103.58.148.118

Campaign Case

Ξ Leave a comment

14 มนุษย์เงินเดือน! ที่เราต้องเจอ…ในทุกออฟฟิศ

posted by  39,038 views

รถไฟฟ้า

“เราต่างมาอาศัยกันเพียงชั่วคราวบนโลกใบนี้ แต่สิ่งสำคัญคือ เราปฏิบัติต่อกันราวกับว่า…จะมีชีวิตอยู่ไปชั่วนิจนิรันดร์”

คำพูดสั้นๆชวนน้ำตาคลอเบ้าจากภาพยนตร์ต่างประเทศเรื่องหนึ่ง ทำเอาผมและคนที่นั่งดูด้วยอยู่ข้างๆจับมือกันแน่นหนึบพร้อมเขยิบเข้ามาชิดกันจนรูขุมขนไม่มีพื้นที่ให้ระบายเหงื่อออกมา บนโลกที่มีแต่คนแปลกหน้า หลากพ่อพันแม่ ต่างวิถีต่างจิตใจ แต่อย่างน้อยเราก็คือเพื่อนมนุษย์ร่วมโลกเดียวกัน การรู้จักยอมรับและเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกันนั้น จึงถือเป็นสิ่งสำคัญที่เราทุกคนควรมีติดตัวไว้เสมอ

ความสัมพันธ์ต้องการเงื่อนไขต่างจากความรัก…เรามีรักข้างเดียวได้ แต่เราไม่อาจมี ‘ความสัมพันธ์’ ข้างเดียวได้ ปฏิเสธไม่ได้ว่าชีวิตประจำวันของเราทุกคนส่วนใหญ่มักจะใช้เวลาไปกับในที่ทำงาน และความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานนี้เองที่มีความสำคัญในการใช้ชีวิตประจำวันของเรา และนี่คือ 14 มนุษย์เงินเดือน ที่เราต้องเจอแทบในทุกออฟฟิศครับ

 

ชีพจรลง ‘พุง’

“กินอะไรกันอ่ะ! กลิ่นหอมเชียว” บ่อยครั้งที่เราต้องเจอกับเพื่อนร่วมงานจำพวกข้าวกลางวันก็บริโภคแล้วแต่เกิดพุทธิปัญญาอยากบริโภคของชาวบ้านด้วย คนกลุ่มนี้จะค่อยๆเมี้ยนๆแซะเข้าไปหาคนที่ซื้อของกิน หรือของทานจุบจิบมานั่งกินในที่ทำงาน โดยที่เราจะไม่มีวันรู้เลยว่า…มันต้องการอะไรกันแน่! จนกว่าเราจะได้เห็นเขาค่อยๆหย่อนของกินเหล่านั้นเข้าปาก ถือเป็นอีกหนึ่งกลุ่มชนที่หากขาดไป ออฟฟิศก็คงขาดสีสันน่าดูเลยทีเดียว นานๆทีพอยิ้มได้ แต่ถ้าบ่อยครั้งเข้า…สีสันนั้นอาจดูไม่สวยงามเอาได้ครับ

‘อู้’ เอ้

สามัญชนกลุ่มนี้ถูกฝึกมาให้มีความคิดที่ว่า…ต้องทำตัวให้ยุ่งเข้าไว้ โดยพวกเขาจะยึดคำว่า “ไม่ว่าง! งานยุ่งมากตอนนี้” เป็นสรณะที่พึ่งทางใจ หากมีงานแทรกหรือมีใครมาขอความช่วยเหลือในเรื่องงานแล้วล่ะก็ถือว่าเป็นไปไม่ได้เลยเชียวล่ะ เพราะนั่นเท่ากับว่าเราไปกระทบเวลาเล่นโซเชียลมีเดียของเขา

เผด็จกัน

ใช่แล้วครับ ชนกลุ่มนี้มักชอบวางตัวมีอำนาจอยู่เหนือคนอื่นเสมอ ชอบสั่งการและเผลอไผลคิดว่าตนเป็นหัวหน้า ทั้งที่ความเป็นจริงพวกเขาเป็น…พนักงานตำแหน่งเดียวกับพวกเรา

โน้ม now!!

คนกลุ่มนี้มักไม่กล้าพูดตรงๆ ทั้งที่ความเป็นจริงจิตใจนั่นตรงแด่วกว่าไหนๆ พวกเขามักชอบเปิดประโยคที่ว่า “ไม่ได้จะว่าอะไรนะ แต่…”

Harry Pothead…แฮร์รี่ หน้าม่อ

“พี่ช่วยไหมครับ? ทำงานหนักมาก พี่กลัวน้องเจนจะไม่สวยเอาน้า” สาวๆนักศึกษาฝึกงานทั้งหลาย คงคุ้นหูกันดีกับประโยคเหล่านี้ ควรจะซื้อของตอบแทนในความมีน้ำใจของพี่เขาหน่อย ด้วยการซื้อเสื้อยืดที่เขียนว่า ‘อย่าเห็นแก่ม่อ’

ซุ่ม ‘ซ่าน’

โปรดระวังคนเหล่านี้ให้มากๆ หากเห็นเขากำลังถือแก้วกาแฟมาใกล้ๆเรา ต้องขมิบเขยิบออกให้ห่างหน่อย มิเช่นนั้นกาแฟแก้วนั้นอาจแผ่ซ่านหกละเลงลงบนเสื้อเราได้ครับ

ตลกเป็นอาจิณ

ทุกอย่างดูจะเป็นเรื่องขบขันไปเสียหมดสำหรับชนกลุ่มนี้ อยู่ใกล้พวกเขาเหมือนอยู่ในคณะเด๋อ ดอกสะเดา ยังไงยังงั้น

ซุ่มเสียงที่ได้กิน

180883461

คนเหล่านี้มักชื่นชอบจังหวะและซุ่มเสียงอย่างสุดใจ พวกเขามักจะสร้างเสียงใหม่ๆทุกครั้งที่บริโภค ทั้งมื้อหลัก หรือมื้อย่อย ไม่เว้นมื้อไม่ตั้งใจ ไม่ว่าจะเสียงเคี้ยวแจบๆ เสียงหายใจไม่ทันเพราะยัดอย่างรวดเร็ว หรือเสียงช้อนส้อมกระทบกันอย่างโอชาก็ตาม คนกลุ่มนี้มักทำให้มื้อกลางวันของใครหลายคนไม่โอชะ-โอชาเอาเสียเลย

ปาร์ตี้…ปาร์ตาย

GettyImages_496590873

เพราะเป็นคนมีวิถีแบบสุขนิยม รักการดื่ม การสังสรรค์ และปาร์ตี้เป็นชีวิตจิตใจ จึงมักเห็นชนกลุ่มนี้มาเป็นซอมบี้ไร้วิญญาณและหัวใจในทุกเช้า หรือไม่ก็มาสายเป็นอาจิณ อยู่บ่อยครั้ง

เงียบ แต่ไม่ เหงา

คนจำพวกนี้มักเป็นพวกที่ชอบเงียบสงัด และรักความสงบสันโดษ ไม่สุงสิงและคลุกคลีกับใครมากนัก อาจทำให้คนรอบข้างยันหัวหน้าเกรงกังวลเอาได้ แม้จะไม่ค่อยยุ่งกับใคร แต่พวกเขาก็ไม่เคยรู้สึกเหงาเลย เพราะเขาจะก่อกแก่กๆมีอะไรของตัวเองให้ทำอยู่เสมอ

Sensi ‘ถีบ’

เอะอะเป็นร้อง เอะอะเป็นคลอเบ้า…คงนิยามคนกลุ่มนี้ได้ดีที่สุด

ระเบียบวิไหน?

ทุกอย่างต้องตรึงเป๊ะ เคร่งครัดและตรงตามระเบียบทุกอย่าง หย่อนๆคลายๆบางก็ได้ครับ…ความสนุกมักเกิดขึ้นจากการผ่อนคลายเสมอ

รัง ‘เกลียด’

ThinkstockPhotos-478616357

เกลียดงานที่ทำ เกลียดเพื่อนมหาลัย เกลียดการจราจร…คนกลุ่มนี้แลดูจะเกลียดไปเสียทุกอย่าง

ไม่ย้ำคิด…แต่ย้ำทำ

เช้าเจอหน้าก็ “พรุ่งนี้อย่าลืมส่งงานนะ!” บ่ายก็ “พรุ่งนี้อย่าลืมส่งงานนะ!” ตกเย็นก็ยัง “พรุ่งนี้อย่าลืมส่งงานนะ!” เดินไปเข้าห้องน้ำเจอหน้ากันก็ “พรุ่งนี้อย่าลืมส่งงานนะ!” ก่อนกลับบ้านก็มิวายยังจะ “พรุ่งนี้อย่าลืมส่งงานนะ!” บางรายอาจเคยเจอชนิดเข้าขั้นต้องไปบำบัด เพราะถึงบ้านแล้วก็ยังไลน์มาอีกว่า “พรุ่งนี้อย่าลืมส่งงานนะ!”

 

อนึ่ง, ไม่ว่าจะฝึกวิชาอะไรมา…หัวใจก็คือดวงเดิม

แหล่งที่มา

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops! Admin

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


3 + two =

Recent Posts

Facebook