เมื่อจินตนาการออกมาสู่โลกความจริงภาษาจะไม่ใช่อุปสรรคอีกต่อไป

  • 352
  •  
  •  
  •  
  •  

bg_product-700x430

ปัญหาใหญ่ของคนไทยเมื่อต้องเผชิญหน้ากับชาวต่างชาติคือการสื่อสารโดยใช้ภาษาอื่นที่ไม่ใช่ภาษาไทยซึ่งบางส่วนต้องยอมรับว่าเกิดมาจากคุณภาพทางการศึกษาแต่ส่วนใหญ่เกิดจากความไม่เชื่อมั่นว่าสิ่งที่พูดออกไปนั้นจะสามารถสื่อสารกับชาวต่างชาติได้ถูกต้องหรือไม่

หลายคนจึงมักจะหลีกหนีการสนทนากับชาวต่างชาติและนี่ไม่ใช่เพียงแค่ประเทศไทยเท่านั้นเพราะในประเทศที่มีภาษาใช้ของตัวเองเป็นหลักอย่างเช่น จีนและญี่ปุ่นก็มักจะประสบปัญหาเช่นเดียวกับคนไทยนั่นจึงทำให้มีการคิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ขึ้นมาที่สะดวกในการพกพาโดยที่สามารถแปลภาษาให้เจ้าของภาษานั้นสามารถเข้าใจในสิ่งที่เราต้องการสื่อสารได้

ili_1

ili Wearable Translator ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการในการสื่อสารภาษาอื่นที่ไม่ใช่ภาษาแม่ได้อย่างถูกต้องและรวดเร็วโดยผลิตภัณฑ์นี้ถูกคิดค้นขึ้นในประเทศญี่ปุ่นจึงไม่แปลกถ้าจะสามารถแปลภาษาญี่ปุ่นเป็นภาษาอังกฤษได้หรือแปลจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาญี่ปุ่นได้ซึ่งวิธีการใช้ก็ง่ายแสนง่ายเพียงแค่กดปุ่มแล้วพูดออกไป เครื่องจะทำการแปลภาษาให้อัตโนมัติความพิเศษของ ili คือไม่ต้องทำการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตไม่ว่าจะเป็นระบบ Wifi หรือ 3G สามารถแปลคำสั้นๆง่ายๆได้ภายใน 0.2 วินาที

ili-Wearable-Translator-600x198

 

Screenshot_2017-02-12-22-57-02-1

สำหรับ ili ถูกผลิตขึ้นช่วงกลางปี 2016 โดยมีการทดลองใช้ทั้งในสหรัฐอเมริกาและในญี่ปุ่นแต่จะมีการเปิดจำหน่ายในช่วงกลางปี 2017 นี้อย่างเป็นทางการ ซึ่งสามารถสั่งจองได้ตั้งแต่ตอนนี้เป็นต้นไปนอกจากนี้ยังมีคำเตือนในการใช้งานเนื่องจากการแปลด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ยังมีข้อจำกัดค่อนข้างสูงโดยเฉพาะศัพท์เทคนิคทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นศัพท์เทคนิคด้านธุรกิจ, ศัพท์เทคนิคด้านอุตสาหกรรมและศัพท์เทคนิคทางการแพทย์

Screenshot_2017-02-12-22-56-40-1

Screenshot_2017-02-12-22-56-36-1

ในทางตรงข้าม ili ก็ยังได้แนะนำสถานการณ์ที่สามารถใช้การแปลภาษาได้ นอกจากนี้ili ยังชี้แจงว่าในเวอร์ชั่นแรกที่ปล่อยออกมากลางปี 2017 นี้จะรองรับเพียง 3 ภาษาด้วยกันทั้งภาษาญี่ปุ่นอังกฤษและจีนโดยในเฟสต่อไปจะมีการอัพเกรดเรื่องของภาษาเข้ามาใหม่โดยจะมีการเพิ่มภาษาไทยภาษาสเปนและภาษาเกาหลีเข้าไปด้วย และจากข้อมูลที่ได้มาทำให้ทราบว่าในอนาคตข้างหน้าจะมีการพัฒนาภาษาเข้ามาใหม่โดยเฉพาะภาษาฝรั่งเศสและภาษาอิตาลี

Screenshot_2017-02-12-22-56-22-1

หลายคนอาจสงสัยว่าแล้วจะแปลได้อย่างไรถ้าไม่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ili จะใช้วิธีการจัดเก็บภาษาไว้ในรูปแบบหน่วยความจำในตัวเครื่อง โดยสามารถอัพเกรดระบด้วยการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรือเชื่อมต่อกับแฮนดี้ไดรฟ์ที่มีไฟล์อัพเกรด ก็สามารถอัพเกรดเครื่องให้ใหม่ตลอดเวลา

httpv://www.youtube.com/watch?v=rIiGyn_HfcI&t=60s

Source : illi


  • 352
  •  
  •  
  •  
  •  
Gigolo
เมื่อเทคโนโลยีอยู่ใกล้กับชีวิตทุกคน มารู้เท่าทันเทคโนโลยีเพื่อใช้มัน แต่อย่าให้เทคโนโลยีมันใช้เรา