เตรียมชีวิตดิจิทัลให้พร้อม กับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ที่เชื่อมต่อถึงกันอย่างอัจฉริยะ

  • 353
  •  
  •  
  •  
  •  

เตรียมชีวิตให้พร้อมกับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เชื่อมต่อถึงกันอย่างอัจฉริยะ นวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าจากซัมซุง ที่พร้อมจำหน่ายในไทยแล้วปีนี้

จากการได้ร่วมงาน Samsung Forum 2019 ที่ประเทศสิงค์โปรเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เหมือนได้เปิดหูเปิดตาและเห็นภาพถึงชีวิตในแบบดิจิทัลกับความอัจฉริยะของอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าแห่งอนาคต ที่จะพาทุกคนในบ้านเชื่อมต่อถึงกัน

ซัมซุง แบรนด์นวัตกรรมที่มองเห็นและเตรียมพร้อมกับชีวิตในอนาคต ได้เผยโฉมผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและเตรียมไลน์อัพนำเข้าไทยเพื่อยกระดับชีวิตดิจิทัลภายในบ้านแล้วปีนี้   ทั้ง คิวแอลอีดี ทีวี (QLED TV), เดอะ เฟรม (The Frame), ตู้เย็นแฟมิลี่ ฮับ (Family Hub) เจนเนอเรชั่นใหม่, เครื่องซักผ้าเทคโนโลยีควิกไดรฟ์ (QuickDrive™) ใหม่ล่าสุด อุปกรณ์ทั้งหมดสามารถเชื่อมต่อถึงกัน  ซึ่งถูกพัฒนาบนแพลตฟอร์มอัจฉริยะผ่าน “นิว บิ๊กซ์บี้” (New Bixby) หุ้นส่วนทางธุรกิจระดับโลกของซัมซุงให้ได้สัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตที่มีการเชื่อมต่อถึงกันผ่านผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายภายในบ้าน

Samsung Global No. 1 for 13 years
Samsung Global No. 1 for 13 years
Samsung Connected Living
Samsung Connected Living

 

ทีวี อัจฉระยะ คิวแอลอีดี (QLED TV) 8K

เด่นสุดจากงาน Samsung Forum ต้องยกให้ QLED TV 8K ที่ทางซัมซุงเตรียมวางจำหน่ายให้กับคนไทยปีนี้  ด้วยชิปประมวลผลควอนตัม โปรเซสเซอร์ เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI)  กับความสามารถตรวจจับและปรับความละเอียดของภาพ ให้กลายเป็นความคมชัดคุณภาพระดับ 8K  ที่คว้ารางวัลนวัตกรรมดีเด่นจากงาน CES 2019  และถูกยกย่องให้เป็นนวัตกรรมที่ทรงพลังและอัจฉริยะที่สุดของซัมซุง

กลุ่มผลิตภัณฑ์คิวแอลอีดี ทีวี และทีวีจอใหญ่ที่ถูกเปิดตัวในปี 2019 ได้แก่ ทีวี 8K และ 4K ประกอบไปด้วย 8K Q900R ที่มีขนาดจอตั้งแต่ 65 นิ้วไปจนถึง 98 นิ้ว รวมถึงทีวี 4K Q90R, Q80R, Q75R และ Q60R ที่มีขนาดจอตั้งแต่ 55 นิ้วไปจนถึง 82 นิ้ว รวมทั้งสิ้นกว่า 14 รุ่น   ปัจจุบันมียอดจองเข้ามาแล้วหลายราย

ทีวี ซัมซุง QLED 8k
ทีวี ซัมซุง QLED 8k
ทีวี ซัมซุง QLED 8k
ทีวี ซัมซุง QLED 8k

การเพิ่มผลิตภัณฑ์กลุ่มทีวีจอใหญ่ในไลน์อัพทีวีถือเป็นการขยายกลยุทธ์ของซัมซุง ซึ่งเป็นผลมาจากความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป ทั้งนี้ IHS Markit ผู้ให้บริการข้อมูลธุรกิจระดับโลกระบุว่า ตลาดทีวีขนาด 75 นิ้วขึ้นไป มียอดขายสูงเป็นประวัติการณ์อยู่ที่ 2.1 ล้านเครื่องในปี 2561 คาดว่าจะเติบโตร้อยละ 43 ที่ 3 ล้านเครื่องในปี 2562 และเพิ่มเป็น 5.8 ล้านเครื่องภายในปี พ.ศ. 2565

ส่วน QLED TV ที่จะมีขายในไทยปีนี้ มีทั้งรุ่น 65, 75, 82 นิ้ว และ 98 นิ้ว ซึ่งเป็นขนาดใหญ่ที่สุดมาพร้อมกับคุณสมบัติโดดเด่นของ ‘นิว บิ๊กซ์บี้’ ระบบสั่งงานด้วยเสียง ซึ่งควบคุมดีไวซ์ต่างๆ ด้วยโปรแกรม ‘Universal Guide’ ของซัมซุง ช่วยให้สามารถค้นหารายการที่เหมาะสมกับผู้รับชมอย่างสมบูรณ์แบบ จากการเรียนรู้ถึงการสมัครสมาชิกของผู้ใช้ ลิสต์รายการโปรด ลักษณะอุปนิสัยในการดูทีวี

Samsung TV QLED 8k
Samsung TV QLED 8k

 

สมาร์ท ทีวี กับการเชื่อมต่อกับ iTunes และ Apple AirPlay

ข่าวใหม่สำหรับ Samsung Smart TV ในปี 2019 นี้ คือ การประกาศรองรับแอปพลิเคชัน iTunes Movie & TV Shows และ Apple AirPlay 2 ให้ผู้ใช้สามารถซื้อหรือเช่าคอนเทนท์ผ่าน iTunes Library และ iTunes Store ได้อย่างสะดวกง่ายดายบนผลิตภัณฑ์ ซัมซุง สมาร์ททีวี   ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ Apple iTunes สามารถใช้งานได้บนอุปกรณ์สื่อสารที่ไม่ใช่แบรนด์ Apple   นอกจากนี้ ยังสามารถควบคุมทีวีด้วย Amazon Alexa และ Google Assistant ที่ผู้ใช้สามารถสั่งงานด้วยระบบเสียง อาทิ การเปิด/ปิดทีวี ได้อย่างง่ายดาย

ซัมซุงสมาร์ท ทีวี กับการเชื่อมต่อกับ iTunes และ Apple AirPlay
ซัมซุงสมาร์ท ทีวี กับการเชื่อมต่อกับ iTunes และ Apple AirPlay

 

ถูกใจสุดสำหรับ Marketing Oops! – “ซัมซุง เดอะเฟรม” (The Frame) ไลฟ์สไตล์ทีวีปี 2019

พฤติกรรมคนดูทีวีน้อยลง แต่ยอดขายทีวีไม่เคยตก ผู้คนยังคงต้องมีทีวีไว้ติดบ้าน และยังนิยมเปลี่ยนรุ่นทีวีอย่างต่อเนื่อง   ซัมซุง ในฐานะผู้นำตลาดทีวีอันดับหนึ่งต่อเนื่องยาวนานกว่า 13 ปี มองเป็นพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปว่าผู้บริโภคมีการรับชมทีวีน้อยลง และมีช่วงเวลาปล่อยให้ทีวีเงียบเหงาอยู่บนผนัง  จึงเกิดเป็นนวัตกรรมใหม่สู่ ‘ซัมซุง เดอะเฟรม’ (The Frame) เป็นไลฟ์สไตล์ทีวีที่มอบประสบการณ์ดุจงานศิลป์  ให้เทคโนโลยีช่วยปรับเปลี่ยนทีวี กำเนิดเป็นดีไซน์ที่กลมกลืนไปกับการแต่งบ้านอย่างไร้ที่ติ   เมื่อผู้ใช้ไม่ได้ชมทีวี ฟังก์ชั่นหน้าจอ Art Mode ของ เดอะเฟรม จะเป็นอีกทางเลือกที่ทำหน้าที่เสมือนกรอบสำหรับแสดงภาพตามที่ผู้ใช้ต้องการ  และยังมีเซนเซอร์วัดความสว่างของแสงโดยรอบที่จะช่วยปรับระดับความสว่างของหน้าจอโดยอัตโนมัติ   เนรมิตให้ TV Wall ของบ้านกลายเป็นงานแสดงศิลปะบนผนังได้อย่างส่วนงาม  ด้วยความละเอียดสูงของการแสดงภาพบนจอคิวแอลอีดี ทำให้ภาพมีสีที่คมชัด สีดำที่เข้มลึก และระดับสีที่ 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งช่วยยกระดับประสบการณ์ให้แก่ผู้ใช้ สามารถเพลินเพลินและดื่มด่ำไปกับการรับชมเนื้อหาผ่านหน้าจอคุณภาพพรีเมี่ยมแม้ไม่ได้รับชมรายการทีวี

Samsung TV - The Frame
Samsung TV – The Frame
Samsung TV - The Frame
Samsung TV – The Frame

 

เนรมิตทีวีให้กลายเป็นงานศิลปะ

เมจิค สกรีน (Magic Screen) โหมดใหม่ของ QLED TV กับความสามารถพิเศษในแสดงคอนเทนท์บนทีวีให้เปลี่ยนเป็นศิลปะเพื่อการตกแต่ง ตั้งแต่ภาพถ่ายไปจนถึงการเลียนแบบลวดลายผนังหรือวอลเปเปอร์ของบ้าน ซึ่งซัมซุงได้เตรียมธีมหลากหลายเราเลือกตกแต่งบ้านด้วยการปรับแต่งโหมด เมจิค สกรีนตามสไตล์ที่ต้องการ อีกทั้งเมื่อผู้ใช้ไม่ได้ชมรายการทีวี ก็สามารถซิงค์หน้าจอเมจิค สกรีนให้เข้ากับเพลงที่อยากฟังได้เช่นกัน

นอกจากนี้ เจ้าเมจิค สกรีน นี้ยังมีเซ็นเซอร์ที่สามารถควบคุมแสงสว่างอัตโนมัติ ทำให้สามารถปรับระดับความสว่างเพื่อให้ผู้ใช้สัมผัสประสบการณ์การรับชมที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะดูทีวีในช่วงเวลากลางดึกหรือแม้กระทั่งช่วงกลางวันที่มีแสงแดดจ้า

 

“ตู้เย็น แฟมิลี่ ฮับ” ตู้เย็นอัจฉริยะ เจนเนอเรชั่นใหม่ ของครอบครัวยุคดิจิทัล

เวลาที่ดีที่สุดของครอบครัว นอกจากการได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันในห้องนั่งเล่นแล้ว ช่วงเวลาที่วนเวียนอยู่กับตู้เย็นก็สำคัญ ตู้เย็นในบ้านเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่ทุกคนในบ้านใช้งาน และถือเป็นอีกหนึ่งศูนย์รวมของโปรดของคนในบ้านอีกด้วย โดยเฉพาะเวลาของการช้อปปิ้งของโปรดเข้าตู้เย็น   ในอนาคตอันใกล้ ด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) และไอโอที (IoT) “ตู้เย็น” ในบ้าน จะทำหน้าที่เป็น “แฟมิลี่ ฮับ (Family Hub)”  และ แฟมิลี่ บอร์ด (Family Board) กับการเชื่อมต่อทุกเรื่องราวของคนในครอบครัว เช่นการใช้แอพฯเปิดดูอาหารที่อยู่ในตู้เย็นแบบ real time ตรวจเช็คของในตู้เย็น สั่งซื้ออาหารเครื่องดื่มที่กำลังจะหมด  แชร์ปฏิทินครอบครัว ภาพถ่ายครอบครัว ดูเมนูและวิธีทำอาหาร ต่อถึงการเลือกฟังเพลงและชมภาพยนตร์ กับหน้าจอที่เป็น touch screen สามารถเขียนโน๊ตหรือวาดภาพได้  และการเชื่อมต่อนี้ ยังเปิดให้คนในครอบครัวสามารถส่งข้อความจากตู้เย็นไปยังสมาร์ทโฟน เปิดปิดไฟ ปรับอุณภูมิ ไปถึงกล้องที่คอยเฝ้าดูทารกจากอีกหนึ่งได้ และที่สำคัญ ตู้เย็นอัจฉริยะนี้ยังถูกเชื่อมต่อด้วยระบบสั่งงานด้วยเสียงของ ‘นิว บิ๊กซ์บี้’ เพื่อให้ครอบครัวอยู่กันพร้อมหน้าในห้องครัวและอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้มีเวลาทำสิ่งต่างๆ ที่มีความสำคัญได้มากขึ้น

Samsung Family Hub ตู้เย็นอัจฉริยะ
Samsung Family Hub ตู้เย็นอัจฉริยะ
ซัมซุง ตู้เย็น แฟมิลี่ ฮับ ตู้เย็นอัจฉริยะ
ซัมซุง ตู้เย็น แฟมิลี่ ฮับ ตู้เย็นอัจฉริยะ

ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านของซัมซุงทั้งหมดนี้ จะถูกนำเข้าไทยเพื่อยกระดับชีวิตดิจิทัลภายในบ้านให้คนไทยได้ใช้งานแล้วปีนี้

Copyright  @ Marketing Oops!


  • 353
  •  
  •  
  •  
  •  
Tukko Nathida
ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ MarketingOops.com กับความตั้งใจในการนำเสนอเนื้อหาที่ทันเหตุการณ์ และเกิดประโยชน์ ให้สามารถนำเนื้อหาความรู้ และ Insight ไปต่อยอดกับอนาคตของธุรกิจ และการทำงานที่เกี่ยวข้องกับ เทคโนโลยี ครีเอทีฟ การตลาด โฆษณา และสตาร์ทอัพ