ใครว่า ชีวิตเริ่มต้นก่อน 30 ไม่ได้

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

เคยได้ยินว่าชีวิตคนเราจะเริ่มต้นที่อายุ  40  ตอนที่ได้ยิน ก็รู้สึกไม่ค่อยเห็นด้วย ที่ชีวิตคนเราจะเริ่มต้นช้าขนาดนั้น ยิ่งเมื่อเรากำลังอยู่ในยุคของเทคโนโลยีและดิจิทัลขนาดนี้ ยิ่งไม่มีทาง เพราะเรื่องราวรอบตัวยังเปลี่ยนแปลงได้ไวขนาดนี้ จะให้เราหยุดอยู่กับที่แล้วรอเริ่มต้นที่อายุ 40 ก็คงจะไม่ทันการ  ยิ่งไปกว่านั้น  ถ้าคุณเคยได้ยินว่าวัยเกษียณของคนทำงานคืออายุ 55 ปี ฟังดูยิ่งรู้สึกว่านานเกินรอ  ซึ่งขัดกับทุกวันนี้ ที่ตำแหน่งสูงสุดขององค์กรอย่าง CEO (Chief Executive Officer) หรือเจ้าของกิจการกลับมีอายุน้อยลงเรื่อยๆ นั่นแสดงว่าเราจะรอให้เวลาผ่านไปเฉยๆ ก็คงจะดูไร้สาระเต็มที  หากปล่อยให้รอถึงอายุ 40 แล้วค่อยเริ่ม  เพื่อนรุ่นเดียวกันหรือเพื่อนรุ่นน้องที่คิดเร็วกว่าเรา ก็คงจะได้เกษียญในเวลาที่เราอาจจะยังเริ่มต้นชีวิตก็เป็นได้  คิดแบบนี้แล้ว..พวกเราทุกคนคงต้องเริ่มต้นชีวิตให้เร็วขึ้นแล้วสินะ

Mark Zuckerburg ผู้ก่อตั้ง Facebook เป็น CEO หนุ่มที่มีเงินมากกว่า $28.5 พันล้านเหรียญสหรัฐในวัย 29 ปี

markzuckerberg

เมื่อชีวิตต้องเริ่มเร็วขึ้น เราก็ต้องมีความรู้ที่แน่นขึ้น คิดเร็วขึ้น และก้าวอย่างว่องไวขึ้น ซึ่งหมายความว่า “เราจะต้องมีชีวิตที่ฉลาดขึ้น สมาร์ทขึ้น”  จะคิดจะทำอะไรก็ต้องทำอย่างฉลาดและมั่นใจ  รวมไปถึงความมุ่งมั่นและรู้ถึงจุดหมายที่เราต้องการจะไป หรือต้องการจะเป็น  พร้อมกับแรงบันดาลใจที่จะช่วยผลักดันให้เราเดินทางไปสู่ความสำเร็จของชีวิตในวัยที่เร็วขึ้น

ใครว่า ชีวิตเริ่มต้นก่อน 30 ไม่ได้

On Nut (1)

ป้ายโฆษณาโดนใจกลางสถานีรถไฟฟ้า BTS สถานีอ่อนนุช มันโดนใจ มันใช่เลย บอกเลยว่าป้ายโฆษณานี้เหมือนเป็นแรงผลักดันให้กับความคิดที่ต้องการประสบความสำเร็จในวัยที่ไม่ใช่ 40 ปี

Smart Start Living www.facebook.com/smartstartliving เฟสบุ๊กเพจที่เป็นเจ้าของ Copy โดนใจนี้  คือเพจที่เชื่อว่า “ทุกๆ ความสำเร็จ เริ่มต้นจากความคิด”  และยังคือเพจที่ทำให้เราตกใจได้ว่ามีคนไทยมากกว่า 5 หมื่นที่ Like เพจนี้ กำลังคิดในแบบเดียวกับเรา?    ไม่เป็นไร..เพราะหากคิดในแง่ดี เราเองก็เป็นหนึ่งใน 5 หมื่นคนที่เชื่อว่าชีวิตสามารถเริ่มต้นได้ก่อนวัย 30 และที่สำคัญคือ เรา… ได้เริ่มต้นก่อนใครอีกหลายๆคน

Smart Start Living www.facebook.com/smartstartliving เป็นเพจของบริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ที่สร้างขึ้นภายใต้คอนเซป “เริ่มต้นชีวิต คิดอย่างสมาร์ท” สร้างขึ้นเพื่อเป็นแรงบันดาลใจ เป็นเพื่อนคู่คิด ที่ได้นำเสนอเกล็ดแนวคิดดีๆ เพื่อให้ลูกเพจมีแรงผลักดันในการก้าวไปสู่ความสำเร็จ ให้บรรลุเป้าหมายที่หวังไว้  ในขณะเดียวกัน ยังคงสะท้อนถึงแบรนด์บ้านหลังแรกจากโครงการ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ อย่าง ชัยพฤกษ์, พฤกษ์ลดา, inizio, Villaggio และ indy ได้อย่างสมดุล  ทำให้เราสามารถคิดได้ว่า “บ้าน” ก็เปรียบเสมือนเป็นจุดเริ่มต้นของชีวิต เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เราไปถึงจุดหมายที่หวังไว้

แนวคิดดีๆ จากลูกบ้าน inizio2 ที่จะช่วยผลักดันให้เริ่มก่อนคนอื่น

smartstartliving-1

Smart Tip ในรูปแบบ Infographic จาก Smart Start Living

smartstartliving-3

[หยิบมาฝาก] 12 เคล็ดลับ เริ่มต้นชีวิตอย่างสมาร์ท

 1. เริ่มใช้เวลากับคนที่ประสบความสำเร็จ เรียนรู้ถึงความสำเร็จ และความล้มเหลวที่เขาเคยผ่าน
 2. เริ่มที่เผชิญหน้ากับทุกปัญหาที่โถมเข้ามา จงมั่นใจว่าทุกปัญหามีทางออก
 3. เริ่มที่จะซื่อสัตย์กับตัวเอง “ในทุกเรื่อง”
 4. เริ่มที่จะให้ความสุขกับตัวเอง ให้เหมือนเป็นเรื่องที่สำคัญเรื่องหนึ่ง
 5. เริ่ม เป็นตัวของตัวเอง และภูมิใจในสิ่งที่ตัวเป็น
 6. เริ่มเรียนรู้ที่จะอยู่กับปัจจุบัน แต่ไม่เคยทิ้งฝันที่จะไปให้ถึงอนาคต
 7. เริ่มที่จะเห็นคุณค่าของบทเรียนจากความผิดพลาด
 8. เริ่มที่จะคิด ว่าคุณพร้อมแล้วสำหรับก้าวต่อไป
 9. เริ่มที่จะให้โอกาส กับเพื่อนใหม่ที่คุณรู้จัก
 10. เริ่มที่จะรู้ถึงความเครียดจากภายใจ และให้เวลาตัวเองได้พักบ้าง
 11. เริ่มที่จะยอมรับในสิ่งที่ไม่สมบูรณ์ 100%
 12. เริ่มที่จะก้าวไปสู่ความหวัง ในทุกๆวันที่ผ่านมา

smartstartliving-5

ระหว่างนี้ คุณอาจจะอยากเริ่มต้นชีวิตด้วยการติดตามเพจ Smart Start Living www.facebook.com/smartstartliving เพจที่สร้างขึ้นเพื่อสังคมแห่งใหม่ขอคนสมาร์ท ฉลาดคิด ฉลาดใช้ชีวิต เพื่อคนที่มองหาแรงบันดาลใจใหม่ๆในการเริ่มต้นชีวิต

ใครว่า ชีวิตเริ่มต้นก่อน 30 ไม่ได้


 •  
 •  
 •  
 •  
 •