แอบส่องกิจกรรมยามว่าง 11 คนดังและมหาเศรษฐี พวกเขาทำอะไรกันบ้าง

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

หลักการ Work-life balance ดีต่อทั้งสุขภาพกายและใจทีเดียว ซึ่งหลักการนี้บรรดานักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ หรือมหาเศรษฐีที่เราเห็นเค้ายุ่งวุ่นวายอยู่กับธุรกิจพวกเขาก็ยังต้องหาเวลาว่างทำกิจกรรมที่ชอบบ้าง

ฉะนั้น ลองมาดูว่าเหล่าคนดัง ผู้บริหาร นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จต่างๆ นั้น พวกเขามีกิจกรรมยามว่างทำอะไรกันบ้างนะ มาค่ะ

Warren Buffett

Warren Buffett อภิมหาเศรษฐีนักลงทุนรายนี้ ชื่นชอบการเล่นอูคูเลเล่เป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งเรื่องนี้หลายคนอาจจะทราบมาบ้างแล้ว และนอกจากอูคูเลเล่แล้ว เขายังชื่นชอบการเล่นเกม online bridge แถมว่ากันว่า บางครั้งเขายังเล่นแข่งกับ Bill Gates ด้วยซ้ำ

hobbies4

Larry Ellison

ซีอีโอ Oracle เริ่มต้นการแล่นเรือตั้งแต่อายุ 22 ปี โดยเขาเริ่มต้นเรียนการแล่นเรื่องครั้งแรกจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย และปัจจุบันนี้เขายังเข้าร่วมการแข่งแล่นเรือยอร์ช ในทีม Oracle Team USA ซึ่งชนะการแข่งเมื่อปี 2010 และปี 2013 คว้าถ้วย America’s Cup ไปครอง

hobbies7

Richard Branson

Richard Branson ชื่อนี้การันตีความมันและเร้าใจได้ทีเดียว กีฬาเอ็กซ์ตรีมเกมส์ขึ้นชื่อว่าเป็นกิจกรรมโปรดของเขา ดังนั้น เราจึงไม่แปลกใจเลยเมื่อรู้ว่าเขาชื่นชอบการเล่น kiteboarding เป็นอย่างมาก

hobbies1

Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg ครั้งหนึ่งเคยสร้างความฮือฮาให้กับสาธารณะเมื่อเขาโชว์ทักษะการพูดภาษาจีนกลางได้ เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้วที่ Tsinghua University ในกรุงปักกิ่ง ด้วยการตอบคำถามนานถึง 30 นาที ฉะนั้น ยามว่างที่ Zuckerberg มีเขาก็ฝึกฝนการพูดภาษาจีนกลางให้คล่องแคล่ว โดยมีโค้ชที่น่ารักที่สุดได้แก่ Priscilla Chan ภรรยาของเขานั่นเอง

hobbies2

Bill Gates

หลายคนอาจจะทราบว่ากีฬาโปรดของผู้ร่วมก่อตั้งไมโครซอฟท์คือการตีเทนนิส และเขาก็ยังเป็นแฟนตัวยงของการไปชมการแข่งขัน pro circuit และ professional tennis tournaments อีกด้วย

hobbies6

Tony Robbins

Tony Robbins นักเขียนและนักพูดเพื่อสอนการใช้ชีวิตและการพัฒนาตนเองชื่อดัง เขาคลั่งไคล้มหาสมุทรเอามากๆ

“มหาสมุทรมันช่วยเติมเต็มพลังให้กับผม”Robbins เคยให้สัมภาษณ์กับ Fortune

ทั้งนี้ บ้านของเขาในปาล์ม บีช ฟลอริดา มีสระว่ายน้ำขนาดกว้างใหญ่มากซึ่งบรรจุน้ำได้มากถึง 165,000 แกลลอน นอกจากนี้ ที่ห้องนอนของเขาก็ยังมองออกไปเห็นทะเลมหาสมุทรอีกด้วย

นอกจากนี้ เขายังเป็นเจ้าของ Namale Resort and Spa ในฟิจิ รีสอร์ทระดับ 5 ดาว ที่มีทั้งสปา วิลล่าหรู นวดและไฮโดรเทราปี สคูบ้าดำน้ำเพื่อทัวร์ไปชมปะการังได้

hobbies5

Michael Bloomberg

Michael Bloomberg อดีตผู้ว่าการนครนิวยอร์ก ครั้งหนึ่งเขาเคยให้สัมภาษณ์กับนิวยอร์กเกอร์ เมื่อปี 2013 ว่า “ผมไม่ได้ไปเที่ยวพักผ่อนมา 12 ปีแล้ว” แต่แน่นอนว่าทริปในอุดมคติของเขา จะต้องรวมไปถึงการเล่นสกีและตีกอล์ฟอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ Bloomberg เป็นเจ้าของห้องยูนิตชั้นบนของ Mountain Haus สกีรีสอร์ทสุดหรูใน Vail, Colorado นอกจากนี้ยังเป็นสมาชิกเอ็กซ์คลูซีฟของ Game Creek Club ร้านอาหารที่อยู่ครึ่งทางของลานสกี

hobbies3

Mark Cuban

Mark Cuban นักลงทุนที่ Shark Tank เมื่อปี 2000 เขาซื้อหุ้นใหญ่ของทีม Dallas Mavericks บาสเก็ตบอลทีม ซึ่งทีมนั้นที่ผ่านมาไม่เคยชนะมาก่อนเลยตลอดซีซั่น เป็นเวลราว 10 ปี แต่แล้วเมื่อเขาเข้ามาเป็นผู้ดูแล เขาก็เปลี่ยนกลยุทธ์ใหม่ซึ่งเขาเคยใช้ในการทำธุรกิจนั้น มาปรับใช้กับทีมทำให้ทีมแข็งแกร่งมากขึ้น และสามารถคว้าแชมป์ NBA มาได้ในปี 2011

hobbies10

Taylor Swift

นักร้องที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย Taylor Swift เรามักจะพบเธอได้ในครัวอยู่บ่อยๆ การทำอาหารคือกิจกรรมโปรดยามว่างของเธอ โดยเฉพาะการอบขนมต่างๆ ซึ่งเรื่องนี้เชื่อว่า Swiftie คงทราบดีอยู่แล้ว

hobbies9

Peter Thiel

ผู้ร่วมก่อตั้ง PayPal ยอมรับว่าเขาชื่นชอบการเล่นหมากรุกออนไลน์ในช่วงเวลาว่าง “ผมเล่นหมากรุกออนไลน์บ่อยมากครับ มันคือความแปลกที่ผสมผสานระหว่างศิลปะและวิทยาศาสตร์แล้วยังเป็นกีฬาอีกด้วย มันดีต่อสุขภาพในหลายๆ ด้าน แล้วยังทำให้ผมเสพติดมันไปด้วย”

hobbies8

Jack Dorsey

ซีอีโอทวิตเตอร์รายนี้ เราจะหาเขาพบเหนือก้อนเมฆ เขาชื่นชอบการเดินทางไปรอบๆ โลก และแชร์ภาพถ่ายสถานที่ที่เขาไปมาอีกด้วย นอกจากนี้ เขายังชอบการขับเครื่องบินส่วนตัวของเขาเองในเวลาว่างอีกด้วย

hobbies11

แล้วคุณผู้อ่านล่ะคะมีกิจกรรมยามว่างอะไรกันบ้างเอ่ย

แหล่งที่มา 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!
CLOSE
CLOSE