โดนใจสายลั่น!! มาสักที Facebook Messenger ปล่อยฟีเจอร์ “Unsend” ยกเลิกข้อความที่ส่งไม่เกิน 10 นาที

  • 666
  •  
  •  
  •  
  •  

หลังจากที่หลายๆ แอปฯ โซเชียลมีเดีย อัพเดทแพลตฟอร์มให้มีฟีเจอร์ Unsend ไปสักพักใหญ่แล้ว ในที่สุด Facebook Messenger ก็ปล่อยฟีเจอร์นี้ออกมาเสียที โดย Unsend ก็คือการยกเลิกข้อความที่ส่งไปแล้วนั่นเอง หากดูเผินๆ มันก็แค่การยกเลิกข้อความที่เราส่งไป แต่ในแง่ของการใช้งานจริงถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เพราะเมื่อก่อนหากเกิดกรณีส่งข้อมูลผิดๆ หรือเผลอพิมพ์คำที่ไม่สุภาพลงไป Facebook Messenger จะไม่สามารถลบข้อความในแชทของผู้รับได้ ลบได้เฉพาะของผู้ส่งเพียงด้านเดียว ซึ่งอาจส่งผลเสียหรือเกิดความเข้าใจผิดได้

Facebook Messenger

สำหรับขั้นตอนการลบ สามารถทำได้ดังนี้

1. กดที่ข้อความที่จะลบค้างไว้

2. กดเลือกคำสั่ง Remove

3. จะมีตัวเลือกขึ้นมา 2 คำสั่ง ได้แก่ Remove for Everyone (ลบข้อความทั้งผู้ส่งและผู้รับ) และ Remove for You (ลบข้อความเฉพาะผู้ส่ง)

4. เลือก Remove for Everyone จากนั้นข้อมูลจะหายไปทั้งหมด แต่จะขึ้นข้อความว่า You removed a message เพื่อแสดงว่าเราได้ทำการลบข้อความเรียบร้อยแล้ว

ปล. คำสั่ง Remove for Everyone จะอยู่เพียง 10 นาทีเท่านั้น !!! หากเลยเวลาที่กำหนด จะไม่สามารถลบข้อความได้

ที่มาภาพ : messengernews.fb.com


  • 666
  •  
  •  
  •  
  •  
Roboots
Roboots
Tech Savvy Lv.14
Top