103.58.148.118

Digital Life

Ξ Leave a comment

“Nikon สิงคโปร์” เสียหน้า ผู้ชนะรางวัลแคปเจอร์ถูกชาวเน็ตจับได้ แต่งภาพส่งประกวด

posted by  6,844 views

‘สี่เท้ายังรู้พลาด นักปราชญ์ยังรู้พลั้ง’
สำนวนเหมาะอย่างยิ่งที่จะใช้กับสถานการณ์ล่าสุดของ Nikon สิงคโปร์ หลังจากที่โพสต์บนเฟซบุ๊กประกาศรางวัลผู้ชนะภาพสุดประทับใจให้กับผู้ชนะรายหนึ่ง แต่ดันมาโป๊ะแตกตอนที่มีคนจับได้ว่า ผู้ชนะรายนี้ดันใช้ Photoshop แต่งภาพซะงั้น !

Nikon สิงคโปร์ ได้จัดการประกวดภาพสุดยอด NikonCaptures ขึ้น โดยรางวัลเป็นกระเป๋าล้อลากของ Nikon ซึ่งผู้ชนะ ได้แก่Chay Yu Wei” โดยภาพของเขาเป็นจังหวะที่สวยงามของการแคปเจอร์เครื่องบินกลางอากาศได้พอดีเป๊ะ ตรงกลางช่องทางขึ้นของบันได เป็นภาพที่ถ่ายด้วยกล้อง Nikon D90 ที่รูรับแสง f/2.8 และความเร็วชัตเตอร์ที่ 1/1600s ซึ่งได้รับคำชื่นชมจาก Nikon สิงคโปร์ อย่างมากว่าเป็นภาพที่สวยงาม ควรค่าแก่รางวัล

nikon1 nikon2

แต่ทว่าความมาแตกซะได้ เมื่อมีช่างภาพรายหนึ่งสามารถจับผิดได้อย่างรวดเร็ว โดยพบว่าภาพของเขาผ่านการ Photoshop มาก่อน พร้อมกับชี้ให้ด้วยว่าภาพนี้ทำได้อย่างไร

nikon3

มิหนำซ้ำบรรดาชาวเน็ตก็ช่างเสียดสีเหลือเกิน ด้วยการจัดหนักจัดใหญ่แต่งภาพผู้ชนะเป็นภาพ meme เสียเลย กลายเป็นที่สนุกสนานขบขันในวงการถ่ายภาพไปทั่ว

nikon1 nikon2 nikon3 nikon5 nikon6 nikon7

แถมตอนที่มีคนถาม Chay Yu Wei ว่าเขาใช้เวลานานแค่ไหน ในการถ่ายภาพ เขากลับตอบหน้าตาเฉยว่า “ใช้เวลาไม่นานหรอก แต่เขาโชคดีต่างหาก”

nikon4

อย่างไรก็ตาม เมื่อถูกจับได้ว่าหลอกลวง เขาก็ออกมาสารภาพความจริงว่า สิ่งที่เขาทำนั้นตอนแรกเขาทำเพราะนึกสนุกมากกว่า เขาไม่คิดว่าจะได้รางวัลด้วยซ้ำ โดยภาพที่เขาทำนั้นใช้เพียงแค่แอพฯ PicsArt เท่านั้น และถ้าเขาคิดจะหลอกลวงจริงๆ คงใช้ Photoshop ไปแล้ว ก่อนที่จะตบท้ายด้วยการขออภัยกับสิ่งที่เกิดขึ้น

งานนี้เรียกได้ว่าเป็นความผิดพลาดอย่างไม่น่าเกิดขึ้นของแบรนด์ Nikon แบรนด์ทีได้ชื่อว่าเป็นผู้นำและมืออาชีพด้านการถ่ายภาพมากที่สุด แต่กลับพลาดท่าง่ายๆ เสียดาย ซึ่งต่อมาไม่นาน Nikon สิงคโปร์ ก็ออกมาขอโทษและยอมรับในความผิดพลาดที่เกิดขึ้น พร้อมกับน้อมรับทุกเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในครั้งนี้ด้วย

ที่มา 1 และ 2

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เดินทางสายนักข่าวมากว่าสิบปีก่อนจะมาหลงใหลในงานดิจิตอล แต่งตัวฟรุ้งฟริ้งเคลิบเคลิ้มดนตรีร็อค

User Name: pigabyte

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


four + 1 =

Recent Posts

Facebook