103.58.148.118

Digital Life

Ξ Leave a comment

L’Oreal สุดล้ำ! สร้างสรรค์ ‘หวีไฮเทค’ วิเคราะห์สภาพเส้นผมผ่านแอพฯ พร้อมคำแนะนำในการดูแล

posted by  544 views

L’Oreal เป็นแบรนด์บิวตี้ที่มีการนำเทคโนโลยีมาใช้อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด กับการเข้าสู่สิ่งที่เรียกกันว่า Internet of Things เมื่อ Kérastase ซึ่งมี L’Oreal เป็นเจ้าของนั้นได้สร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่หวีแปรง Hair Coach ที่สามารถวิเคราะห์เส้นผมได้ พร้อมกับให้คำแนะนำผลิตภัณฑ์และเทคนิคในการดูแลเส้นผมด้วย

ผลงานชิ้นนี้ L’Oreal ทำงานร่วมกับ wearable brand ชื่อดัง Withings ในการสร้างสรรค์สุดยอดแปรงล้ำสมัยนี้ โดยใส่ข้อมูลเกี่ยวกับผมลงไปผ่านโมบายแอพฯ ซึ่งผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดแทร็กการกรูมมิ่งไว้ได้ โดยหวีนั้นจะบรรจุไมโครโฟนขนาดเล็กเอาไว้บันทึกเสียงของการหวีเพื่อตรวจจับผมที่แห้ง ชี้ฟู หรือที่มีแนวโน้มแตกปลาย นอกจากนี้ ยังใส่เซนเซอร์เพื่อวัดจำนวนการหวี ความเร็ว คำนวณเป็นค่าเฉลี่ยในการหวีที่ดีที่สุดให้

loreal1

ทั้งนี้ หวีสุดยอดไฮเทคนี้ใช้การเชื่อมต่อได้ทั้ง Wi-Fi และ Bluetooth ในการส่งผ่านข้อมูลไปยังแอพฯ เป็นการปฏิวัติความงามในรูปแบบเดิม โดยการใช้อัลกอริทึ่มเพื่อแสดงให้ผู้บริโภคเห็นว่ากิจวัตรที่คุณทำนั้นสามารถปรับปรุงและพัฒนาในการดูแลเส้นผมได้อย่างไร เช่น บางคนอาจจะหวีผมแรงเกินไป แอพฯ ก็จะส่งข้อความเพื่อให้คำแนะนำในการหวีให้นุ่มนวลขึ้น หรืออาจจะส่งคำแนะนำให้หวีมากขึ้นแต่ลดแรงสโตรก์ลงก็ได้

นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถให้คะแนนเส้นผมตั้งแต่ 1-100 เพื่อกำหนดคุณภาพของเส้นผม และยังมีการดึงข้อมูลสภาพอากาศมาใช้เพื่อให้คำแนะนำในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับอากาศในช่วงนั้นๆ อีกด้วย ซึ่งลิงก์ไปยังช้อปของเว็บไซต์Kérastase โดยตรง

สำหรับหวีแปรงสุดไฮเทคนี้ จะมีวางขายที่ Kérastase salons และที่เว็บไซต์ของแบรนด์ รวมทั้งจัดขายทางอีคอมเมิร์ซในไซท์ของ Withing ในราคาอย่างน้อย 200 เหรียญสหรัฐฯ

Kerastase Hair Coach Powered by Withings

ที่มา 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เดินทางสายนักข่าวมากว่าสิบปีก่อนจะมาหลงใหลในงานดิจิตอล แต่งตัวฟรุ้งฟริ้งเคลิบเคลิ้มดนตรีร็อค

User Name: pigabyte

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ 8 = sixteen

Recent Posts

Facebook