6 อุปกรณ์ไฮเทคที่ไม่ควรพลาดสำหรับท่องเที่ยวปีใหม่รับปี 2017

  • 106
  •  
  •  
  •  
  •  

new-york-city-new-year-2013-ball-drop-in-times-square-room-suggestion

เหลืออีกไม่กี่วันเทศกาลเฉลิมฉลองของคนทั่วโลกก็จะเกิดขึ้นกับการส่งท้ายปีเก่า 2016 และต้อนรับปีใหม่ 2017 ตอนนี้แม้จะยังไม่รู้ว่าปีหน้าจะเป็นปีทองที่มีเงินทองไหลเข้ามาเป็นกอบเป็นกำ หรือจะเป็นปีที่ต้องเหนื่อยกับเรื่องเศรษฐกิจที่เข้ามาพัวพัน แต่ที่แน่ๆ เทศกาลปีใหม่ครั้งนี้ได้หยุดกันยาวๆ 4 วันก็ต้องออกเดินทางกันหน่อย

ในยุคไฮเทคขนาดนี้การเดินทางก็ย่อมต้องมีอุปกรณ์ไฮเทคติดตามไปด้วย ไม่ว่าจะเที่ยวในประเทศไทยหรือออกเดินทางสู้โลกกว้างในต่างประเทศ นี่คือ 6 อุปกรณ์ Gedget ที่เหมาะสำหรับพกพาไปท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสำคัญอย่างในช่วงเวลานี้

1. goTenna
สำหรับคนที่มีแผนจะไปเดินป่าหรือปีนเขา เพื่อไปเฉลิมฉลองศักราชใหม่ในสถานที่ที่แตกต่างออกไป ต้องพกอุปกรณ์ชิ้นนี้ไปด้วย เพราะนี้จะเป็นอุปกรณ์สื่อสารโดยไม่สนใจว่าจะมีสัญญาณ 3G หรือ 4G หรือไม่ที่สำคัญไม่ง้อ WiFi ด้วยอีกต่างหาก เพราะเจ้า goTenna สามารถสื่อสารกับอุปกรณ์ goTenna อีกตัวด้วยการส่งข้อความผ่านระบบดาวเทียมได้ นั่นหมายความว่าอุปกรณ์ยังสามารถบางบอกพิกัด GPS ได้อีกด้วย ไม่ต้องกลัวเรื่องหลงป่าแน่นอน สนนราคาค่าตัวอยู่ที่ 200 เหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ แบบขายเป็นคู่

go-tenna

2. Master Lock
ส่วนคนที่จะเดินทางไท่องเที่ยวในต่างประเทศ สิ่งหนึ่งที่ต้องคิดเอาไว้เสมอคือกระเป๋าเดินทางจะเป็นอะไรหรือไม่ โดยส่วนใหญ่สิ่งที่กลัวมากที่สุดคือการแอบเปิดกระเป๋าเดินทางหรือกระเป๋าใบอื่นๆ ที่ไม่ได้ถือติดมาด้วย ซึ่งกระเป๋าเหล่านี้มันจะใส่ของมีค่าที่สำคัญทั้งเครื่องเพชร เครื่องทอง รวมไปถึงอุปกรณ์ที่มีมูลค่าขนาดใหญ่ แต่ Master Lock สามารถแก้ปัญหาได้ เพราะตัวแม่กูญแจนี้ไม่มีรูเสียบกุญแจหรือรหัสผ่านตัวตัวแม่กุญแจ นั่นเพราะตัวแม่กุญแจนี้จะถูกสั่งงานผ่านระบบบลูธูทในสมาร์ทโฟนเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นการตั้งระบบความปลอดภัย การปลดล็อก เป็นต้น สนนราคาอยู่ที่ 75 ปอนด์

master-bluetooth-padlock

3. ENERGI
ยุคนี้เรียกว่าไปไหนแต่ละที่สมาร์ทโฟนต้องทำงานตลอดทั้งอัพเฟสบุค แชทไลน์กับเพื่อน ที่สำคัญถ่ายกระหน่ำทุกอิริยาบถ แน่นอนว่าแบตเตอรี่อึดถึกแค่ไหนก็ย่อมมีวันหมด แต่ด้วย ENERGI เพาเวอร์แบงค์ขนาดยักษ์ที่มีความจุตั้งแต่ 10,000 -12,000 mAh เรียกได้ว่าใช้งานมือถือตั้งแต่เช้าจรดเย็นได้ไม่มีวันสะดุด นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านพอร์ต USB ได้ถึง 3 เครื่องในเวลาเดียวกันพร้อมไฟสถานนะปริมาณประจุไฟฟ้า เด็ดสุดของเจ้า ENERGI คือมีฟังก์ชั่นชาร์จเร็วสำหรับสมาร์ทโฟนที่มีระบบนี้

energi-10k-amazon

4. Betron Speaker
ในช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่นี้ การปาร์ตี้ดูเหมือนจะกลายเป็นเรื่งอปกติ แต่จะทำอย่างไรหากต้องไปเที่ยวในสถานที่ห่างไกลความไฮเทค แต่ก็อยากปาร์ตี้ร่วมนับถอยหลังไปกับคนทั่วโลก ต้องนี่เลยลำโพงบลูธูทแบบพกพาของ Betron ที่ให้เสียงดังกระหึ่มเหมือนพกเครื่องสเตอริโอจากที่บ้านมา รองรับไฟล์เพลง MP3 และยังมีระบบวิทยุอยู่ในตัวอีกด้วย ด้วยค่าตัวราคา 11.95 ปอนด์

betron-kbs08-speaker

5. FREETOO
คนที่เดินทางไปต่างประเทศบ่อย รับรองต้องเคยประสบปัญหานี้แน่นอนกับปัญหาเรื่องของน้ำหนักกระเป๋าที่อนุญาตให้ขึ้นเครื่อง นั่นเพราะแต่ละสายการบินจะให้น้ำหนักกระเป๋าเพื่อโหลดเข้าเครื่องบิน ซึ่งหากเกินต้องต้องจ่ายค่าน้ำหนักเกินส่วนตาง ดังนั้นนักเดินทางจึงมันจะเตรียมกระเป๋าให้น้ำหนักไม่เกินที่กำหนด แต่จะชั่งกิโลปกติก็ยากอยู่ ยิ่งกระเป๋าใบใหญ่ๆ ยิ่งไม่ต้องพูงถึง แต่เราสามารถรู้น้ำหนักกระเป๋าตัวเองได้จากอุปกรณ์นี้ FREETOO เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลแบบแขวนสามารถรับน้ำหนักได้สูงสุด 50 กก. และยังสามารถแสดงน้ำหนักในรูปของปอนด์ได้อีกด้วย

digital-luggage-scale

6. Suitcases
แน่นอนว่าคนเดินทางก็ต้องมีประเป๋าเดินทาง ซึ่งการเดินทางไปต่างประเทศ กระเป๋าเดินทางจำเป็นต้องมีความแข็งแรงสูง นั่นเพราะระหว่างการเดินทางกระเป๋าต้องได้รับการกระแทกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ที่สำคัญเดินทางต่างประเทศจำเป็นต้องใส่เสื้อผ้าและอุปกรณ์ต่างๆ ในจำนวนที่มาก นั่นจึงทำให้กระเป๋าเดินทางต้องแข็งแรงและแกร่งเป็นพิเศษ เพื่อให้การเดินทางมีความสุขสนุกสนานไปกับการเฉลิมฉลองในเทศกาลการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

ke58a-05-80-bronze_1

 

Source : Skyscanner


  • 106
  •  
  •  
  •  
  •  
Gigolo
เมื่อเทคโนโลยีอยู่ใกล้กับชีวิตทุกคน มารู้เท่าทันเทคโนโลยีเพื่อใช้มัน แต่อย่าให้เทคโนโลยีมันใช้เรา
CLOSE
CLOSE