103.58.148.118

Digital Life

Ξ Leave a comment

Sanook! เปิดตัว Sanook! App ติดตามเรื่องฮ็อต พกติดตัวทุกสถานการณ์

posted by  1,221 views

hilight

Sanook.com เว็บ Portal อันดับหนึ่งของไทยเปิดตัวแอปพลิเคชั่นล่าสุด เพื่อตอบโจทย์คนยุคดิจิทัล เอาใจคนติดสมาร์ทโฟน ที่ปัจจุบันใช้ชีวิตบนความเร่งรีบ และต้องการความสะดวกในการติดตามข่าวสาร ได้ตลอดเวลา และที่สำคัญคือให้ความสะดวกสบาย ซึ่งแอปฯตัวนี้ดีไซน์ออกมาให้ใช้งานง่ายกว่าการเข้า Safari, IE หรือ Chrome เสียอีก

รีวิวการใช้งานแอปพลิเคชั่น

Capture

ก่อนอื่น แอปพลิเคชั่นของ Sanook! มีให้ดาวน์โหลดทั้ง iOS และ Android ใครใช้ระบบปฏิบัติการไหน ก็สามารถเลือกดาวน์โหลดได้ตามช่องทางด้านล่างนี้ได้เลย

• iOS
https://itunes.apple.com/th/app/sanook!/id430564118?mt=8

• Android
https://play.google.com/store/apps/details?id=m.sanook.com

-เมื่อโหลดแอปฯ เรียบร้อย กดเข้ามา เราจะเจอกับหน้าแรกที่เป็นหน้าของข่าวล่าสุด โดยรวมหลายๆ เมนูของเนื้อหาในเว็บไซต์ เอาไว้ในหน้าแรก เพื่อให้ติดตามกันง่ายๆ โดยสามารถเลื่อนหน้าจอลงไปเรื่อยๆ เพื่อหาข่าวสารที่ต้องการอ่านกันแบบง่ายๆ

1

 

-แถบเมนูด้านล่างของแอปพลิเคชั่นนี้ แบ่งออกเป็น 4 เมนูใหญ่ คือ 1. ข่าวล่าสุด 2.เรื่องที่ชอบ 3.แจ้งเตือน และ 4. เมนู (Category) โดยเราจะรีวิวไปทีละแถบเมนูให้ทุกคนได้ชมกัน

2

 

ข่าวล่าสุด

แถบเมนูที่รวมข่าวล่าสุดของเว็บไซต์เอาไว้ในหน้าเดียวกัน แบ่งเป็นหัวข้อต่างๆ ข่าววันนี้ / Gallery / ข่าวกีฬา / วิดีโอ และ เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ เพื่อให้เราค้นหาข่าวที่ต้องการได้อย่างง่ายๆ ทันต่อเหตุการณ์ และอัพเดทตามเวลา เราสามารถไล่ดูเวลาของข่าวที่โพสต์ลงบนเว็บไซต์ผ่านทางแอปพลิเคชั่นนี้ได้เลย

3

 

•เมื่อเข้ามาในเนื้อข่าวที่สนใจ จะมีปุ่มแชร์เด่นชัดอยู่ด้านข้าง หากเราอยากแชร์ข่าวนี้ให้เพื่อนๆ รู้ ก็แค่กดปุ่มแชร์ที่มีให้เลือกทั้งด้านบนบทความ และ ด้านล่างบทความได้เลย โดยสามารถเลือกได้ว่าจะแชร์ไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์กไหน ระบบของแอปฯ ก็จะเชื่อมต่อกับปลายทางที่เราต้องการแชร์ทันที

4

 

•ในเนื้อข่าวสามารถปรับเพิ่ม-ลดตัวอักษรที่ใช้อ่านได้ เพื่อความสบายตาในการอ่านเนื้อหาของเรา

5

 

•ใน Gallery สามารถรับชมภาพคมชัดได้แบบง่ายๆ ต้องการเปลี่ยนรูปก็เพียงแค่สไลด์หน้าจอไปด้านข้าง รวมทั้งมีปุ่มให้กดแชร์ภาพที่ชอบไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์กได้ด้วย

6

 

•รวมวิดีโอเอาไว้ในที่เดียวกัน ให้สามารถรับชมผ่าน Device ที่ใช้งานได้ทันที

7

•มีเรื่องที่เกี่ยวข้อง แนะนำเพิ่มเติมเหมือนในเว็บไซต์ เผื่อว่าเรากำลังมองหาเนื้อเรื่องที่ชอบอยู่ ก็สามารถกดคลิกเพื่ออ่านเรื่องต่อไปที่เกี่ยวข้องกันได้
เรื่องที่ชอบ

 

เรื่องที่ชอบ

8

 

แถบเมนูที่เราสามารถเก็บบันทึกหมวดหมู่ของข่าวและบทความที่เราชอบ เอาไว้ติดตามได้อย่างง่ายๆ เหมือนเป็นทางลัดให้เราเข้าสู่ Category นั้นๆ เมื่อเรากดเลือกประเภทข่าวที่เราชอบเอาไว้ และ บันทึกเรียบร้อย หน้าแถบเมนูเรื่องที่ชอบ ก็จะปรากฏเฉพาะหัวข้อเมนูที่เราเลือกไว้ ให้เราเข้าติดตามอ่านข่าวสารนั้นได้อย่างรวดเร็ว

9

 

แจ้งเตือน

10

แถบเมนูที่แสดงให้เห็นเนื้อหาของข่าวและบทความ ที่อัพเดทล่าสุด หรือ น่าสนใจ เพื่อแจ้งเตือนข่าวและบทความที่น่าสนใจให้กับเราได้ติดตามอย่างทันเหตุการณ์

 

เมนู

แถบเมนูที่แสดงประเภทของ Category ภายในเว็บไซต์ เพื่อให้เราเลือกเข้าอ่านข่าวและบทความ ในประเภทนั้นๆ ได้ โดยแบ่งเป็นหมวดหมู่หลัก และ หมวดหมู่เพิ่มเติม โดยหมวดหมู่เพิ่มเติม ก็คือ หมวดหมู่ของเรื่องที่เราบันทึกว่าชอบ เอาไว้ในแถบเมนูเรื่องที่ชอบก่อนหน้านี้นั่นเอง

11

นอกจากนี้ในแถบเมนูนี้ ยังมีการตั้งค่าของแอปพลิเคชั่นเอาไว้ด้วย โดยเราสามารถเลือกตั้งค่า เพื่อเลือกขนาดตัวอักษรที่ต้องการให้แอปฯ แสดงบนหน้าจอให้กับเราได้แบ่งเป็น 3 ขนาด คือ เล็ก กลาง และใหญ่ และยังสามารถแสดงความคิดเห็น ให้รีวิวแอปพลิเคชั่น รวมทั้งแจ้งการละเมิดลิขสิทธิ์ของเนื้อหาที่แสดงบนแอปพลิเคชั่นนี้กันได้ด้วย

 

13

จะเห็นว่าแอปพลิเคชั่นของ Sanook นั้นใช้งานได้ไม่ยุ่งยาก รวมเนื้อหาข่าวและบทความเอาไว้ให้เราเลือกติดตามได้อย่างง่ายๆ แม้จะมีหลายแถบเมนู แต่ละแถบก็เป็นเหมือนคีย์ลัดให้เราเข้าสู่เนื้อหาที่ชอบและตรงประเด็นกับที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งในยุคที่ใครๆ ก็รีบเร่งแบบนี้ การมีแอปพลิเคชั่นให้อ่านข่าวสารต่างๆ ได้ทันเหตุการณ์ ในช่วงเวลาเดินทาง ถือเป็นความสะดวกสบายอย่างหนึ่งที่น่าสนใจไม่เบา

 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: pinku

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ 8 = twelve

Recent Posts

Facebook