ทุกปัญหา #ผมสวยช่วยได้ Sunsilk จัด 6 กูรูตัวจริง ตอบทุกปัญหาที่คุณแก้ไม่ตก

  • 5.2K
  •  
  •  
  •  
  •  

หลังจากที่ Sunsilk ได้ทำการสื่อสารกับผู้บริโภค ซึ่งอาจเรียกได้ว่าเป็นมิติใหม่ของตลาดผลิตภัณฑ์เพื่อเส้นผม ที่เน้นคอนเซปต์ของการสร้างแรงบันดาลใจให้กับชีวิต #สนุกกับชีวิตให้เหมือนผม (คลิกอ่านข่าวเพิ่มเติม) ปรากฏว่าได้รับการตอบรับดีจากคอนซูมเมอร์ อีกทั้งตัวคลิปก็มีเสน่ห์ทำออกมาได้อย่างน่ารักทำให้มีคนส่งต่อแชร์กันเป็นจำนวนมากจนกลายเป็นอีกหนึ่งงานไวรัลที่ได้รับคำชื่นชมในสังคมออนไลน์

ล่าสุด เราได้เห็นอีกหนึ่งแคมเปญใหม่จาก Sunsilk เป็นการสานต่อความสำเร็จครั้งที่แล้ว คือการเน้นเรื่องของการสร้าง Inspiration มากกว่า Functional Benefit เป็นการตอกย้ำ Positioning ที่แข็งแกร่งของเจ้าตลาดเส้นผมอย่าง Sunsilk ว่า เรื่องของฟังก์ชั่นงานผมนั้นไม่จำเป็นต้องพูดถึงแล้วสำหรับแบรนด์ แต่การอยู่ในใจและเคียงข้างผู้บริโภคในทุกสถานการณ์ต่างหากคือสิ่งที่แบรนด์ต้องการสื่อออกไป ดังนั้นซันซิลจึงสร้างแคมเปญ #ผมสวยช่วยได้ ที่บอกเล่าว่า ไม่ว่าปัญหาอะไรจะเกิดขึ้นในชีวิตคุณ ผมสวยจะอยู่เคียงข้างคุณเสมอ

Sunsilk-1

โดยครั้งนี้ Sunsilk ไม่ได้มาเล่นๆ แต่จัดหนักมาก ในรูปแบบของ Series Campaign #ผมสวยช่วยได้ ผ่านวิดีโอคลิปถึง 6 คลิปด้วยกัน โดยแต่ละคลิปจะนำเสนอเรื่องราวผ่านรายการจำลองดำเนินรายการอย่างออกอรรถรสโดย  “ปุ๊กกี้ ปวีณ์นุช” ที่จะนำเสนอทิปส์ดีๆ ในทุกปัญหาครอบจักรวาลไม่ว่าจะเรื่องงาน เรื่องเงิน หรือเรื่องคนรัก ทุกปัญหาที่ปวดขมองเชื่อหรือไม่ #ผมสวยช่วยได้ จริงๆ

โดยทุกคลิปเป็นการนำเสนอมุมมองใหม่ของปัญหาชีวิตผ่านเส้นผม ซึ่งไม่น่าเชื่อว่ามันจะเกี่ยวกันได้ เป็นการสร้างสรรค์คอนเท้นต์ที่แปลกใหม่ ผูกโยงระหว่างเรื่องราวปัญหาที่คนทั่วไปพบเจอแล้วพลิกมุมโดยนำมาเปรียบกับเส้นผม แต่แค่นั้นยังไม่พอ Sunsilk ยังขมวดการ tie-in สินค้า พาเราไปพบกับผลิตภัณฑ์สูตรต่างๆ ของแบรนด์ได้อย่างแนบเนียนโดยที่เราไม่ได้รู้สึกอึดอัดเลย ที่สำคัญคือ การเลือกคนดังมาตอบปัญหาต่างๆ นั้น ต้องยอมรับว่ามีความเป็น “กูรู” ในปัญหานั้นจริงๆ ไม่ใช่เพียงแค่ถูกเลือกมาตอบเพราะเป็นคนดังหรือเป็นดาราดัง แต่เป็นผู้ที่มีประสบการณ์ตรงกับปัญหานั้นๆ อย่างแท้จริง ซึ่งทำให้เพิ่มความสตรองหรือเพิ่มความน่าเชื่อถือของคำตอบนั้นๆ มากขึ้นอีกด้วย

มิน&ปุ๊กลุก บอกวิธีแก้ปัญหาเวลาทะเลาะกับเพื่อนสนิท #ผมสวยช่วยได้

httpv://youtu.be/NI58VyKxwD4

คู่ซี้ผมสวยต้องคู่นี้เท่านั้น “มิน-ปุ๊กลุก” ที่มาให้คำแนะนำปัญหาเพื่อนทะเลาะกันว่า เพื่อนก็เหมือนเส้นผมที่กว่าจะรักกันได้ก็ต้องใช้เวลาดูแลกันนาน จะให้ตัดกันให้ขาดคงทำไม่ได้ง่ายๆ ดังนั้น ถ้ารักเส้นผมหรือรักเพื่อนก็ต้องดูแลใส่ใจกันและกันให้มากๆ นั่นเอง

ป๋อมแป๋ม เทยเที่ยวไทย ไขปัญหาผู้หญิงแอบชอบตุ๊ด #ผมสวยช่วยได้

httpv://youtu.be/MTvCG4WRvAk

ไม่มีใครที่จะตอบปัญหาเรื่อง LGBT ได้ดีไปกว่าคนนี้อีกแล้ว “ป๋อมแป๋ม” คือไอดอลของทั้งชะนี เก้ง กวางทั้งประเทศ ดังนั้น กับคำถามแอบชอบตุ๊ดเขาจึงเหมาะสมที่จะตอบมากที่สุด และที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือยังสามารถนำมาเปรียบเทียบกับมุมมองเรื่องเส้นผมได้อีกด้วย

และสามารถรับชมคลิปอื่นๆ ได้ที่ YouTube Sunsilk Thailand

Sunsilk-8

Sunsilk-6

หลังจากสร้างกระแสผ่านคลิปแล้ว ซึ่งอย่างที่กล่าวไปว่ามันโดนใจใครหลายคน จนทำให้เพจดังที่มีสไตล์สนุกสนานล้อเลียนคนดัง ก็ได้หยิบไปสร้างเป็นคอนเท้นต์ขำๆ อีกทอดหนึ่ง รวมถึงมีการรีทวีตบน Twitter ตามประเด็นและคำคมต่างๆ จากในคลิปอีกด้วย ผ่านแฮชแท็ก #ผมสวยช่วยได้

Sunsilk-7

นับเป็นปรากฏการณ์ที่ Sunsilk สามารถเปลี่ยนมิติใหม่ของการสร้างสรรค์แคมเปญของผลิตภัณฑ์ประเภท FMCG ได้อย่างน่าสนใจ ทำให้เห็นว่าการขายหรือการโฆษณาสินค้าประเภทนี้ไม่จำเป็นต้องกล่าวถึงแต่คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์แต่เพียงอย่างเดียวก็ได้ แต่มันยังมีอะไรที่มากกว่านั้น และยังเป็นการสร้าง Brand Love ให้เกิดในใจผู้บริโภค ตอกย้ำความเป็นสินค้าที่อยู่เคียงข้างผู้บริโภคในทุกสถานการณ์และทุกปัญหา ซึ่งแคมเปญ #ผมสวยช่วยได้ ทำให้เห็นแล้วว่าซันซิลสามารถตอกย้ำจุดขายของแบรนด์ที่บอกว่า ผมสวยเคียงข้างคุณ ได้เป็นที่เรียบร้อย


  • 5.2K
  •  
  •  
  •  
  •