เล่าสู่กันฟัง หลังลองจับ SAMSUNG GALAXY Note 9 ครั้งแรก!!

 • 2K
 •  
 •  
 •  
 •  

10 (2)

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยกับ SAMSUNG GALAXY Note 9 เรือธงเครื่องล่าสุดของสมาร์ทโฟนซัมซุงซีรีส์โน้ต ในปีนี้กาแลคซี่ โน้ต 9 มาพร้อมกับนวัตกรรมที่ดีที่สุดของซัมซุงอย่างเช่นเคย สัมผัสแรกที่ได้ลองจับส่วนตัวไม่ได้รู้สึกแปลกหรือแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดสักเท่าไหร่ในด้านฟังก์ชันการใช้งานเมื่อเทียบกับกาแลคซี่ โน้ต 8 แต่มีสิ่งหนึ่งที่ทำให้รู้สึกว่าซัมซุงได้ก้าวข้ามไปอีกขั้นของนวัตกรรมคือ “S Pen”

พระเอกคือ S Pen

5 (2)

ในอดีต S Pen ดูเหมือนจะเป็นได้แค่ปากกาทั่วไปที่ใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟน คงใช้ทำอะไรได้ไม่มากไปกว่าการจิ้มแอปฯ อย่างมากที่สุดก็แค่ขีด ๆ เขียน ๆ ตัวอักษรธรรมดา แต่ในความเป็นจริงความคิดนั้นมันผิด ทุกครั้งที่เห็นการเปิดกาแลคซี่ โน้ต รุ่นใหม่ ๆ ไม่ใช่แค่ตัวเครื่องสมาร์ทโฟนเท่านั้นที่ถูกพัฒนา แต่ปากกาที่เรียกว่า S Pen ก็ถูกพัฒนาขึ้นตามเช่นกัน

สำหรับ S Pen รุ่นล่าสุดถูกขนานนามว่า “ปากกาอัจฉริยะ” ถูกออกแบบให้ใช้งานร่วมกับฟังก์ชันในเครื่องได้เหมือนเดิม แต่สิ่งที่เพิ่มเข้ามาคือสามารถใช้เป็นอุปกรณ์ใช้สำหรับควบคุมการทำงานของเครื่องได้ เพียงแค่คลิก? S Pen เจเนอเรชันรุ่นล่าสุดนี้ทำหน้าที่เสมือนรีโมทคอนโทรล โดยตัวปากกาจะมีปุ่มอยู่ 1 ปุ่ม สำหรับควบคุมการทำงานต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายรูปเซลฟี่ กดเปลี่ยนสไลด์พรีเซนเทชัน  กดบันทึกเสียง กดบันทึกวิดีโอ และกดเล่นเพลง ซึ่งการตัวทำงานจะถูกเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ (BLE)

กล้องถ่ายภาพ AI ที่ฉลาดที่สุดในตลาดสมาร์ทโฟนตอนนี้

ในวันเปิดตัวกาแลคซี่ โน้ต 9 ทางซัมซุงได้เคลมประสิทธิภาพด้านการถ่ายภาพว่า “กล้องถ่ายภาพของตนเอง มีระบบประมวลผลที่ฉลาดที่สุดในตลาดสมาร์ทโฟนตอนนี้” โดย AI ถูกนำไปใช้ในการทำงานร่วมกับฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ของตัวกล้อง ทำให้สามารถแยกแยะวัตถุได้ชันเจน พร้อมปรับแสง สี ได้อย่างคมชัด สำหรับโหมดกล้องมีใช้เลือกใช้มากมาย ดังนี้

โหมดถ่ายภาพอัตโนมัติ : ใช้ถ่ายรูปได้ทุกแนว ด้วยความฉลาดของ AI เวลาที่กดโฟกัส กล้องจะแยกออกได้ทันที ว่าวัสถุไหนคือคน ดอกไม้ หรืออาหาร (ขึ้นรูปสัญลักษณ์) หลังจากนั้น AI จะปรับให้อัตโนมัติ ไม่ต้องแต่งแอปฯ แยกให้ยุ่งยาก ส่วนคุณภาพของภาพที่ได้นั้นไม่ต่างจากกาแลคซี่ เอส 9 เพราะใช้โมดูลกล้องรุ่นเดียวกัน

7 (2)11

โหลดเซลฟี่ : โหมดนี้สามารถปรับหน้าพัง ๆ ให้เป็นหน้านางฟ้าได้ง่าย ๆ เพียงปลายนิ้ว จากการลองเซลฟี่พบว่า ในรูปผิวตัวและผิวหน้าดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดมาก ๆ สามารถปรับได้ทั้งความสว่างของผิวและความเนียนของใบหน้า โดยผิวที่ถ่ายจะสวยสุด ๆ ในพื้นที่แสงสว่างเพียงพอ แต่ถ้าเซลฟี่กลางแจ้งแสงจัด ๆ กลับพบว่า AI จะทำงานไม่ได้เต็มประสิทธิภาพ ในรูปจะเห็นความเงา ความมัน แทบไม่ต่างจากกล้องสด

โหมดไลฟ์โฟกัส : หรือโหมดหน้าชัดหลังเบลอนั่นเอง การจะใช้โหมดนี้ได้ต้องอยู่ในระยะ 1-1.5 เมตร ห่างจากตัว จากการได้ลองใช้โหมดนี้จะทำงานได้ดีเมื่อถ่ายภาพบุคคล ส่วนรูปที่มีรายละเอียดเยอะ ๆ จะเบลอไม่เนียน อย่างรูปกุ้งด้านล่างนี้ สังเกตที่กล้ามกุ้งจะเบลอได้ไม่ดีมาก

1 (2)

นอกจากโหมดข้างต้นแล้วก็มีหมด Super Slow-Mo, โหมด AR EMOJI, โหมด Panorama และโหมด Pro สำหรับนักถ่ายภาพมืออาชีพ ส่วนการถ่ายภาพในเวลากลางคืนคมชัดไม่แพ้กัน ด้วยเทคโนโลยีการลบน๊อยซ์ (Dual Aperture)

ครบเครื่องเรื่องความบันเทิง

กาแลคซี่ โน้ต 9 ใช้หน้าจอแบบ Infinity Display แบบ Super AMOLED ขนาด 6.4 นิ้ว (ไร้ติ่ง) มาพร้อมลำโพงที่พัฒนาโดย AKG ด้วยเทคโนโลยี Dolby Atmos ความจุสูงสุดที่ 1 TB ตอบสนองทุกความต้องการไม่ว่าจะดูหนังหนักคุณภาพ 4K ฟังเพลง หรือเล่นเกมกราฟิกระดับท็อป ๆ ก็ลื่นไหลไม่มีสะดุด

Bixby 2.0

7 (3)

ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยให้การค้นหา เพียงแค่เราสื่อสารด้วยเสียง Bixby จะค้นหาข้อมูลให้อย่างรวดเร็ว พร้อมคาดเดาข้อมูลที่เราอยากรู้ ล่าสุดกาแลคซี่ โน้ต 9 ตัว Bixby ถูกพัฒนาให้เป็น Version 2.0 เพื่อช่วงต่อกับอุปกรณ์ไอทีภายในบ้านอย่าง Galaxy home ลำโพงอัจฉริยะที่กำลังจะเปิดตัวอย่างละเอียดในเร็ว ๆ นี้

สำหรับข้อมูลสเปคเครื่องของ SAMSUNG GALAXY Note 9 มีดังนี้

                                             กาแลคซี่ โน้ต 9
จอภาพ 6.4 นิ้ว Quad HD+ Super AMOLED, (2960×1440), (516ppi)*วัดขนาดหน้าจอในแนวทะแยงมุมฉาก โดยไม่คำนึงถึงความโค้งมนที่มุมจอ*ค่าเริ่มต้นความละเอียดจอภาพเป็นแบบ Full HD+ และสามารถปรับให้เป็น Quad HD+ (WQHD+) ได้ที่โหมดการตั้งค่า
กล้อง กล้องคู่ Dual Camera พร้อมระบบกันสั่น OIS (Optical Image Stabilization) ทั้งสองเลนส์กล้องหลัง:  12 MP เลนส์มุมกว้าง (Wide-angle Lens): Super Speed Dual Pixel 12MP AF, F1.5/F2.4, OIS12 MP เลนส์เทเลโฟโต้ (Telephoto Lens):  AF, F2.4, OIS และ ออปติคอลซูม 2 เท่า ดิจิตอลซูม 10 เท่ากล้องหน้า:  8MP AF, F1.7
ขนาด ตัวเครื่อง: 161.9 x 76.4 x 8.8 มม., 201 กรัม, คุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่น (IP68)ปากกา S Pen: 5.7 x 4.35 x 106.37 มม., 3.1 กรัม, คุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่น (IP68)*ได้รับคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน IP68 โดยทดสอบในน้ำลึก 1.5 เมตรเป็นเวลา 30 นาที
หน่วยประมวลผล Octa core (2.7GHz Quad + 1.7GHz Quad), 64bit, 10nm processor
หน่วยความจำ หน่วยความจำภายใน 128GB + Micro SD Card สูงสุด 512 GB RAM 6GB
ซิมการ์ด แบบไฮบริด: ซิม Nano สองซิม หรือช่องสำหรับ MicroSD (ความจุสูงสุดได้ถึง 512GB)*ขนาดของหน่วยความจำภายในตัวเครื่องมีขนาดความจุน้อยกว่าความจุโดยรวมเนื่องจากถูกสำรองเอาไว้สำหรับระบบปฏิบัติการและซอฟท์แวร์เพื่อใช้งานตัวเครื่อง ซึ่งขนาดของหน่วยความจำภายในอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามการอัพเกรดซอฟท์แวร์และการใช้งาน
แบตเตอรี่ 4,000 mAh  รองรับระบบชาร์จไวทั้งแบบมีสายและไร้สาย ระบบชาร์จไฟแบบมีสายรองรับ QC2.0ระบบชาร์จไฟด่วนแบบไร้สายรองรับ WPC และ PMA
ระบบปฏิบัติการ แอนดรอยด์ 8.1 (โอรีโอ้)
เครือข่ายที่รองรับ Enhanced 4×4 MIMO, 5CA, LAA, LTE Cat.18 (ขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการเครื่อข่าย)
การเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac (2.4/5GHz), VHT80 MU-MIMO, 1024QAM,Bluetooth® v 5.0 (LE up to 2Mbps), ANT+, USB Type-C, NFC, ระบบนำทาง (GPS)
รองรับระบบชำระเงิน NFC, MST
ระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับ Accelerometer, Barometer, Fingerprint Sensor, Gyro Sensor, Geomagnetic Sensor, Hall Sensor, Heart Rate Sensor, Proximity Sensor, RGB Light Sensor, Iris Sensor, Pressure Sensor

 

3 (2)

4 (2) 8 (2) 9 ปก


 • 2K
 •  
 •  
 •  
 •  
Roboots
Tech Savvy Lv.14