ทึ่ง! Wiko ปล่อยแคมเปญโฆษณาครั้งแรกกับการถ่ายภาพ Miniature เมืองจิ๋วให้ “ชัดไม่ใช่เล่น” โชว์ความเหนือชั้นของ Wiko Upulse

  • 9.7K
  •  
  •  
  •  
  •  

ปี 2017 นับเป็นยุคแห่งความก้าวล้ำทางเทคโนโลยีของกล้องถ่ายภาพสมาร์ทโฟน สมาร์ทโฟนแบรนด์ดังจากหลายค่ายต่างงัดทีเด็ดออกมาเป็นจุดขายกันอย่างแพรวพราว กระทั่งล่าสุดเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน ที่ผ่านมา  แบรนด์สมาร์ทโฟนสัญชาติฝรั่งเศส “Wiko” (วีโก) ได้สร้างความตื่นเต้นให้กับวงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัวแคมเปญโฆษณาสุดล้ำเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวความรักในเมืองปารีสขนาดจิ๋ว (Miniature) ด้วย “Wiko Upulse” สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดที่มาพร้อมกับโหมดถ่ายภาพที่ให้รายละเอียดมากถึง 52 ล้านพิกเซล ผ่านผลงาน Print Ad และต่อยอดไอเดียไปสู่งานวิดีโอออนไลน์แบบ Stop Motion จนไปสู่การจัดกิจกรรมบน Facebook fan page เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมระหว่างลูกค้าและแบรนด์ให้เพิ่มมากขึ้น จึงเห็นได้ชัดเจนเลยว่าในครั้งนี้ Wiko ได้สร้างแคมเปญโฆษณาที่ตอบโจทย์ลูกค้าและเปิดมุมมองการตลาดใหม่ๆได้อย่างแท้จริง

Wiko_1

“เก็บได้…แม้รายละเอียดเล็กๆ”

แคมเปญโฆษณาสุดสร้างสรรค์ที่ถูกครีเอทขึ้นเพื่อแสดงประสิทธิภาพของ โหมด SUPER PIXEL ลูกเล่นใหม่จากเลนส์กล้องสมาร์ทโฟน ที่ถ่ายรูปเพียงครั้งเดียวแต่สามารถให้รายละเอียดภาพได้ใหญ่ถึง 52 ล้านพิกเซล ทำให้กล้องสามารถเก็บรายละเอียดของภาพได้ชัดเจนขนาดที่ถ่ายภาพวัตถุเล็กๆขนาดไม่ถึง 1 เซนติเมตร ออกมาได้อย่างคมชัด

การจะสร้างสรรค์ชิ้นงานที่เป็น Print Ad ให้มีคุณภาพได้นั้นคุณภาพของเลนส์กล้องต้องไม่ใช่แบบมือสมัครเล่น อันนี้เป็นข้อเท็จจริงที่ทุกคนต่างรู้ แต่ตอนนี้ Product Feature จาก “Wiko Upulse” สามารถก้าวข้ามข้อจำกัดนั้นมาได้ด้วย โหมด SUPER PIXEL ที่สามารถถ่ายภาพเมืองของเล่นเล็กๆได้ชัดเจนไม่ใช่เล่น และสามารถแสดงรายละเอียดจากภาพที่ถ่ายออกมาได้อย่างน่าทึ่ง ด้วยฟังก์ชั่นที่ง่ายต่อการใช้งาน ต่อให้คุณเป็นนักถ่ายภาพมือสมัครเล่น ก็ถ่ายภาพแบบ Macro ให้สวยได้ไม่ยาก

Wiko_2

มาลองสัมผัสด้วยสายตาของคุณผ่าน Print Ad ชิ้นนี้ที่ถ่ายด้วยกล้อง “Wiko Upulse”

Wiko_3

ดูแต่ภาพนิ่งกันไปแล้ว ทีนี้เราอยากให้คุณลองดูวิดีโอเบื้องหลังการสร้างผลงานจากแคมเปญชิ้นนี้ ว่าจะต้องคราฟต์กันขนาดไหนเพื่อสร้าง “เมืองของเล่นเล็กจิ๋ว” และถ่ายเก็บรายละเอียดนั้นให้คมชัดด้วยกล้องจาก “Wiko Upulse”ได้อย่างไร้ข้อจำกัด

httpv://youtu.be/I5HYXoXzy4A

แคมเปญนี้ไม่จบที่ Print Ad ความน่าสนใจที่ทำให้เราอยากติดตามแคมเปญนี้คือ Wiko ต่อยอดจากผลงาน Print Ad ที่เป็นภาพนิ่งสู่หนัง ‘Stop Motion’ 3 เรื่อง ในซีรี่ส์ที่ชื่อว่า “The little love story รักเล็กๆแต่ชัดเจน” ซึ่งความพิเศษของหนังสั้นทั้ง 3 เรื่องก็คือการดำเนินเรื่องราวด้วยงาน miniature ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นฉากหรือตัวละครจิ๋ว ซึ่งทางทีมครีเอทีฟและช่างภาพต้องทำงานกันอย่างหนักมากขึ้นเพื่อที่จะเก็บภาพและนำเสนอเรื่องราวความรักสุดโรแมนติก

‘User Engagement Activity’ กิจกรรมออนไลน์เพื่อสร้างประสบการณ์ร่วมอย่างสร้างสรรค์

เมื่อเปิดตัวหนัง ‘Stop Motion’ ทั้ง 3 เรื่อง ออกสู่สายตาทุกคนแล้ว Wiko จะจัดกิจกรรมออนไลน์ขึ้นบน Wiko Thailand Facebook fan page เพื่อเป็นการสร้างการมีส่วนร่วมระหว่างกลุ่มเป้าหมายและแบรนด์ โดยการใช้ VDO Stop Motion ทั้ง 3 ตัวเป็นเสมือนสื่อกลางในการสื่อสารและเชื่อมโยงแบรนด์ให้เข้าถึง insight ของกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแท้จริง

Wiko_4

นับเป็นการสร้างแคมเปญการสื่อสารเพื่อโปรโมท “Wiko Upulse” ที่แยบยลและน่าสนใจ เพราะสามารถต่อยอดแคมเปญจาก “Product Feature” ออกไปได้อย่างต่อเนื่องในหลายแพลตฟอร์ม ตั้งแต่งานคราฟต์แบบ Miniature จากเมืองของเล่นเล็กๆ ไปสู่ผลงาน Print Ad ต่อยอดไอเดียไปสู่งาน Stop Motion ที่เฉิดฉายบนออนไลน์ จนไปสู่การสร้าง ‘User Engagement Activity’ ผ่านกิจกรรมบน Facebook ที่ให้กลุ่มเป้าหมายหลักได้มีส่วนร่วมกับแบรนด์ได้มากขึ้น ต้องจับตาจริงๆ สำหรับ Wiko สมาร์ทโฟนคุ้มค่าจากฝรั่งเศสที่เปิดตัวในไทยได้เพียง 3 ปีเท่านั้น แต่สามารถนำเสนอ Product ที่มีจุดเด่นอย่าง Super Pixel ได้อย่างสร้างสรรค์ และยังสื่อสารความเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟน สมาร์ทช้อยส์ ที่เน้นเรื่องความคุ้มค่ามาอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

ติดตามรายละเอียดแคมเปญ เพิ่มเติมได้ที่ โทร 0-2020-3600 หรือ www.wikomobile.co.th และ www.facebook.com/WikoThailand


  • 9.7K
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE