ส่งต่อ “โอกาส” จาก “คนคุณภาพต้นแบบ” แคมเปญชุดใหม่ชวนคนลุกขึ้นเป็น “คนคุณภาพ”

  • 6.7K
  •  
  •  
  •  
  •  

กีฬา ได้กลายเป็นวัฒนธรรมสากลที่ไม่เคยสูญหายไปกับเวลา กีฬาเชื่อมผู้คนทุกชาติทุกภาษาเข้าหากัน เป็นแรงบันดาลใจให้มวลมนุษยชาติฝ่าฟันอุปสรรค และไปให้ถึงจุดหมาย โดยจากอดีตจนถึงปัจจุบัน กีฬาถูกใช้ให้เป็นสัญลักษณ์ของการต่อสู้ สำหรับผู้ที่ไม่มีวันยอมแพ้ และถึงแม้จะต้องพ่ายแพ้ แต่ก็ยังได้สัมผัสถึงรสชาติแห่งความภาคภูมิใจ ที่เป็นผลมาจากความอดทนฝึกซ้อมอย่างเต็มที่มาตลอด เปรียบดังวลีจากภาพยนตร์โฆษณาดังของค่ายสิงห์ที่ว่า “ตีลูกให้ถึงดวงจันทร์ ถึงพลาดก็ยังอยู่ท่ามกลางดวงดาว” ที่หลายคนยังคงประทับใจ ภายใต้โทนเสียงนุ่มทุ้มของนักแสดงชื่อดังอย่างนิรุตติ์ ศิริจรรยา

เป็นที่รับรู้กันว่า “สิงห์ คอร์เปอเรชั่น” เป็นองค์กรธุรกิจที่ให้ความใส่ใจ กับตัวบุคคล สังคม และวัฒนธรรมประเพณีของไทยมานานแล้ว โดยเฉพาะกับคุณค่าของคน เป็นสิ่งที่ค่ายสิงห์เน้นย้ำให้ความสำคัญมาโดยตลอด เช่นเดียวกับการให้ความสนับสนุนในด้านกีฬา

สิงห์ คอร์เปอเรชั่น คือผู้อยู่เบื้องหลัง มีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนการสร้างนักกีฬาคนไทย ในหลากหลายประเภท มาอย่างยาวนานและต่อเนื่อง และยังเป็นองค์กรที่เห็นความสำคัญ ให้โอกาสและช่วยผลักดันความสำเร็จของกีฬาคนพิการมาตลอดระยะเวลาไม่น้อยกว่า 30-40 ปีที่ผ่านมา เพราะสิงห์เชื่อว่า การที่จะใช้กีฬาไปสร้างสังคมที่มีคุณภาพได้นั้น ไม่ใช่เพียงเพื่อที่จะไปแข่งขัน เพื่อสร้างชื่อเสียงให้ประเทศ หรือเพื่อเอาชัยชนะหรือเหรียญทองกลับมาเพียงเท่านั้น แต่นักกีฬาจะต้องนำประสบการณ์ และความสำเร็จที่ได้รับ ไปสร้างโอกาสและส่งต่อให้ “คนอื่น” ต่อๆ ไปด้วย ถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

และจากแนวความคิดดังกล่าว จึงได้กลายเป็นเป็นหัวใจสำคัญที่สร้างความผูกพันระหว่าง “สิงห์” และ “การกีฬาของไทย” ไว้อย่างเหนียวแน่น เราจึงเห็นภาพของนักกีฬาทีประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงระดับโลก อย่างเช่น โปรธงชัย ใจดี, ภราดร ศรีชาพันธุ์ หรือ รุ่งโรจน์ ไทยนิยม ซึ่งได้ลงมือทำโครงการหรือกิจกรรมที่ช่วยฝึกสอนทักษะกีฬาตามความถนัด ถ่ายทอดเคล็ดลับ และประสบการณ์ต่างๆ ให้กับเยาวชนและผู้ที่สนใจมาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงทั้งนักกีฬาอีกเป็นจำนวนมาก ที่ได้ให้ความร่วมมือกับสิงห์ คอร์เปอเรชั่น ในการทำกิจกรรมช่วยเหลือและพัฒนาสังคมให้ดีขึ้น อีกมากมาย

จาก “ส่งต่อโอกาส” ถึง Sport Spirit T-Shirt

จากแนวคิดที่สิงห์ คอร์ปฯ ไม่ได้วัดคุณภาพของนักกีฬา จากแค่การคว้าชัยชนะในการแข่งขันแค่เพียงอย่างเดียว แต่อยากให้นักกีฬา เป็นคนที่มีคุณภาพด้วย นั่นคือ คนที่มีทัศนคติ หรือสปิริตนักกีฬา ที่ไม่ยอมแพ้ในการต่อสู้ รักษาระเบียบวินัย อดทน ฝึกซ้อม เพื่อมุ่งมั่นที่จะทำตามความฝันให้สำเร็จ

จึงทำให้เกิดแคมเปญ Sport Spirit T-Shirt แคมเปญดีๆเพื่อสังคม จากสิงห์ คอร์ปฯ ที่ได้รวบรวมเอานักกีฬาจากหลากหลายวงการ ทั้งนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จและเป็นตำนานของวงการกีฬาไทย รวมไปถึงเยาวชนและนักกีฬาทีมชาติ ที่ สิงห์ คอร์เปอเรชั่นให้การสนับสนุน รวมทั้งสิ้นกว่า 500 คน เป็นจุดเริ่มต้น ที่จะช่วยสร้างกระแส ของแคมเปญในโลกโซเชียล พร้อมใจกัน สวมเสื้อสิงห์ Sport Spirit T-Shirt  และ Hashtag #คนคุณภาพหัวใจนักกีฬา ที่มีข้อความ เกี่ยวกับความอดทน มุ่งมั่นฝึกซ้อม และสปิริตนักกีฬา ของนักกีฬาแต่ละคน เพื่อใช้เป็นตัวอย่างของ ‘คนคุณภาพต้นแบบ’ ที่ร่วมกันส่งต่อแนวคิดคุณภาพ สร้างแรงบันดาลใจไปยังสังคม โดยเริ่มต้นจากแฟนๆที่คอยติดตามในโลกโซเชียล ซึ่งไม่ว่าคุณจะเป็นนักกีฬาหรือไม่ คุณก็ยังสามารถนำแนวความคิดและทัศนคติเหล่านั้นมาปรับใช้กับชีวิตของตนเองได้

สิงห์ คอร์ปฯ หวังว่าแคมเปญนี้จะเป็นก้าวแรก ที่จะช่วย สร้างคนคุณภาพ ที่เปรียบเสมือนการปลูกฝังเมล็ดพันธุ์แห่งแนวคิดคุณภาพในกลุ่มของคนรุ่นใหม่ จากหน่วยเล็กที่สุดของสังคม ที่จะถูกแชร์และส่งต่อ ขยายออกไปในวงกว้าง เพื่อเป็นอีกส่วนหนึ่งที่จะช่วยกันสร้างสังคมไทยที่มีคุณภาพต่อไปในอนาคต

Sport Spirit T-Shirt จึงถือเป็นแคมเปญที่ตอกย้ำและสะท้อนถึง Brand DNA และ นโยบายของสิงห์ในด้านกีฬา อีกทั้งยังบอกเล่าถึงการดูแล และสนับสนุนนักกีฬาไทยมาอย่างต่อเนื่องและยาวนาน โดยสิงห์ได้ใส่ใจดูแลความเป็นอยู่ของนักกีฬาอย่างดีเสมือนเป็นคนในครอบครัว โดยมุ่งที่จะสร้าง นักกีฬาคุณภาพ ที่แท้จริง ที่มี ทัศนะคติในการต่อสู้และไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค เป็นสำคัญ

ดังเช่นที่ คุณสันติ ภิรมย์ภักดี ผู้นำเบอร์ 1 ของสิงห์ เคยกล่าวเอาไว้ว่า “สิงห์ให้ชีวิต ไม่ได้ให้กีฬา การให้ของสิงห์จึงให้ทั้งโอกาส ชีวิตความเป็นอยู่ และทัศนคติในการดำรงชีวิต และ ไม่ต้องคืนอะไรให้สิงห์ ให้คืนโอกาสแก่คนอื่นต่อไป”


  • 6.7K
  •  
  •  
  •  
  •