รู้จัก 7 เครื่องมือ AI สำหรับสาย Content Creator ที่ทั่วโลกใช้กันช่วยให้เดินนำคู่แข่งหลายก้าว

  • 125
  •  
  •  
  •  
  •  

ในขณะที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาให้เดินหน้าไปเรื่อยๆ เทคโนโลยี AI ก็กำลังกลายมาเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับองค์กรและเจ้าของธุรกิจที่ต้องการปรับเปลี่ยนกระบวนการทำงานและยังคงความสามารถในการแข่งขันในตลาดที่เข้มข้นอย่างทุกวันนี้ได้ เพราะนอกจาก AI จะมีความสามารถในการช่วยสร้างคอนเทนต์เรื่อยไปจนถึงการวิเคราะห์ข้อมูลได้แล้ว AI ยังมีระบบ Automation ช่วยประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย และช่วยทำให้มองเห็น Insight ที่นำไปสู่การตัดสินใจที่ดีขึ้นได้

ดังนั้นบทความนี้จะพาไปรู้จักกับเครื่องมือเอไอ 7 ชนิดที่จะช่วยคอนเทนต์ครีเอเตอร์เพิ่มประสิทธิภาพ และ productivity ในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งเครื่องมือเหล่านี้นอกจากจะเหมาะกับคอนเทนต์ครีเอเตอร์แล้ว บรรดานักการตลาด และนักธุรกิจ ก็ยังสามารถนำเครื่องมือเหล่านี้ไปใช้ยกระดับการทำงานและทำให้ธุรกิจของคุณก้าวนำคนอื่นไปอีกขั้นด้วยการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีอย่างเต็มประสิทธิภาพ

Vondy สารพัดเครื่องมือบริหารจัดการคอนเทนต์

Vondy เป็นแพลทฟอร์มที่รวมเอาเครื่องมือเอไอ มากกว่า 50 รูปแบบที่เหมาะสำหรับคนทำงานและนักธุรกิจเอาไว้ด้วยกันไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือสำหรับการช่วยเขียนบทความ, เขียนโค้ด, เขียนสคิปต์สุนทรพจน์ , เทมเพลท Notion รูปแบบต่างๆ รวมไปถึงเครื่องมือสำหรับสาย Startup ก็มีด้วยเช่นกัน

เครื่องมือเหล่านี้เป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างและบริหารจัดการคอนเทนต์ได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และเครื่องมือต่างๆก็มีฟอร์แมทให้เลือกใช้งานที่ช่วยประหยัดเวลาและทำงานง่ายขึ้น

tl;dv เลขาฯประชุมพลังเอไอ

tl;dv เครื่องมือที่มีขุมพลังอย่าง GPT-3 จะช่วยบันทึกเสียง แกะเทป อัดคลิป การประชุมได้แบบเรียลไทม์โดยใช้ได้ทั้งกับการประชุมผ่าน Google Meet และ Zoom เอไอตัวนี้จะช่วยให้ผู้เข้าร่วมประชุมบันทึกสิ่งที่เกิดขึ้นในการประชุมจากเสียงลงไปเป็นตัวอักษรได้อย่างแม่นยำ สามารถสืบค้นเนื้อหาและไอเดียต่างๆที่เกิดขึ้นจากการประชุมบนไทม์ไลน์ได้อย่างรวดเร็ว

นอกจากความสามารถเหล่านี้แล้ว tI;dv ยังสามารถแปลการประชุมไปเป็นภาษาอื่นๆได้มากกว่า 20 ภาษาตามต้องการ สามารถแชร์การประชุมนี้ออกไปในช่องทางต่างๆและยังสามารถตัดคลิปการประชุมสำหรับใช้ประโยชน์ต่อไปในอนาคตได้อย่างง่ายดายด้วย

Descript เอไอช่วยทำวิดีโอ และ podcast

สำหรับคนที่ต้องตัดคลิปวิดีโอ หรือ podcast เองต้องลองทำความรู้จักกับเครื่องมือ Descript นี้ดู ด้วยพลัง AI ที่อยู่เบื้องหลังจะช่วยให้เราสามารถอัดคลิปวิดีโอรวมไปถึง podcast คุณภาพสูงได้โดยไม่ต้องมีผู้เชี่ยวชาญด้านวิดีโอหรือด้านการอัดเสียงมาช่วย เรียกได้ว่าเหมาะมากๆกับคนที่ต้องการสร้างคอนเทนต์คุณภาพสูงแต่ไม่มีเวลาที่จะเรียนรู้วิธีการใช้งานโปรแกรมตัดต่อวิดีโอขั้นสูง

ด้วยแถบเครื่องมือที่เข้าใจง่ายทำให้มือใหม่ก็สามารถใช้งานได้ไม่ยาก การปรับแต่งโทนสี ความละเอียดของวิดีโอ เฟรมเรท การเปลี่ยนพื้นหลัง การตัด jump cut เสียงพูดที่ไม่จำเป็นกับเนื้อหาโดยอัตโนมัติ การใส่ sub-title หรือการเพิ่มเพลงประกอบก็สามารถทำได้เพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น

Tweetmonk ช่วยเขียนและบริหารคอนเทนต์ Twitter

สำหรับธุรกิจ องค์กร หรือคอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่มีช่องทางสื่อสารผ่านทาง Twitter ต้องลองใช้ Tweetmonk เครื่องมือที่มีพลังของ ChatGPT อยู่เบื้องหลัง โดย Tweetmonk จะช่วยบริหารจัดการการทวีต ตั้งแต่การ rewrite ทวีต การสร้าง thread ในเนื้อหาให้น่าสนใจ สร้าง engagement ให้แอคเคาต์สูงขึ้น การตั้งเวลาการทวีตและรีทวีตได้

นอกจากนี้ Tweetmonk ยังมีความสามารถอื่นๆอีกเช่นการค้นหาเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแส รวมไปถึงเรื่องราวที่เกี่ยวของกับ Follower ของเราเพื่อสร้างคอนเทนต์ที่เกี่ยวข้องและสร้าง engagement ให้เพิ่มขึ้นได้ นอกจากนี้ยังมีแดชบอร์ดเอาไว้ดูข้อมูล engagment เพื่อให้เรานำไปใช้ปรับปรุงเนื้อหาให้ตรงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้นได้ด้วย

AISEO นักเขียนเอไอ

AISEO เรียกได้ว่าเป็นผู้ช่วยที่จะทำให้งานเขียนมีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเขียนบล็อก, บทความ, โพสต์ลงโซเชียลมีเดีย หรือ การเขียนคำบรรยายสินค้า โดยเครื่องมือที่ถูกใช้งานมากที่สุดของ AISEO ก็คือเครื่องมือ essay rewriter ที่จะช่วยเขียนบทความที่มีอยู่ให้น่าสนใจมากขึ้นได้

นอกจากนี้ AISEO ยังมีเครื่องมืออื่นๆที่จะช่วยปรับปรุงเนื้อหาหรือข้อความที่มีอยู่ให้น่าอ่านและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้น โดยรวมแล้วเครื่องมือนี้จะช่วยให้งานเขียนคอนเทนต์นั้นเป็นเรื่องง่ายสำหรับคนทำเว็บไซต์ สื่อโซเชียลมีเดีย รวมถึงบล็อกก็ทำได้เร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Looka นักออกแบบเอไอ

หากคุณกำลังขาดผู้ช่วยด้านการออกแบบ Looka แพลทฟอร์มช่วยออกแบบด้วย AI สามารถช่วยได้ ด้วยเครื่องมือนี้จะทำให้คุณออกแบบโลโก้ให้กับแบรนด์ของคุณได้ โดยเอไอจะสร้างโลโก้รูปแบบต่างๆมาให้คุณเลือกสิ่งที่ดีที่สุดและเหมาะสมที่สุดสำหรับแบรนด์ของคุณ นอกจากนี้ยังสามารถออกแบบหรือปรับเปลี่ยนจากโลโก้ที่มีอยู่ให้ดูดีแลทันสมัยมากขึ้นด้วยก็ยังได้ โดย Looka มีโลโก้อยู่ใน Library มากกว่า 4000 รูปแบบเพื่อเป็นแรงบันดาลใจสำหรับจุดเริ่มต้นในการมองหาโลโก้อีกด้วย

จากการทดลองให้ Looka ช่วยออกแบบโลโก้ Marketing Oops! พร้อมกับสโลแกน marketing is fun ก็ได้ผลลัพท์ตามภาพด้านบนนี้ ก็เรียกว่าได้งานที่สามารถนำไปใช้งานต่อได้สำหรับคนที่เพิ่งสร้างแบรนด์ของตัวเองได้เลยทีเดียว

Simplified ผู้ช่วยเขียน-บริหารจัดการโซเชียลมีเดีย

Simplified เป็นเครื่องมือที่จะช่วยเขียน รีไรต์เนื้อหาต่างๆให้เป็นไปในรูปแบบที่ต้องการได้อย่างหลากหลาย นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือที่จะช่วยออกแบบภาพกราฟฟิค ออกแบบและตัดต่อวิดีโอที่เหมาะสำหรับองค์กร ครีเอเตอร์ หรือนักการตลาดที่ต้องการผลิตคอนเทนต์ที่มีคุณภาพแต่ไม่มีเวลาเรียนรู้เครื่องมือขั้นสูงอื่นๆรวมถึงไม่มีเวลาแก้ไขเนื้อหาให้เป็นไปตามรูปแบบที่ต้องใช้งาน ซึ่ง Simplified เคลมว่าสามารถลดเวลาการทำงานลงได้ถึงครึ่งหนึ่ง ซึ่งจะทำให้เราสามารถนำเวลาที่เหลือไปสร้างคอนเทนต์คุณภาพเพิ่มเติมเพื่อช่วยให้ธุรกิจเติบโตต่อไปได้นั่นเอง

นั่นคือเครื่องมือ AI ทั้ง 7 ชนิดที่ปัจจุบันพัฒนาก้าวหน้าไปมากและมีการทำตลาดให้คนทั่วโลกได้ใช้งานจริงและได้ผลกันจริงๆแล้วสำหรับงานสายคอนเทนต์ครีเอเตอร์ คนทำธุรกิจ รวมไปถึงนักการตลาดที่ควรเรียนรู้เอาไว้และนำเครื่องมือเหล่านี้มาช่วยเพิ่ม Productivity ในการทำงานและสิ่งนี้จะทำให้เราก้าวนำหน้าคนอื่นๆอยู่หลายๆก้าวเสมอ

ที่มา: Medium


  • 125
  •  
  •  
  •  
  •