ต้อนรับวันหยุดยาวกับ ‘14 แอพฯ’ ที่จะช่วยให้การเดินทางของคุณง่ายขึ้น

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

apptravel1

ใกล้เทศกาลวันหยุดยาวเข้ามาทุกขณะ โดยเฉพาะในเดือนธันวาคมนี้ หลายคนวางแผนล่วงหน้าเตรียมท่องเที่ยวไกลทั้งในและนอกประเทศ ทั้งนี้ การท่องเที่ยวแบบแบ็คแพ็ค เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นหรือการตะลอนท่องเที่ยวคนเดียวก็เริ่มแพร่หลาย อย่างไรก็ตาม หากมีตัวช่วยเป็นแอพพลิเคชั่นต่างๆ ก็จะทำให้การท่องเที่ยวของคุณสะดวกสบายมากขึ้น

ลองมาดูสิว่ามีแอพพิลชั่นไหนบ้าง ที่จะทำให้ทริปของคุณเต็มไปด้วยความสนุก ซึ่งเรามี 14 แอพฯ มาแนะนำให้คุณรู้จัก ไปชมกัน

1. Pocket

Pocket จะช่วยในการเก็บบทความและวิดีโอไว้ทีหลังได้ คุณสามารถ saves บทความเก็บไว้อ่านทีหลังได้หลากหลาย devices
ทุก items ของคุณจะเก็บไว้ในที่หนึ่ง และคุณสามารถนำขึ้นมาดู แชร์ และจัดการมันตอนไหนก็ได้และสามารถทำได้ในทุก devices และยังสามารถเพิ่มขยาย browser ได้อย่างง่ายดายอีกด้วย สามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง iOS และ Android

2. Citymapper

เหมาะสำหรับคนที่จะเดินทางไปนิวยอร์กครั้งแรก เพราะระบบรถไฟใต้ดิน หรือรถบัส ค่อนข้างสับสน ดังนั้น แอพฯ นี้จะเป็นตัวช่วยได้อย่างดีในการช่วยให้ง่ายต่อการเดินทางคมนาคมในเมืองใหญ่นี้ ไม่ว่าคุณจะเลือกเดิน นั่งรถบัส รถใต้ดิน ขี่จักรยาน หรือใช้บริการแท็กซี่ จะทำให้คุณมั่นใจได้ว่าเดินทางถึงเป้าหมายถูกต้อง สามารถใช้ได้ทั้งเว็บไซต์, แอนดรอยด์ และ iOS

3. SayHi Translate

การเดินทางไปต่างประเทศ ที่ๆ ผู้คนพูดคุยคนละภาษากับเรา เรื่องการสื่อสารอาจจะทำให้เป็นอุปสรรคได้ หมดปัญหาถ้าใช้แอพฯนี้ช่วยเจรจา มันจะแปลคำพูดของคุณให้ออกมาเป็นภาษาต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น ภาษาอังกฤษ, จีนกลาง, สเปน, ฝรั่งเศส และอื่นๆ อีกมาก มีให้ดาวน์โหลดในระบบ iOS

4. HotelTonight

แอพนี้จะช่วยคุณค้นหาโรงแรมที่มีข้อเสนอดีๆ ให้กับนักท่องเที่ยวในนาทีสุดท้ายได้ด้วยราคาพิเศษ และยังโชว์ให้เห็นด้วยว่ามีโรงแรมไหนราคาน่าสนใจบ้าง รวมทั้งนำเสนอโปรโมชั่นเจ๋งให้คุณได้พิจารณาอีกด้วย มีทั้งในระบบ iOS, Android และ Windows

5. GateGuru

แอพฯที่จะช่วยให้การเดินทางง่ายขึ้น ด้วย “JourneyCard” จะช่วยวางแผนการเดินทางให้กับคุณทั้งแผนปัจจุบันและทริปในอนาคต รวมทั้งขณะที่คุณอยู่บนถนนมันจะแสดงรายละเอียดของระบบรักษาความปลอดภัยของสนามบิน แนะนำร้านอาหาร ร้านช้อปปิ้งในสนามบินให้อีกด้วย ดาวน์โหลดได้ทั้ง Android, Windows และ iOS

6. LoungeBuddy

ถ้าคุณเป็นคนชอบท่องราตรี แอพฯ Lounge Buddy จะช่วยคุณหาที่ชิลเอ้าท์ใกล้ๆ สนามบินได้ นักท่องเที่ยวหลายคนอาจจะต้องการมุมพักสักแห่งใกล้ๆ สนามบิน แต่ไม่รู้จะไปที่ไหน LoungeBuddy ก็จะช่วยไดหามุกพักผ่อนก่อนขึ้นเครื่องให้คุณได้ ดาวน์โหลดได้ทั้ง Android และ iOS

7. Packing Pro

คุณคอยวิตกว่าอาจจะลืมอะไรบางอย่างใส่กระเป๋าใช่หรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้น แอพฯ นี้จะช่วยให้งานแพ็กเก็บของใส่กระเป๋าก่อนออกเดินทางง่ายขึนและไม่ขาดอะไรที่จำเป็นเลย นอกจากนี้ ยังมีคำแนะนำดีๆ เป็นเคล็ดลับในการก็บของ และยังช่วยเตือนความจำว่าอะไรคือสิ่งที่ควรเอาออกอีกด้วย มีดาวน์โหลดเฉพาะ iOS

8. Gogobot

เป็นแอพฯที่ถูกพูดถึงและรีวิวจากผู้ใช้บ่อยครั้ง แอพฯ นี้จะแนะนำร้านอาหาร บาร์ ที่ช้อปปิ้ง พร้อมคอมเม้นท์และรีวิวจากผู้ใช้ นอกจากนี้ แอพฯ จัดประเภทด้วยว่าคุณเป็นนักท่องเที่ยวประเภทไหน เช่น เป็นพวกนักชิม พวกแบ็คแพ็ค หรือเป็นแบบครอบครัว ซึ่งจะช่วยให้คำแนะนำถึงกิจกรรมหรือสถานที่ที่น่าไปตามประเภทการเดินทางของคุณด้วย ดาวน์โหลดได้ในแบบ Android และ iOS

9. Spottly

เป็น visual travel guide ที่ให้คำแนะนำถึงสถานที่ที่ได้รับการ recommend จากบรรดานักท่องเที่ยวและนักผจญภัยทั้งหลาย นอกจากนี้ คุณยังสามารถแชร์ร้านอาหารดีๆ บาร์ ร้านค้า และคาเฟ่เจ๋งๆ ที่คุณไปมาได้ และยังสามารถเปิดชมในแบบวิดีโอได้อีกด้วย มีให้ดาวน์โหลดทั้ง iOS และ Android

10. AllTrails Hiking and Mountain Biking Trails 

แอพฯ นี้เหมาะกับผู้รักการผจญภัย ชอบเอาท์ดอร์ และรักธรรมชาติ คุณสามารถ browse ภาพวิวและธรรมชาติของคุณได้มากมาย พร้อมกับโพสต์รีวิวให้กับบรรดานักปีนเขาและพวก hiker ได้ด้วย มีทั้งระบบ Android และ iOS

11. OMW (On My Way)

แอพฯ นี้ จะให้เราแชร์โลเคชั่นกับเพื่อนและครอบครัว ฉะนั้น ครั้งหน้าถ้าคุณกำลังอยู่บนรถหรือไม่แน่ใจว่าอยู่ที่ไหน ส่ง text ออกไป คุณก็จะสามารถระบุตำแหน่งกับคนอื่นๆ ได้ง่ายแบบ real time และถ้าเกิดว่าคุณถึงที่หมายแล้ว แอพฯ นี้ก็จะหยุดแชร์โลเคชั่นโดยอัตโนมัติ มีเฉพาะในระบบ iOS

httpv://www.youtube.com/watch?v=229YYrLiRac

12.Veg Travel Guide

แอพฯ HappyCow เป็นเว็บที่ช่วยให้คนทานมังสวิรัติหรือทานอาหารเจ สามารถหาร้านอาหารที่มีบริการแบบนี้ได้ในเมืองที่ไม่คุ้นเคย อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่กำลังมองหาอาหารเพื่อสุขภาพก็สามารถใช้แอพฯ นี้ได้เช่นกัน ดาวนโหลดได้ทั้ง Android, Windows และ iOS

13. Roadtrippers 

แอพฯนี้มีประโยชน์มากกับการท่องเที่ยวทางรถยนต์ โดยจะช่วยให้คุณหาจุดพักรถ พื้นที่ตั้งแคมป์ และร้านอาหารริมทางได้ดี ซึ่งจะมาพร้อมกับภาพและข้อมูลการรีวิว โดยคุณสามารถเข้าไปแนะนำเพิ่มเติมได้หรือจะเซฟเก็บไว้อ่านทีหลังก็ยังได้ มีให้ดาวน์โหลดทั้ง iOS and Android

14. Radarcast

Radarcast เป็นมากกว่าแค่แอพฯ พยากรณ์อากาศ แต่ยัง tracking พายุได้ด้วย รวมไปถึงทำนายว่าจะมีฝนตกหรือไม่และจะเริ่มตกตรงไหนหยุดตรงไหนของแผนที่ นอกจากนี้ แอพฯ นี้ยังให้คุณสามารถ bookmark โลเคชั่นได้หลายแห่ง ดังนั้น คุณสามารถตรวจสอบสภาพอากาศของจุดหมายที่คุณจะเดินทางไปได้ก่อนออกเดินทางเพื่อความพร้อม มีให้ดาวน์โหลดทั้ง iOS และ Android

ตรวจสอบอีกครั้งว่าแอพพลิเคชั่นไหนเหมาะกับคุณและการเดินทางของคุณ การใช้เทคโนโลยีที่ดีคือไม่ได้ ‘ติด’ อยู่กับมัน แต่คือการ ‘ใช้’ ประโยชน์จากมันให้คุ้มค่า.

แหล่งที่มา


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!