KakaoTalk อีกหนึ่งแอปฯ แชทที่น่าสนใจ มาพร้อมสติ๊กเกอร์น่ารักสไตล์เกาหลีให้เลือกมากมาย

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

kakao talk

เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้แอปพลิเคชั่นแชทออนไลน์ เป็นแอปฯ ประเภทหนึ่งที่มาแรงแซงโค้ง ไม่ว่าจะผู้หญิง ผู้ชาย ลูกเล็กเด็กแดง ผู้หลักผู้ใหญ่ หากใช้สมาร์ทโฟน เชื่อเถอะว่าภายในเครื่องนั้นจะต้องมีแอปพลิเคชั่นแชทสักตัวอยู่ในเครื่องเป็นแน่ ผู้คนจะเริ่มเปิดใจเข้าหากันและกันมากขึ้นด้วยแอปฯ เหล่านี้ แม้เจอตัวจริงอาจจะไม่กล้าพูดคุยกันเท่าใดนัก แต่เมื่อมีแอปฯ มีสติ๊กเกอร์ ความกล้าก็จะเพิ่มขึ้นมาเต็มร้อย คุณจะกล้าพูด กล้าคุยกันมากขึ้น มีสติ๊กเกอร์ดีไซน์น่ารัก ต่างๆ ไว้ใช้แทนคำพูดบางคำ หรือ ใช้แทนอาการ ความรู้สึกบางอย่าง ณ ช่วงเวลานั้นๆ แอปพลิเคชั่นแชทจึงกลายเป็นเหมือนสะพานเชื่อมโยงให้หลายๆ คนเข้าหากัน เปิดใจให้กันและกัน อีกทั้งยังเป็นจุดศูนย์รวมให้บรรดาเพื่อนฝูงพูดคุยกันสนุกสนาน แม้จะไม่ได้อยู่ที่เดียวกัน แต่ก็รับรู้ความเป็นไปซึ่งกันได้ตลอด จะคุยกับเพื่อนตัวต่อตัว หรือ จะคุยเป็นกลุ่ม ตั้งกรุ๊ปแชทขึ้นมา มีเพื่อนเยอะเป็นสิบ ยี่สิบคน ก็ไม่ใช่ปัญหาในการคุยสนุกสนานในแอปฯ แชทแต่อย่างใด

ซึ่งหากพูดถึงแอปฯ แชทในบ้านเรา หลายคนอาจจะคุ้นเคยกันอยู่ไม่กี่แอปฯ แต่ความจริงแล้วแอปพลิเคชั่นที่สามารถใช้แชทในบ้านเราได้นั้น มีอยู่หลายแอปพลิเคชั่นให้เลือกใช้มากมายเลยนะ ทั้ง WhatsApp, Line, WeChat, Bee Talk, Viber เป็นต้น และนอกจากนี้ยังมีอีกแอปพลิเคชั่นแชทที่น่าสนใจ ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกันมากขึ้นอย่าง KakaoTalk แอปฯ แชทที่มาพร้อมสติ๊กเกอร์น่ารักๆ สไตล์เกาหลี คิขุโดนใจคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดีกันด้วย

KakaoTalk-Logo

KakaoTalk (กาเกา ทอล์ค) เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชั่นแชทที่หากใครเป็นสาวกที่ชื่นชอบเรื่องต่างๆ ของเกาหลี ไม่ว่าจะเป็นศิลปิน ไอดอล นักแสดง ซีรี่ย์ และบลาบลาบลา คงจะรู้จักหรือคุ้นเคยกับชื่อแอปพลิเคชั่นที่มีแบกกราวน์สีเหลืองกับไอคอน Talk สีน้ำตาลสะดุดตา แจ่มๆ นี้กันมาไม่น้อย เพราะเป็นแอปพลิเคชั่นสามัญที่บรรดาชาวเกาหลีใต้ นิยมมีอยู่ในสมาร์ทโฟนเป็นอันดับ 1 ผูกกับเบอร์โทรศัพท์แล้วก็จะรันรายชื่อเพื่อนๆ ให้เราเลือกแอดมากมายตามหมายเลขโทรศัพท์ ใครใช้แอปพลิเคชั่นเดียวกับเรา ก็กดแอดเป็นเฟรนด์กันได้เลย

kakao add friends

และนี่ก็เป็นอีกแอปพลิเคชั่นที่กำลังมาแรงในบ้านเราที่น่าสนใจ มีสติ๊กเกอร์น่ารักๆ มากมาย มีสติ๊กเกอร์ดุ๊กดิ๊กส่ายไปมาให้เลือกอีกเยอะ นอกจากนี้ยังมีสติ๊กเกอร์แนวใหม่ที่สามารถพูดแทนเราได้ด้วยนะเออ…อยากให้สติ๊กเกอร์พูดภาษาไทย ก็หาแบบที่เป็นภาษาไทยได้เลย หรืออยากจะใช้แบบพูดอินเตอร์ สปีกอิงลิช เป็นภาษาอังกฤษก็มีให้เลือกเช่นกัน มันเจ๋งและไม่เหมือนใคร ตรงนี้นี่แหละ…

ฟรีสติ๊กเกอร์

kakaofriends

กลายเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญมาเป็นอันดับต้นๆ ของแอปพลิเคชั่นแชทต่างๆ เพราะบรรดาผู้ใช้ ต้องอยากได้ฟรีสติ๊กเกอร์ไว้ใช้กันไม่น้อย บางคนไม่สามารถที่จะโหลดสติ๊กเกอร์แบบเสียเงินตลอดเก็บไว้ใช้กันได้ ดังนั้นฟรีสติ๊กเกอร์ที่ทำออกมาได้แบบน่ารักสุดๆ ไม่ต่างกับสติ๊กเกอร์เสียเงิน จึงกลายเป็นจุดขายอีกอย่างให้กับแอปพลิเคชั่น KakaoTalk โดดเด่นและน่าใช้ ที่สำคัญคือไม่มีวันหมดอายุ คือ ถึงแม้จะหมดอายุไปแล้ว แต่หากคุณชอบฟรีสติ๊กเกอร์ตัวเดิม อยากใช้ส่งหาเพื่อนๆ เหมือนเก่า ไม่ใช่เรื่องยาก สามารถซื้อได้แบบเป็น Full Set เลย คือมีแบบมากขึ้นในเซ็ตเดิม แถมไม่หมดอายุ ก็ได้ใช้ลายสติ๊กเกอร์เดิมที่ต้องการแล้วล่ะ ไม่ใช่หมดแล้วหมดเลย สติ๊กเกอร์แบบเสียเงินอันนี้ก็อัพเกรดความน่ารักให้เพิ่มขึ้นทวีคูณ มีความพิเศษขึ้นมาอีกสเต็ป ออกมาหลายลายให้เลือก พูดได้เลยว่าหากอยากได้แอปฯ แชทที่มีสติ๊กเกอร์น่ารักๆ ไว้ใช้ล่ะก็ KakaoTalk เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากทีเดียว ไม่มีเยอะเกินไป แต่ขณะเดียวกันก็คัดสรรสติ๊กเกอร์ที่น่าจะถูกใจผู้ใช้มารวมไว้ให้เรียบร้อย

kakao sticker

เวลาที่เราจะพิมพ์ข้อความต่างๆ บางครั้งก็อยากจะเพิ่มภาพสติ๊กเกอร์ไปประกอบข้อความใดๆ เพื่อให้ได้อรรถรสและสื่อความหมายของอารมณ์ ณ เวลานั้นๆ ได้ดีที่สุด สำหรับ KakaoTalk หากเราต้องการพิมพ์ให้เป็นประโยคเดียวกัน ในเรื่องเดียวกัน ก็สามารถส่งสติ๊กเกอร์และพิมพ์ข้อความลงไปพร้อมกันได้ด้วย ไม่จำเป็นต้องส่งสติ๊กเกอร์ตามประกบ หรือ ส่งไปก่อนเพื่อแสดงอารมณ์ก่อนข้อความให้คนอ่านงงงวยกันเล่น เอ๊ะ…นี่ประโยคจากตอนไหนกัน สติ๊กเกอร์นี้พิมพ์มาตอนนี้หมายความว่ายังไง เผลอๆ ทำเอาอีกฝ่ายที่รับข้อมูลจากเราผิดๆ ถูกๆ ไปตาม แต่มาพร้อมกันแบบ KakaoTalk ผู้รับสาส์นก็จะได้อ่านได้ง่ายๆ สบายตา ไม่สับสน

kakao animated sticker

ธีม

kakao theme1

ไม่เพียงแต่มีสติ๊กเกอร์น่ารักให้เลือกใช้กันทั้งฟรีและเสียเงินเท่านั้น ยังมีธีมสไตล์เลิฟลี่ๆ ให้เลือกใช้อีกด้วย ที่น่าสนใจคือมีธีมหลายแบบและเป็นแบบฟรี ถูกใจบรรดาขาแชท ขาเม้าท์กันได้ดีเลยล่ะ

kakao theme

กรุ๊ปแชท

kakao group

มีกรุ๊ปแชทที่สามารถตั้งและเพิ่มเพื่อนได้มากถึง 999 คน เอาให้เต็มที่ไปเลย ไม่ว่าจะคุยยกแก็งค์ ยกห้องเรียน หรือ ชวนเพื่อนร่วมรุ่น เพื่อนร่วมงานทั้งออฟฟิศมาคุยพร้อมกัน ก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับ KakaoTalk จะคุยกันยันเช้า Enjoy หลายๆ กรุ๊ปสลับไปมากันก็ได้

จุดเด่นของกรุ๊ปแชทอีกอย่างของ KakaoTalk ที่น่าสนใจคือมีปฏิทินที่สามารถตั้งและแจ้งเตือนให้บรรดาสมาชิกในกรุ๊ปรับรู้ทั่วกันได้ด้วย บางครั้งนัดแนะกับเพื่อนๆ เอาไว้ จะไปที่นั่น ที่นี่ เวลานั้น เวลานี่ แต่พอเอาเข้าจริง ด้วยความที่คุยกันเยอะ หลายเรื่องมากเกินไป เรื่องนัดที่เคยพูดไว้ ก็อาจถูกแชทใหม่ๆ ดันลบหายไปจากสายตา ทำเอาลืมกันไปโดยสนิท Feature นี้ของ KakaoTalk ถือว่าน่าสนใจทีเดียวเลย ช่วยเตือนย้ำให้ทุกคนจำนัดและวันเวลาที่ต้องการเอาไว้ได้ด้วย และยังมีตัวช่วยโหวตในกรุ๊ปแชทอีกด้วยนะ คุยกันประเด็นจะไปทานอะไรดี อาจจะถกเถียงกันไปมา สุดท้ายหาข้อสรุปไม่ได้สักที จัดโหวตไปเลยดีกว่า คนสรุปก็ไม่ต้องง แต่ละคนก็ตอบผลที่ต้องการออกไปคนละเสียง เท่านี้ก็ได้ข้อสรุปกันง่ายๆ เรียกได้ว่าอำนวยความสะดวกในกรุ๊ปแชท ขจัดปัญหาที่เกิดขึ้นจริงสำหรับการพูดคุยหลายๆ คนได้ดีทีเดียวเลยล่ะ

 

โทรฟรี

kakao group call

และอีกหนึ่ง Feature ที่คนเลือกใช้แอปพลิเคชั่นแชทออนไลน์ คือการได้โทรศัพท์ฟรีผ่านอินเทอร์เน็ต ประหยัดค่าโทรกันเห็นๆ แต่ก็นะ ประหยัดได้ ใครๆ ก็ชอบ ซึ่งข้อดีของ KakaoTalk คือ คุณสามารถโทรฟรี อยากจะประชุมสายกับเพื่อนๆ ก็คุยไปสิ ปกติได้ 1 คน ต่อ 1 สาย แต่ KakaoTalk ใจดี ให้คุณโทรฟรี คุยฟรี ไปเลยมากสุด 5 คนในสายเดียวกัน คราวนี้ล่ะ เม้าท์สนุก คุยเพลิน แต่ระวังอย่าให้เพลินจนลืมพักผ่อนกันด้วยนะ

 

KakaoTalk Plus Friend

kakao plus friend

มี Plus Friend ศิลปินเกาหลีเพียบ ถูกใจบรรดาสาวกเกาหลีได้ดี Feature นี้ อัพเดทข่าวสารอินเทรนด์ เรื่องดีๆ ต้องบอกต่อ ของเหล่าศิลปิน คนดังใน Plus Friend ที่คุณชอบได้ด้วย

 

เสียงเตือน

เสียงเตือนข้อความของ KakaoTalk ก็น่ารักสไตล์แอปแชทนี้ เป็นเสียง “กระโตะ” บอกเตือนข้อความเข้า หรือจะเลือกเปลี่ยนเสียงในการตั้งค่าได้ถึงสิบแบบ และแต่ละแบบก็น่ารักเป็นเอกลักษณ์น่าใช้ด้วย

 

Read Message

การแชทแบบ 1:1 การแชทแบบนี้จะโชว์ตัวเลข “1” เมื่อข้อความของเราได้ถูกส่งไปแล้วแต่ยังไม่มีการอ่านเกิดขึ้น พอเกิดการอ่านแล้ว ตัวเลข 1 จะหายไป ส่วนการแชทแบบกลุ่ม ตัวเลขที่โชว์จะมีจำนวนเท่ากับสมาชิกในกลุ่ม และจะค่อยๆ นับถอยหลังไปเรื่อย ๆ ตามจำนวนสมาชิกที่เข้ามาอ่าน ตัวเลขนี้จะหายไปเมื่อข้อความนี้ถูกอ่านจากสมาชิกในกลุ่มครบทุกคนเหมือนการแชทแบบ 1:1 และสิ่งที่โดดเด่นเป็นอย่างมากสำหรับการแชทแบบกลุ่มก็คือว่า สมาชิกทุกคนในกลุ่มยังสามารถเห็นจำนวนคนที่อ่านข้อความของคนอื่นที่ไม่ใช่ของตัวเองได้อีกด้วย

 

มีระบบ Search

และสุดท้ายเลย แต่ไม่ท้ายที่สุดคือ KakaoTalk สามารถที่จะค้นหาข้อความที่ต้องการที่เราเคยแชทไปแล้วได้ด้วย หากจำไม่ได้ว่าเคยคุยเรื่องอะไรเอาไว้ ลองค้นหาแค่คำบางคำ ในแอปฯ นี้ ก็จะรีรันข้อความประโยคที่เคยคุยทั้งหมด แต่มีคำๆ นั้นที่เราหาออกมาปรากฏให้ค้นหาข้อความที่ต้องการเจอได้ง่ายๆ ไม่ต้องสุ่มไล่แชทไปมา จนลายตาแล้วเผลอๆ กลายเป็นสรุปเลื่อนเลยข้อความที่ต้องการไปแล้วนั่นเอง

 

เลือก Block เฉพาะเกมได้

kakao block game

ส่วนสุดท้ายจริงๆ ของแอปพลิเคชั่นแชท KakaoTalk ที่เราชอบ คือ สามารถ Block ข้อความรบกวน ประเภทชวนเล่นเกมส์ต่างๆ ที่ไม่ชื่นชอบ แต่ไม่จำเป็นต้อง Block บุคคลนั่นๆ ไปได้ด้วยนี่แหละ

let's kakaotalk

ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ คือสิ่งที่ทำให้ KakaoTalk กลายเป็นแอปพลิเคชั่นแชทอันดับ 1 ในเกาหลีใต้ได้ และเป็นแอปพลิเคชั่นแชทที่มาแรงในไทยของเราตอนนี้ เพราะขจัดปัญหายุ่งยากต่างๆ ที่เราเคยเจอมาหมดเลยทุกรูปแบบ สรุปกันเลยล่ะกันแบบง่ายๆ ว่า ไปดาวน์โหลด KakaoTalk แอปฯ แชท ไว้คุย ไว้เม้าท์ โทรฟรีกับเพื่อนๆ กันเถอะ!

 
Kakao Talk สำหรับระบบปฏิบัติการ iOS สามารถดาวน์โหลดได้ที่ AppStore 

Kakao Talk สำหรับระบบปฏิบัติการ Android สามารถดาวน์โหลดได้ที่ PlayStore 

 

[บทความนี้เป็น Advertorial]

 


 •  
 •  
 •  
 •  
 •