อยากไป hang out กับเพื่อน แต่ไม่รู้จะไปไหน? แอพฯใหม่ “KickOn” ช่วยคุณได้

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

หนุ่มออสซี่คลอดแอพพลิเคชั่นใหม่ เอาใจคอปาร์ตี้โดยเฉพาะ เป้าหมายคือเหล่านักศึกษาหนุ่มสาวที่ฮอร์โมนความซ่าเดือดพล่าน ลองมาศึกษาดูว่าแอพฯ นี้ของเขาน่าสนใจแค่ไหน

“Charlie Stewart” อดีตนายแบงก์วัย 29 ปี ผู้ก่อนตั้งแอพฯ KickOn เป็นผลงานที่เขาตั้งใจว่า อยากจะให้นักศึกษาในสหรัฐฯ โหลดเอาไว้ในมือทุกคน

kickon2

“Stewart” ทำงานข้ามประเทศร่วมกับกับหัวหน้าฝ่ายปาร์ตี้ “Chanel Silo” โดยเขาจะเลือกมา 7 วิทยาลัยจาก 4 รัฐ ในทุกๆ 3 เดือน โดยตั้งเป้าว่าจะเพิ่มจำนวนเครือข่ายมากขึ้นเรื่อยๆ หรืออาจจะเป็นเครือข่ายข้ามประเทศเลยก็ได้

สำหรับ KickOn มีทั้งเป็นแอพฯ และเว็บไซต์ ผู้ใช้สามารถหาปาร์ตี้ที่คุณต้องการในพื้นใกล้เคียงกับที่อยู่ของคุณได้ด้วย GPS หลังจากนั้นคุณก็ส่งคำขอไปยังปาร์ตี้นั้นๆ ถ้าผู้จัดงานพิจารณาลุคส์ของคุณแล้วเห็นว่าเข้าได้กับปาร์ตี้ พวกเขาก็ตอบรับและส่งกิฟต์พร้อมกับ “Kicket” ในรูปแบบ QR code มาให้ เพื่อที่จะใช้สแกนเหมือนบัตรก่อนเข้างาน

ทั้งนี้ แอพฯ ดังกล่าวได้รับการจัดอันดับในเรตติ้งสูงถึง 5 ดาว เช่นเดียวกับที่ Uber เคยได้มาแล้ว โดยเป็นการจัดอันดับทั้งจากแขกที่ไปร่วมงานและเจ้าภาพด้วย

เช่นเดียวกับที่แอพพลิเคชั่นเพื่อการนัดเดทอย่าง Tinder ประสบความสำเร็จมาแล้ว “Stewart” คาดหวังให้เหล่านักปาร์ตี้ประทับใจในแอพฯ ของเค้าเหมือนกัน

kickon3

“เมื่อสามปีก่อนความคิดที่ว่าจะใช้แอพฯ ไปเพื่อการเดท โดยมีพื้นฐานจากแค่รูปภาพนั้นดูจะไม่เข้าท่าเอาเสียเลย แต่ดูตอนนี้สิความสำเร็จของ Tinder ซึ่งกับแอพฯของเรา KickOn ก็ใช้หลักปรัชญาเดียวกันสำหรับปาร์ตี้ที่เป็นส่วนตัว” Stewart กล่าวในคำแถลง

ทั้งนี้ ก่อนการเปิดตัวหนึ่งสัปดาห์ แอพฯ KickOn ได้รับเงินสนับสนุนจากนักลงทุน 4 แสนดอลล่าร์ และยังได้รับข้อเสนองามๆ จากปาร์ตี้ชายหาดที่หรูเริ่ดถึงสองแห่งด้วยกัน ได้แก่ Cancun เม็กซิโก และที่ Ibiza สเปน ซึ่งหากฟรีแอพฯ นี้ยังไปได้สวยเรื่อยๆ เป็นไปได้ว่าจะกลายเป็นผู้เล่นคนสำคัญบนพื้นที่ Social Platform รายต่อไปแน่นอน

อย่างไรก็ตาม ในระยะแรกแอพฯ ยังทำงานแบบหยาบๆ โดยไปตอบรับบาร์ผิดกฎหมายแห่งหนึ่งในซิดนีย์ “Stewart” อธิบายเรื่องนี้ว่า เรายังคงต้องแก้ไขปรับปรุงแอพฯ นี้ต่อไปให้ดีขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของความปลอดภัย อย่างไรก็ตาม ก็อยากจะเตือนเหล่านักท่องราตรีทั้งหลายว่าขอให้ไกลจากถนนหรือพื้นที่อันตรายทุกกรณี โดยเฉพาะหลังจากจบปาร์ตี้แล้วขอให้พวกคุณตรงดิ่งกลับบ้านทันที

“Stewart” ยอมรับว่ามีพวกปาร์ตี้ผิดกฎหมายนำแอพฯ ไปใช้งานจนเฟื่องฟู ซึ่งตัวเขามองว่า ในเงื่อนไขและเทิร์มของบริษัทมีแค่สืบค้นหาสถานที่ปาร์ตี้ให้กับ user เท่านั้น และเราก็ได้แก้ปัญหาเรื่องความปลอดภัยไว้ด้วยระบบตั๋วแล้ว อย่างไรก็ตาม การที่จะออกไปปาร์ตี้ที่ไหน ส่วนหนึ่งก็ต้องขึ้นอยู่กับดุลพินิจของ user ด้วย

kickon1
จากการที่แอพฯ นี้กำหนดกลุ่มเป้าหมายอยู่ในวัยระหว่าง 13-35 ปี โดยระบุว่าเป็นผู้ที่กำลังมองหาสังคมใหม่ เพื่อนใหม่ และปาร์ตี้สุดฮอต ทำให้เกิดอีกหนึ่งความกังวลต่อว่าอาจจะมี user ที่เป็นเด็กและเยาวชนนำไปใช้เพื่อหาที่มั่วสุมในทางไม่ชอบก็ได้ ซึ่งตรงนี้ผู้ผลิตแอพฯ ได้ชี้แจงว่าเราเป็นฐานของคอมมูนิตี้ที่เปิดรับทุกความสนใจ ไม่ใช่เฉพาะแต่ปาร์ตี้สำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น แต่ยังรวมถึงสังคมของคนเล่นเกมส์หรือฟุตบอลตามสนามต่างๆ ด้วย

และเมื่อเร็วๆ นี้ KickOn ก็เปิดให้ดาวน์โหลดได้ทาง iOS ผลปรากฏว่าได้รับการตอบรับอย่างไม่คาดฝัน ผู้คนเททะลักดาวน์โหลดจำนวนมากในสัปดาห์แรก ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้มีโปรโมทเลย ยอดดาวน์โหลดสูงถึง 5,500 ดาวน์โหลด หลังจากนั้นก็เริ่มมีการโฆษณาผ่านอีเว้นท์ข้ามโลกอีกกว่า 200 งาน โดยมีเป้าหมายแรกๆ คือนักปาร์ตี้กว่า 1 พันคน

หลังเสียงตอบรับที่ดีมากทีมงานเร่งอัพเกรดโครงสร้างพื้นฐานอื่นๆ ให้เข้ากับการใช้งานผ่านมือถือ โดยทำงานร่วมกับ Parse เพื่อรับมือกับยอดดาวน์โหลดที่ถาโถมมา นอกจากนี้ ยังพยายามมองหาหนทางในการล็อกอินที่เข้าใจง่าย รวมทั้งค้นหาข้อมูลพิเศษเพื่อใช้เชื่อมต่อกับเฟซบุ๊กส่วนตัวหรือเฟซบุ๊กของมหาวิทยาลัยด้วย

“เราต้องการยกระดับความสมบูรณ์แบบให้สูงขึ้นทั้งตัวอีเว้นท์และแอพฯ” Stewart กล่าว “เราจะทำงานร่วมกับ user บนพื้นฐานความต้องการของเขาเป็นสำคัญ พวกเขาต้องการค้นพบปาร์ตี้รอบๆ ตัว เพื่อสร้างพลังชีวิตการเข้าสังคม และ kick on”

ปาร์ตี้ใต้ดินกำลังเฟื่องฟูในเมืองใหญ่รอบโลก แน่นอนว่าอาจจะเป็นเรื่องที่น่าปวดหัวให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจและพ่อแม่ แต่สำหรับผู้หิวกระหายปาร์ตี้แล้ว แอพพิลเคชั่นนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่ใฝ่ฝันและรอคอยมานาน.

KickOn App Showcase

httpv://www.youtube.com/watch?v=OP9cSKpAlzY

แหล่งที่มา


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!