พี่ติ๊กประกาศคำท้า หาคนกล้าเที่ยวข้ามภาคในประเทศไทย ใครใจถึง จัดกระเป๋าตามพี่ติ๊กไปเลย

  • 17.9K
  •  
  •  
  •  
  •  

ปีใหม่นี้ใครที่อยากหาความท้าทายใหม่ๆ ในการออกไปเที่ยวเมืองไทยในมุมมองใหม่ๆ สำหรับคนที่ยังไม่มีแผนจะไปไหน ผมมีเรื่องราวดี ๆ มานำเสนอ เชื่อว่าจะช่วยให้ท่านมีแผนที่ดีได้แน่ ๆ ครับผม

httpv://www.youtube.com/watch?v=nrEsjhd6NfI

ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นั้นก็ได้เตรียมแผนเชิงรุกดีๆ หวังกระตุ้นให้ประชาชนออกมาท่องเที่ยวกันภายในประเทศในปีใหม่นี้ แต่ไม่ใช่แค่ชวนเที่ยวธรรมดา ๆ นะครับ เพราะคราวนี้ทาง ททท. เค้าได้เชิญพระเอกสุดหล่ออย่าง พี่ติ๊ก เจษฏาภรณ์ ผลดี มารับภารกิจผจญภัยในภาพยนตร์โฆษณาความยาว 5 นาทีที่มีชื่อว่า “ท้าเที่ยวข้ามภาค” โดยมีสหายร่วมผจญภัยรับเชิญอย่าง คุณครูลูกกอล์ฟ คณาธิป สุนทรรักษ์ ติวเตอร์ภาษาอังกฤษชื่อดัง ที่จะเป้นคนนำทางพี่ติ๊กไปสัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยวสุดตระการตาอีกด้วย

1

โดยในคลิปโฆษณา ตัวพี่ติ๊กนั้นได้รับภารกิจ โดนคำท้าจากเบื้องบนให้ “ออกจากป่าไปอยู่เกาะ” โดยมีสัมภาระแค่เพียงกระเป๋าใบเดียว โดยในคลิปนี้ เราจะได้สถานที่ท่องเที่ยวอันงดงามหลากหลายที่ ซึ่งอยู่ในระหว่างเส้นทางการผจญภัยของพี่ติ๊ก ไม่ว่าจะเป็น

 “สวนแม่ฟ้าหลวง DoiTung Tree Top Walk จังหวัดเชียงราย”

2

“คลองสังเน่ห์ Little Amazon จังหวัดพังงา”

3

“เกาะไข่ใน จังหวัดพังงา”

4

หรือจะเป็น “เกาะไข่นอก จังหวัดพังงา”

10

ในช่วงท้ายของวิดีโอคลิป พี่ติ๊กนั้นได้ส่งคำท้าต่อถึงผู้ชม ในการทำภารกิจ “เที่ยวข้ามภาค” ซึ่งจริงๆตัวภารกิจนี้ ทาง ททท. นั้นได้เตรียมกระจายภารกิจและคำท้าต่างๆ ผ่านทางเว็บไซต์ www.ท้าเที่ยวข้ามภาค.com และทาง แฟนเพจ “ท้าเที่ยวข้ามภาค” เพื่อที่จะประกาศคำท้าทายนี้ไปยังเหล่าคนมีชื่อเสียงและประชาชนทั่วประเทศผ่านทาง Social Network ให้เหล่านักผจญภัยนั้นได้พิชิตคำท้าและลุ้นรางวัล ทุกเดือนได้ทาง Facebook “ท้าเที่ยวข้ามภาค” โดยผู้ที่สามารถพิชิตภารกิจได้ตามคำท้านั้นก็จะมีสิทธิได้ลุ้นรับของที่ระลึกจากพันธมิตรผู้ร่วมโครงการด้วย

โดยเจ้าภารกิจ “เที่ยวข้ามภาค” นี้ คนที่ทำภารกิจ นอกจากจะได้ตื่นเต้น เร้าใจ เพราะได้ท้าทายความสามารถตัวเองแล้วนั้น ยังได้ช่วยเหลือประเทศไทยไปด้วยแบบไม่รู้ตัว เพราะจากที่ปกติมักจะไปเที่ยวแค่ที่เดียว แต่นี่ได้เดินทางโลดโผนยาวไกลขึ้นกว่าเดิม ได้เที่ยวข้ามภาค ข้ามจังหวัด ทำให้ได้ใช้จ่ายกันมากขึ้น เป็นการกระตุ้นให้เงินหมุนเวียนภายในประเทศมากขึ้นนั่นเอง

%e0%b9%80%e0%b8%a7%e0%b9%87%e0%b8%9a%e0%b8%97%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%a2%e0%b8%a7%e0%b8%82%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%84

และด้วยแคมเปญนี้ มาในรูปแบบของ “ภารกิจออนไลน์”  ที่ชวนให้คนออกไปผจญภัย ไปความท้าทายความสามารถของตัวเอง ก็น่าจะโดนใจเหล่าวัยรุ่น หรือคน Gen Y ที่ชอบความท้าทายและเล่นโซเชียลเป็นกิจวัตรประจำวันได้ไม่ยาก และนั่นหมายความว่า ภารกิจ “เที่ยวข้ามภาค”นี้ จะทำให้เหล่าวัยรุ่นและคน Gen Y ได้มีส่วนร่วมในการใช้จ่ายเงินภายในประเทศกันมากขึ้น แถมยังได้สนุกไปในตัวอีกด้วยนะครับ

ที่สำคัญเว็บไซต์ www.ท้าเที่ยวข้ามภาค.com  นี้ไม่ได้เป็นเพียงช่องทางสำหรับประกาศคำท้าเพียงอย่างเดียว แต่จริงๆแล้ว เจ้าเว็บไซต์นี้นั้นเปรียบเสมือนดั่งไกด์บุคการท่องเที่ยวเล่มย่อมๆเลยทีเดียวก็ว่าได้เลยนะครับ เพราะว่าภายในตัวเว็บไซต์นั้นได้มีการรวบรวมแหล่งท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจไว้ถึง 9 หมวดเลยทีเดียว ได้แก่ หมวดตามรอยพระบาท, หมวดธรรมชาติ, หมวดศาสนา, หมวดประเพณีวัฒนธรรม หมวดสุขภาพและความงาม หมวดชุมชน หมวดอาหาร หมวดสิ่งแวดล้อมและสังคม และหมวด Outdoor & Adventure นั่นเอง แหม่ รู้ยังงี้แล้วจะรออะไรกันอยู่ เก็บกระเป๋า เปิดเว็บดู แล้วเตรียมตัวออกเดินทาง “เที่ยวข้ามภาค” กันเลยครับผม

Copyright © MarketingOops.com


  • 17.9K
  •  
  •  
  •  
  •