คนถูกล็อตเตอรี่รางวัลใหญ่ เขาเอาเงินไปทำอะไรกันบ้าง มาดูกัน!

  • 281
  •  
  •  
  •  
  •  

9 บุคคลโชคดีที่ถูกล็อตเตอรี่รางวัลใหญ่ในเมืองนอก และให้สัมภาษณ์กับสื่อถึงการใช้เงินรางวัลที่ได้มา ซึ่งแต่ละคนก็มีความตั้งใจและเป้าหมายในการใช้เงินรางวัลที่แตกต่างกัน และจากการ follow ของสื่อก็ได้เห็นว่าบางคนก็รุ่งโรจน์นำเงินไปต่อเงิน บางคนก็ใช้หมดภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว ไปดูกันเลยว่าทั้ง 9 คนเอาเงินมหาศาลไปทำอะไรกันบ้าง

John Kutey: สร้างสวนน้ำ

หลังจากชนะรางวัลแจ๊คพ็อต 319 ล้านดอลลาร์ หรือราวๆ 11,602 ล้านบาท  Kutey  นำเงินส่วนหนึ่งไปสร้างสวนน้ำในนามของพ่อและแม่ของเขา เพื่อมอบให้เป็นเกียรติแก่พ่อแม่และครอบครัว และยังบริจาคเพิ่มอีก 7,274,000 บาท เพื่อไปสร้างสวนน้ำสาธารณะ  Spray Park ในเกาะกรีนแลนด์ และ นิวยอร์ก ให้เด็กๆและชาวเมืองในมาพักผ่อนหย่อนใจ

1024x1024

image: timesunion

 

Lara and Roger Griffiths: ซื้อบ้านในฝัน

ในปี 2006 คู่สามีภรรยา Griffiths ชนะล็อตโตได้เงินรางวัลไป 1.8 ล้านยูโร หรือ 71.3 ล้านบาท ทั้งคู่นำเงิน 26.3 ล้านบาท ไปซื้อบ้านที่พวกเขาใฝ่ฝันกันมากนาน  พร้อมกับซื้อ Porsche หนึ่งคัน ส่วนเงินที่เหลือเขานำไปลงทุนในอสังหาฯ  แต่สื่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เงินที่ได้มาจากการชนะล็อตโตของพวกเขา หมดเกลี้ยงภายในอีก 6 ปีต่อมา

 

Evelyn Adams: เสี่ยงโชคในบ่อน

เป็นคนเดียวที่ไม่เหมือนใครในลิสต์ Evelyn Adams ถูกล็อตเตอร์รี่ 2 ปีติด 1985-1986  เธอได้เงินรางวัลไปทั้งสิ้น  5.4 ล้านดอลลาร์ หรือราวๆ 196 ล้านบาท  เธอให้สัมภาษณ์ว่า เธอตัดสินใจเลือกเดินทางไป Alantic City เพื่อนำเงินรางวัลที่ได้ไปเสี่ยงโชคในบ่อนคาสิโน

evelyn-adams-took-her-winnings-to-atlantic-city

 

Louise White: ซื้อกองทุน

ปี 2012  Louise White หญิงชราในวัย 81 ปี ถูกล็อตเตอร์รี่ ได้เงินรางวัลไปทั้งสิ้น 336.4 ล้านดอลลาร์ หรือ 12,234 ล้านบาท เธอตัดสินใจซื้อกองทุนและตั้งชื่อกองทุนว่า “The Rainbow Sherbert Trust”  Rainbow Sherbert มาจากชื่อรสไอศคกรีมที่เธอซื้อทานก่อนจะเดินมาเจอล็อตเตอร์รี่และตัดสินใจซื้อ กองทุนนี้ซื้อไว้เป็นมรดกแก่ครอบครัวลูกหลานของเธอ

ap_louise_white_powerball_winner_wy_120306_wmain

image: abcnews

Bob Erb: สนับสนุนให้กัญชาถูกกฎหมายในประเทศ

หนุ่มชาวแคนาดาผู้นี้ถูกล็อตเตอร์เงินรางวัล 25 ล้านดอลลาร์ หรือ 909 ล้านบาท ในปี2012  เขาลั่นวาจาว่าจะใช้เงินในการเคลื่อนไหวและสนับสนุนให้กัญชาเป็นสิ่งถูกกฎหมายในประเทศ เพื่อนๆและคนรอบข้างต่างคิดว่าเขาเล่นมุกตลก แต่เขาทำจริง เขาสร้างสรรค์แคมเปญมากๆเพื่อสนับสนุนแนวคิดดังกล่าว และยังคงทำงานประจำงานเดิมของตัวเองไปด้วย  นอกจากนี้เขายังไปเป็นอาสาสมัครให้มูลนิธิช่วยเหลือคนไร้บ้านอยู่หลายครั้ง

bob-erb-advocated-marijuana-legalization

 

Janite Lee: บริจาคให้พรรคการเมือง

Lee ช่างทำวิกผมเชื้อชาติเกาหลีใต้ในอเมริกา ถูกล็อตเตอร์รี่ในปี 1933 ได้เงินไป 18 ล้านดอลลาร์ หรือราวๆ 654 ล้านบาท เธอจ่ายหนี้ของตัวเองจนหมด และแบ่งเงินจำนวนหนึ่งบริจาคให้พรรคการเมืองที่เธอชื่นชอบ

janite-lee-made-political-donations

 

Merle and Patricia Butler: จ้างนักวางแผนการเงินส่วนตัว

คู่สามีภรรยา Butler  ชนะ Mega Millions jackpot ในปี 2012 ได้เงินไป 656 ล้านดอลลาร์ หรือ  24,186 ล้านบาท ทั้งคู่ตั้งใจกันว่าจะใช้เงินที่ได้มาให้คุ้มค่าและชาญฉลาดที่สุด  จึงตัดสินใจจ้างนักวางแผนการเงินส่วนตัวเพื่อแพลนการใช้เงินที่จะสามารถต่อยอดให้ตัวเองและลูกหลานในอนาคต

merle-and-patricia-butler-invested-in-advice-from-financial-planners

 

Nigel Willetts: เที่ยวรอบโลก

ปี 2014  Nigel  ถูกล็อตเตอร์รี่ได้เงินรางวัลมา 1 ล้านยูโร หรือประมาณ 39.3 ล้านบาท เขาพาสมาชิกครอบครัวทั้ง 13 คนไปเที่ยวและพักผ่อนที่ฟลอริด้า ก่อนจะใช้เงินที่ท่องไปยังดินแดนต่างๆทั่วโลกตามที่ใฝ่ฝัน ล่าสุดเขามีแพลนจะฉลองวันเกิดปีที่ 50 ให้ตัวเองที่ ลาส เวกัส

nigel-willetts-traveled-the-world-2

 

Vivian Nicholson: ช้อปปิ้งและท่องเที่ยว

Vivian ชนะเงินรางวัล 152,300 ยูโร หรือประมาณ 6 ล้านบาทในเกมส์ Britain’s football pool เมื่อปี 1961  เธอใช้เงินรางวัลไปกับการช้อปเสื้อผ้า เครื่องประดับ ซื้อรถหรู และเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วยุโรปและอเมริกา ทุกวันนี้ตู้เสื้อผ้าและที่บ้านของเธอเต็มไปด้วยกระเป๋า และเสื้อผ้าแบรนด์หรู แต่เงินรางวัลที่ได้มาหมดไปเรียบร้อยแล้ว

vivian-nicholson-treated-herself-to-a-perpetual-shopping-spree

Source: businessinsider


  • 281
  •  
  •  
  •  
  •