ไม่ใช้ ChatGPT แล้วจะใช้อะไร? รู้จัก 10 บริการ AI ที่สามารถใช้ทำการตลาดได้แถมยังฟรีด้วย

  • 24
  •  
  •  
  •  
  •  

เวลานี้ทุกคนคงรู้จักกับ ChatGPT และความสามารถของมันกันไปแล้ว ยืนยันได้จากการเพิ่มงบลงทุนของบริษัท Microsoft อย่างมหาศาลเพื่อหาทางนำพลังของ ChatGPT มาผสานรวมเข้ากับบริการต่างๆของ Microsoft ให้ได้มากที่สุด รวมไปถึงได้เห็นตัวอย่างการทำงานของ ChatGPT ในรูปแบบต่างๆไปอย่างมากมายแล้ว

แต่แน่นอนว่า ChatGPT ไม่ได้เป็นบริการ AI เดียวที่สามารถนำมาใช้ช่วยมนุษย์หรือทำงานแทนมนุษย์ได้เท่านั้นแต่ยังมี AI อีกหลายๆตัวที่ก็มีความสามารถไม่แพ้กันที่จะช่วยทุ่นแรงและลดเวลาการทำงานของมนุษย์ลงให้มีเวลาไปทำสิ่งที่สำคัญอื่นๆเพิ่มมากขึ้นได้ ซึ่งล่าสุด Agarwal Gaurav Chief Growth Officer ของ Clickup บริษัทเทคโนโลยีซื้อดังได้แนะนำ 10 บริการ AI ช่วยสร้าง Productivity ให้กับมนุษย์ได้เช่นกัน

1. Anyword

บริการ AI แบบ Copy Writer ที่จะช่วยสร้างเนื้อหาสำหรับการทำการตลาดในช่องทางต่างๆและที่สำคัญก็คือสามารถคาดการณ์ Performance ของแต่ละ Copy ออกมาเป็นคะแนนให้เห็นชัดๆได้ด้วย เช่นเราสามารถสั่งให้ Anyword เขียน Caption Facebook สำหรับขายกาแฟ ระบบ AI ของ Anyword ก็จะช่วยเขียน Copy ที่เหมาะสมออกมาให้เลือกและมีคะแนนคาดการณ์ Performance และมีกลุ่มเป้าหมายบอกอย่างชัดเจนด้วย นอกจากนี้ยังสามารถให้ Anyword ช่วยเขียนบล็อกเกี่ยวกับกาแฟ ที่เชื่อมโยงกับสินค้าของเรา หรือเขียนคำอธิบายสินค้ากาแฟผ่านเว็บไซต์ตามกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดได้ด้วย

2. Easy-Peasy.AI

เป็นระบบ AI ที่จะช่วยเขียนคอนเทนต์ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ คิด Copy โฆษณาผ่านช่องทางต่างๆ เขียนสคริปต์วิดีโอ เขียนบล็อก ร่างอีเมล์ เขียนเรซูเม่ และอื่นๆได้เร็วขึ้นกว่าเดิม 10 เท่าและยังมี Templates ให้เลือกจำนวนมากด้วย ไม่เท่านั้น Easy-Peasy.AI ยังมีบริการสร้างภาพหรือ AI images เสริมเพื่อให้นำไปใช้งานทางการตลาดได้ง่ายขึ้นด้วย

3. Simplified

เครื่องมือสำหรับการตลาดผ่านสื่อสังคมออนไลน์ที่มี AI อยู่เบื้องหลังที่จะช่วยให้งานสร้างแคมเปญการตลาดที่ซับซ้อนและใช้เวลามากมายนั้นเป็นเรื่องธรรมดาๆที่ไม่ยุ่งยากเรียกได้ว่า Simplified ทุกอย่างลงโดยบริการนี้เป็นแอปพลิเคชั่นที่จะใช้ AI ช่วยตั้งแต่การออกแบบภาพ วิดีโอ เขียนคอนเทนต์สำหรับช่องทางต่างๆไมว่าจะแคปชั่นสั้นๆใน Instagram เรื่อยไปจนถึงบทความลงเว็บไซต์หรือบล็อกที่ให้ความรู้เชื่อมโยงกับสินค้า พร้อมกับ Template ให้เลือกมากมาย เรียกได้ว่า Simplified งานที่ยากๆให้ง่ายเพียงไม่กี่คลิกเท่านั้น

4. Unbounce

เป็นอีกบริการที่ใช้ AI มาช่วยในการสร้างต้นฉบับ Content ที่ดึงดูดสำหรับการทำแคมเปญทางการตลาดด้วยเวลาเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้นโดย Unbounce สามารถสร้างหน้าตาของ Landing Pages ของเว็บไซต์ได้เร็วขึ้น เขียนเนื้อหาตามสำสั่งไม่ว่าจะเป็นบทความ cation สำหรับสินค้า รายละเอียดสินค้าและอื่นๆ นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่ง Traffic ให้กลุ่มเป้าหมายถูกส่งไปยัง Landing Page ในแบบเฉพาะของแต่ละกลุ่มเพื่อเพิ่มยอดขายได้ไม่ว่าคุณจะขายสินค้าอะไรก็ตาม

5. Texti

เป็นบริการที่มี AI ที่จะช่วยเพิ่มพูนทักษะด้านการเขียน Copywriting ได้โดย Texti จะช่วยปรับแต่งงานเขียนไม่ว่าจะเป็น Caption บทความ ให้มีความน่าสนใจมากขึ้นโดยอัตโนมัติและยังสามารถทำงานตามสั่งได้เช่นการเขียนพาดหัว หรือเนื้อหาแนะนำเว็บไซต์ขายสินค้าของบริษัท ช่วยเขียนอีเมล์ รายงาน หรือแม้กระทั่งคำกล่าวสุนทรพจน์ ก็สามารถทำได้และด้วยคำที่สละสลวยด้วย

6. Typewise

AI Writing Solution ที่เข้ามาช่วยให้การทำงาน Customer Service และงานขายนั้นประหยัดเวลามากขึ้น ลดความผิดพลาดและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน  โดยระบบของ Typewise จะช่วยคาดการณ์รูปประโยค ตรวจสอบคำผิดและไวยากรณ์ สามารถตั้งค่าการตอบแบบอัตโนมัติ โดยเครื่องมือของ Typewise เคลมเอาไว้ว่าสามารถช่วยเพิ่ม Productivity ได้ถึง 2-3 เท่าตัว และที่สำคัญยังรองรับภาษาอื่นๆนอกจากภาษาอังกฤษอีกกว่า 40 ภาษาทั่วโลก และยังพัฒนาเพิ่มภาษาเข้าสู่ระบบมากขึ้นเรื่อยๆด้วย

7. Kaizan

แพลทฟอร์มสุดชาญฉลาดสำหรับการรักษาและเพิ่มฐานลูกค้า สนับสนุนโดยพลังของ AI โดย Kaizen มี AI ที่ใช้ Language Model และการสื่อสารที่ชาญฉลาดพร้อมกับดึงเอาสิ่งสำคัญที่ต้องทำเพื่อสร้างฐานลูกค้า สามารถสรุป Insight สำคัญๆของลูกค้าเพื่อตอบสนองความต้องการได้อย่างตรงจุด และสุดท้ายเพื่อสร้างรายได้ให้เติบโตขึ้น

8. Superhuman

ระบบการสื่อสารกับลูกค้าด้วย Email ที่ขับเคลื่อนด้วย AI เป็นแพลทฟอร์มอีเมล์ที่สร้างประสบการณ์การเช็คเมล์ที่สวยงามและแตกต่าง ทำงานได้รวดเร็วมี AI ช่วยคัดแยกอีเมล์สำคัญๆเอาไว้ให้ดูก่อน นอกจากนี้ยัง สามารถสร้าง Insight ได้จากสื่อสังคมออนไลน์ ตั้งเวลาส่งข้อความ แจ้งเตือนสิ่งที่ต้องทำ และความสามารถอื่นๆอีกมากมายที่ทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกว่าเหนือมนุษย์ เพิ่ม Productivity ด้วยการประหยัดเวลากับการจัดการ email ไปได้หลายชั่วโมงต่อสัปดาห์

9. Instantly

แพลทฟอร์มทำแคมเปญ Email Marketing ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ที่สามารถส่งอีเมล์นับพันอีเมล์ได้ทุกๆวัน มีเครื่องมือที่จะช่วยเพิ่มอัตราการส่งอีเมล์ให้เข้าสู่กล่อง Inbox ไม่ช่องกล่อง Spam มีระบบ AI ที่จะช่วยปรับแต่งรูปแบบข้อความสำหรับการส่ง Email เพิ่มอัตราการเปิดอ่านและตอบรับ สิ่งที่ต้องทำก็เพียงการปิดการขายเพื่อเพิ่มรายได้เท่านั้น

10. GETitOUT

เป็นแพลทฟอร์มครบวงจรสำหรับการสร้าง Personas ของลูกค้า สามารถวิเคราะห์ personas ออกมาได้อย่างง่ายๆจากตัวอย่างคู่แข่ง มีระบบ AI ช่วยสร้างเนื้อหาคอนเทนต์แบบมืออาชีพสำหรับนำไปในเว็บไซต์ อีเมล์ สื่อสังคมออนไลน์ และ Marketing Tools ต่างๆได้เพียงไม่กี่คลิก เหมาะสำหรับคนทำแบรนด์ที่อาจมีงบไม่มากพอจะจ้างเอเจนซี่ หรือมีความรู้ด้าน Marketing ไม่มากนัก


  • 24
  •  
  •  
  •  
  •