Pepsi พา AF6 เข้าถึงสื่อ Social Network

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ตลอดระยะเวลา 5 ปี ที่ Pepsi เป็น sponsor หลักให้กับ Reality TV Acadamy Fantasia มาโดยตลอด และรวมถึงปีนี้ Pepsi ยังคงสนับสนุน AF6 อย่างต่อเนื่อง  เพียงแต่ปีนี้ Pepsi ไม่เพียงแค่นำ Pepsi เข้าไปในบ้าน ร่วม join ทุกกิจกรรมของบ้าน AF เท่านั้น     Pepsi ได้สร้าง Content และ Community ผ่านเว็บไซต์ ของ Pepsi Thai ด้วยการนำเนื้อหารูปภาพ กิจกรรม และการโหวตของ AF6 นำมาเสนอผ่านเว็บไซต์ด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ Pepsi ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ให้ความสำคัญกับ Social Media โดยเฉพาะปีนี้ ทุก Events ทุกการเปิดตัว และทุกภาพยนตร์โฆษณา ได้ถูกนำขึ้นไว้บนเว็บ Social Network อย่าง Youtube และ Facebook เพื่อเข้าถึงกลุ่มวัยรุ่น และคนทำงานที่เริ่มนำชีวิตมาไว้บนสังคมออนไลน์กันมากขึ้น และดูเหมือนจะมากขึ้นอีก ทั้งจำนวนคน และเวลาการใช้งาน

นอกจากเว็บ Pepsithai.com/AF แล้ว    Pepsi ยังมี Facebook Fan Page สำหรับ Fan club ของ AF ด้วย  และยังมี Twitter account ให้ fan club ได้ติดตามอีกหนึ่งทาง

ในส่วนของเว็บไซต์  Pepsi เน้นในเรื่องของผลคะแนน และโจทย์เพลงของแต่ละสัปดาห์ รวมถึงการนำประวัติและวิดีโอของนักล่าฝันมาให้ชมกันอีกหนึ่งช่องทาง  และแน่นอน Pepsi ได้ทำ campaign ผ่านทางเว็บไซต์ด้วยการเปิดโอกาสให้ Fan club นำฝา Pepsi/Mirinda/7Up อย่างใดก็ได้ 1 ฝามาแลกคะแนนโหวตได้ถึง 10 คะแนน  ส่งได้ไม่จำกัดจำนวนฝา และใครที่นำฝามาแลกได้มากที่สุดในวันนั้น ก็จะได้รับเสื้อ Pepsi พร้อมลายเซ็นต์ของนักล่าฝันคนโปรด พร้อมลุ้นรับรางวัลใหญ่จาก Pepsi อีกด้วย เรียกว่าเอาใจ Fan club กันอย่างสุดๆ  แถมยังวัดผลกับเงินและแคมเปญที่ทำกันแบบเห็นๆ

สำหรับ Pepsi AF Facebook Fan Page นั้น Pepsi สร้างขึ้นเพื่อให้ Fan club ที่ใช้ Facebook ได้เข้าถึงข่าวสารและเรื่องราวของ AF6 ผ่านช่องทางนี้  รวมไปถึง Pepsi AF6 Twitter account ให้ Fan club ได้ติดตามกันทุกวันเช่นกัน

Web site Pepsi AF:  http://www.pepsithai.com/AF
Pepsi AF Facebook Fan Page:  http://www.facebook.com/home.php#/pages/Bangkok/PEPSI-AF/117079814417?ref=ts
Pepsi AF Twitter: http://twitter.com/PepsiAF  หรือ @PepsiAF

มาดู Screenshots ที่เก็บมาฝากกันดีกว่า

 

หน้าแรกของเว็บไซต์ Pepsi AF ที่ชูจุดเด่นด้วยผลคะแนนโหวต

pepsi_af_1-1

ดื่มเครื่องดื่มในเครือ Pepsi มากเท่าไหร่ นำฝามาและคะแนนโหวตและของรางวัลพิเศษจาก Pepsi

 pepsi_af_1-5

ทำความรู้จักกับเหล่านักล่าฝันทั้ง 12 คน

 pepsi_af_1-2

ร่วมโหวตนักล่าฝันผ่าน Pepsi AF เว็บไซต์

 pepsi_af_1-3

มี Wallpaper ของเหล่านักล่าฝันให้ Download ด้วย

 pepsi_af_1-4

 –

Facebook Fan Page ของ Pepsi AF

 pepsi_af_fb

pepsi_af_fb2

 

Follow/ติดตาม AF ผ่าน Twitter @PepsiAF

pepsi_af_twitter


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Tukko Nathida
ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ MarketingOops.com กับความตั้งใจในการนำเสนอเนื้อหาที่ทันเหตุการณ์ และเกิดประโยชน์ ให้สามารถนำเนื้อหาความรู้ และ Insight ไปต่อยอดกับอนาคตของธุรกิจ และการทำงานที่เกี่ยวข้องกับ เทคโนโลยี ครีเอทีฟ การตลาด โฆษณา และสตาร์ทอัพ